Quỹ Tony Buổi Sáng

Quỹ Tony Buổi Sáng

Tony thích các bạn học giỏi, nhưng ai làm giỏi thì Tony yêu quý. Sau khi cân nhắc, các bạn admin thành lập “Quỹ Hành Động Tony buổi sáng”, giúp khởi nghiệp sản xuất, đặc biệt học sinh trường nghề, ngoài hướng dẫn cách làm, còn gửi bạn 1 ít tiền để gọi là động viên. Các bạn không phải trả lại, nếu sau này thành công, thành ông chủ lớn cỡ Samsung, LG… thì góp lại cho quỹ, thất bại thì thôi. Các bạn ở mọi miền tổ quốc có thể đề cử cho TnBS, sau khi xác minh, cơ sở sản xuất đó sẽ được đăng lên TnBS cho độc giả ủng hộ, cùng nhau xây dựng một nền sản xuất Việt Nam, thay vì mua đi bán lại hàng Tàu. Quỹ này sẽ không nhận quyên góp hay kêu gọi ủng hộ cả, có đưa cũng không lấy, mắc công. Bạn trẻ phải có tinh thần sản xuất. Nước Việt sẽ phải thay thế Israel thành quốc gia khởi nghiệp. Người Việt chúng ta sẽ “cho việc” thay vì tốt nghiệp ra trường và xếp hàng “xin việc” như hiện nay. Xin thì lúc nào cũng khổ.

Tony dự định không ra sách, chỉ viết trên page. Nhưng có mấy NXB liên hệ với admin, họ nói các bạn trẻ vùng sâu vùng xa không có internet để tiếp cận Tony Buổi Sáng, trong khi họ vẫn có nhu cầu tiếp cận nguồn cảm hứng để sống một cuộc đời có ý nghĩa. Họ là những con sao biển cần được ai đó ném trả về đại dương để có một cuộc đời. Tony đồng ý cắt 47 bài tặng các bạn admin in sách làm quỹ thay vì đưa tiền mặt cho các bạn. Coi như là cái để các bạn tập kinh doanh, kiếm tiền từ lao động chân chính.

NXB có yêu cầu đưa một số bài mới vào nhưng Tony không đồng ý, tất cả đều là những bài đã đăng, bạn nào không có tiền mua sách thì có thể tiếp cận trên mạng miễn phí (xem online sách Cà phê cùng Tonysách Trên Đường Băng) . Chỉ bạn nào cảm thấy cần phải đưa bản in này cho ai đó đọc như một món quà sinh nhật hay chia tay, hay bản thân thấy cần lưu để gối đầu giường, sáng sớm lấy ra đọc cười và có cảm hứng lao động học tập cho một ngày mới đầy năng lượng, thì mới mua.

Tony sẽ không tham gia bất cứ hoạt động PR nào, ngoại trừ vài bài viết thông báo trên trang này vì bản quyền đã được tặng. Sẽ không có chữ ký hay điểm chỉ gì của Tony trong mọi cuốn sách ấy, tất cả chỉ là tinh thần trong các bài viết. Tony chỉ xin lại 1 cuốn duy nhất làm kỷ niệm và hết. Tony được hưởng mấy % nhuận bút, và cá nhân sẽ không lấy 1 đồng nào, số tiền này sẽ được NXB chuyển thẳng cho các bạn admin của CLB con dượng quản lý “quỹ Tony Buổi Sáng” như đã nói trên.

Tony bán phân trồng nấm nuôi lươn ngày ăn ba bữa, vậy đủ rồi. Nên chữ nghĩa và nét thanh tú trời cho này, xin tặng lại cho ai có nhu cầu. Tony chỉ là “một tấm lòng trong vạn tấm lòng” đẹp của dân tộc Việt này thôi, các bạn cứ tin, cứ yêu, đừng có hoài nghi và trách móc nữa, dành thời gian cùng nhau nhân rộng nét “giàu và đẹp” ấy.

Các admin cố gắng làm thật tốt nhé, public thường xuyên cho các bạn trong ban quản lý biết việc thu chi. Dượng biết đứa nào phết phẩy, dượng sẽ cho người “bóp vái” cho lên cổ, ói trả lại hết, thì lúc đó đừng có trách dượng. You will know my hand.

Các bạn trẻ có tiền mua Iphone mà hẻm chịu mua sách ủng hộ CLB con dượng, cái gì cũng chỉ muốn miễn phí, lúc nào cũng “ngu gì mậy” thì dượng chỉ biết khóc.

Dượng Tony – TnBS

Quỹ bảo trợ trẻ mồ côi Tony Buổi Sáng

Các Admin cũng đã lập thêm Quỹ bảo trợ trẻ mồ côi Tony Buổi Sáng giúp tài trợ nuôi dưỡng những đứa con thơ bé bỏng, không nơi nương tựa ăn học đến năm 18 tuổi.

Bao nhiêu bạn trẻ có tấm lòng tử tế và nhân ái từ khắp mọi miền tổ quốc đã hàng ngày dùng sức, dùng trí, dùng mồ hôi của mình để tạo ra lợi nhuận cho những doanh nghiệp xã hội, với phần lợi nhuận chủ yếu được chuyển cho quỹ này nuôi dưỡng các bé.

Ở thế giới bên kia, chắc những ông cha bà mẹ ấy, đã có thể ngậm cười nơi chín suối.

Các bạn theo dõi Fanpage này của quỹ nhé. Quỹ do các bạn tự đóng góp, tự vận hành. Những đóng góp của các bạn sẽ tạo ra 1 phúc phần vô cùng lớn, vũ trụ sẽ ghi nhận tất cả và tìm cách đáp đền.

https://www.facebook.com/quybaotro.tonybuoisang/

Đời người rất vô thường, không biết đâu mà nói. Nay đang khỏe mạnh, mai đùng đùng qua đời. Đi trên đường, chỉ 1 giây sớm hay muộn hơn thôi đã là sinh tử. Nay đang ngon lành khỏe mạnh, ai chắc rằng ngày mai không bị bệnh nan y. Đó gọi là sự vô thường của kiếp nhân sinh.

Ai biết con người chúng ta vô cùng nhỏ bé trước vũ trụ thì sẽ giữ sự thiện lương trong lòng. Luôn khống chế cái xấu cái tham mà cho đi. Mình đủ ăn đủ mặc rồi, thì phải giúp người khác thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu cha thiếu mẹ thiếu tình thương. Vì:

“Mình tạm gọi là no ấm
Ai biết cơ trời vần xoay
Lòng tốt gửi vào thiên hạ
Biết đâu nuôi bố sau này”

(Trần Nhuận Minh).