HÃY ĐẾN NƠI NGƯỜI TA ĐÃ BỎ ĐI

HÃY ĐẾN NƠI NGƯỜI TA ĐÃ BỎ ĐI

Các bạn trẻ cả nước sắp xếp về thăm team khởi nghiệp ở Quảng Nam trong tháng 7 sắp tới nè. Sẵn tìm cơ hội đầu tư làm ăn luôn, đất rẫy ở huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam, nơi cô Minh Nga đang khởi nghiệp làm ăn rất tốt này chỉ có hơn trăm triệu là có 1 hectare (10,000m2). Còn nếu mình đã có gia đình hoặc thấy ở phố làm miết mà chỉ dư dả hai ba trăm triệu thì mình cũng đủ tiền mua 1 nền nhà ở đây, cất cái nhà cấp 4, mày mò tìm nông sản địa phương hoặc chế biến rồi online bán hàng, kiếm ăn khá. Ở đâu cũng vậy, chăm chỉ làm ăn và tính toán thì đất không phụ người. Cô Minh Nga đang ở đây, các bạn cứ đến nhờ vả, nếu được thì lập pháp nhân mới, công ty cổ phần mới mà làm ăn với nhau. Mở một văn phòng rồi buôn bán kinh doanh ầm ầm, năng động như ở Singapore Hongkong vậy. Cứ bật máy lạnh mát rượi trong văn phòng, rồi đi xe hơi cũng mát rượi….thì lo gì nắng nóng. Cũng nóng y chang mà Singapore hay Dubai thì phát triển dữ dội, tất cả là do con người đấy thôi.

Hiện ở đây có 1 group các bạn khởi nghiệp, sản xuất nhiều mặt hàng, giao lưu với nhau, giúp nhau làm ăn, chỉ mối cho buôn bán, chỉ đường kinh doanh. Quảng Nam 20 năm tới sẽ phát triển rất mạnh, có thể nói phồn vinh bậc nhất của nước ta, vì cạnh nó là 3 thỏi nam châm hút dòng khách và dòng vốn quốc tế đến (gồm Đà Nẵng tới triệu mấy dân là một thị trường tiêu thụ lớn, Hội An thì quá nổi tiếng với người phương Tây, Nhật Bản và gần đây là khu kinh tế mở Chu Lai với các nhà máy tỷ đô đang rót vồn ầm ầm về như Hyosung hay Thaco…).

Trong binh pháp Tôn Tử ứng dụng trong kinh doanh, kiếm ăn, tạo cơ nghiệp thì nguyên tắc đầu tiên là “hãy đến nơi mà người ta bỏ đi”.

Còn bây giờ ở Sài Gòn Hà Nội thì khó câu được nhiều cá, cơ hội ít mà đông người nên giành giật nhau rất khốc liệt. Cứ ra đường nhìn thiên hạ giành từng mét đường đâm ngang xỏ dọc leo cả lên lề hay đi ngược chiều để lưu thông là các bạn thấy rõ sự. Ứng với câu ca dao:

“Chuyện đời nghĩ cũng nực cười
Một con cá lội ngàn người ngồi câu”.

Ngồi đó mà chờ cơ hội thì có khi hết cả đời người. Không lẽ cả đời không làm được cái gì lớn lớn, không có nhà máy xí nghiệp nông trại hay resort gì? Ngồi chờ thì đến bao giờ mới tới lượt mình bắt được cá ở nơi “đất chật người khôn”. Chủ động kiếm nơi khác mà câu cá thôi các bạn. Còn trẻ còn năng lượng còn sức lực nhiều thì bung bét hết ra mà “nhặt tí phân rơi, nhặt từng mẩu đá. Ta nâng niu gom góp dựng cơ đồ”.

Tony Buổi Sáng
 

, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *