Khám tổng quát và tầm soát ung thư ở đâu có kết quả chuẩn nhất?

Khám tổng quát và tầm soát ung thư ở đâu vừa chi phí hợp lý vừa có kết quả chuẩn nhất nước ta hiện nay?

Trân trọng giới thiệu các bạn Bệnh Viện Quốc Tế Trung Ương Huế, nằm ở đường Ngô Quyền, Tp Huế. Đây là 1 trong 3 bệnh viện chuyên sâu đặc biệt của bộ Y Tế (cùng với Bạch Mai và Chợ Rẫy) nhưng lợi thế là nằm ở thành phố nhỏ, dân số không quá đông nên mọi thứ vô cùng sạch sẽ và chi phí rất hợp lý. Bệnh viện trung ương Huế là bệnh viện Tây Y đầu tiên của nước ta dưới triều vua Thành Thái (trước đó chúng ta chỉ có các nhà thuốc Đông Y, các hiệu thuốc Bắc, các thầy thuốc chữa bệnh dân gian…) theo mô hình bệnh viện Paris, Pháp vào năm 1894, trước viện Pasteur Nha Trang của bác sĩ Yersin 1 năm. Lúc đó cả nước, nhà phải giàu sụ (cỡ công tử Bạc Liêu hay gia đình ông Hào cha Nam Phương Hoàng Hậu,…) mới đi Huế khám bệnh nổi. Còn mình bây giờ thì không cần, cứ bay hoặc đi tàu đến Huế khám bệnh thôi, vé máy bay hay xe đò hay tàu lửa rẻ òm.

Bệnh Viện Quốc Tế Trung Ương Huế

Bệnh viện trung ương Huế được trang bị nhiều máy móc hiện đại bậc nhất thế giới (có 1 máy chẩn đoán 1 chỉ số trong ung thư chỉ có bệnh viện TW Huế và bệnh viện Raffle Singapore có ở khu vực Đông Nam Á). Về nhân lực thì các bác sĩ ở đây đều từng là những học sinh xuất sắc nhất của khu vực miền Trung, đất học. Nên các bạn yên tâm về trình độ, họ tư duy tốt, trí nhớ tốt nên sẽ suy luận tốt, chẩn đoán tốt cho mình. Các bạn sẽ thấy các bác sĩ ở đây gặp người Anh nói tiếng Anh, gặp người Pháp nói tiếng Pháp….nói không phải giao tiếp mà là chẩn đoán và điều trị. Bệnh viện TW Huế nên mời thêm giáo viên ĐH ngoại ngữ Huế đến dạy thêm nhiều ngôn ngữ khác cho bác sĩ và cán bộ công nhân viên, sẽ thú vị hơn.

Mình nên gọi điện để đăng ký các gói khám tổng quát với bệnh viện Huế trước. Xong book hotel nào gần gần bệnh viện, sáng đi bộ lại để lấy máu và lấy nước tiểu (cố gắng dùng nước tiểu tích tụ 1 đêm sẽ đo chính xác hơn là nước tiểu mới), xong quay ra trước đường quất tô bún bò cho đã, xong thì quay lại BV, lên lầu đo điện tim, loãng xương, chụp X-quang,….(làm hết mấy cái trong gói khám). Còn trẻ thì lấy gói tổng quát ít, già hơn thì lấy gói cao cấp hơn, tầm soát nhiều bệnh ung thư (bạn đọc trên web phần marker Ung thư như ung thư vú, trực-đại tràng, phổi, dạ dày, gan,…). Họ đưa kết quả ngay lập tức cho mình. Khám 1 vòng thì xuống lầu, nhận kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu luôn (nhanh kinh khủng), xong mình đem ra trước sân ngồi đọc. Coi chỉ số nào nằm ngoài ngưỡng an toàn, ngoài chỉ số bình thường thì mình đọc trước, rồi đi gặp bác sĩ tư vấn để hỏi, phản biện….hỏi kỹ để yên tâm và điều chỉnh hành vi, lối sống. Nếu mình đang trong giai đoạn đầu của ung thư thì cũng đừng lo, giai đoạn khởi phát là giai đoạn vàng (golden time) có thể chữa trị rất hiệu quả.

Gói tầm soát ung thư của BV quốc tế TW Huế rất hợp lý, rẻ nhất chỉ 1 triệu và cao nhất chỉ hơn 3 triệu. Cộng vé máy bay và hotel đi lại, còn rẻ hơn rất nhiều, không phải ngồi cả ngày đợi như ở một số bệnh viện khác.

Chỉ khám 1 buổi là xong, xong thì ghé trung tâm ghép tạng bệnh viện TW Huế để ĐK hiến tạng. Hiến tạng tức mình đồng ý hiến bộ phận cơ thể nào đó của mình khi chết đi, họ sẽ thấy cơ thể mình còn phụ tùng nào “ngon” thì cắt ra, ghép cho người cần. Tức khi mình chết (chuyện dĩ nhiên của muôn loài), khi cơ thể sinh học mình không còn, nhưng bộ phận nào đó của mình vẫn tiếp tục có ý nghĩa, vẫn sống trên đời. Hiến tạng là 1 cử chỉ rất văn minh (giống hiến máu mỗi năm 1 lần, ai trên 18 tuổi cũng nên hiến máu để làm người tử tế, hào sảng, biết cho đi). Hiến tạng xong, cầm tấm thẻ trên tay thì mình thấy đời vô thường, nhẹ nhõm, vật chất tranh giành sân si căm hận ghét người này giận người kia….chỉ là chuyện trẻ con. Chụp đăng FB liền, nói nay tui đã ở 1 lé vồ (level) nhận thức rất cao, các bạn biết không? Tiền bạc, nhà cửa, địa vị, chức tước, quyền lực, vợ chồng con cái,…và cả cơ thể này, sẽ đến lúc mình sẽ rời bỏ tất cả. Biết vậy để sống nhẹ nhàng, tử tế với nhau.

Sau đó mình tắt FB, đi qua khách sạn Azerai uống cà phê ngắm sông Hương. Hoặc trẻ hơn thì mình đi Senna, khách sạn có sân uống cà phê đẹp lộng lẫy. Hoặc mình đi Viva Star Reserve, gọi một ly Cold Brew hoặc kêu họ pha Arabica bằng Syphon cho mình thưởng thức. Tối tối thì mình đi phòng trà Mục Đồng nghe nhạc tiền chiến. Hoặc vô Vincom ăn uống, mua sắm.

Huế ngày càng sạch sẽ, đẹp và hiện đại, đáng sống. Các bạn làm du lịch ở Huế nên mở tour khám bệnh như ở Singapore hay Hàn Quốc, rất là tốt. Các bạn có thể ghé thăm Đại Nội nữa để xem kiến trúc cung đình, đi các làng quê ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Có thể bỏ qua việc đi coi mấy cái lăng vua, thật ra lăng tẩm cũng chỉ là mồ mả dành cho người chết thôi, cơ thể sinh học vua hay dân như nhau, chết là hết. Chỉ có thành tựu hay đạo đức hay tấm lòng của họ còn lại với thiên thu, trong lòng hậu thế.

Các bạn tham khảo gói khám tổng quát và tầm soát ung thư ở đây nhé. Nếu không đi Huế thì đi Singapore, ghé Raffle cũng được.

http://hueimc.vn/?gd=1&cn=80&id=256&cd=4

Khám tổng quát và tầm soát ung thư ở đâu có kết quả chuẩn nhất?
Bệnh Viện Quốc Tế Trung Ương Huế

 

Tony Buổi Sáng

 

 

 

 

 

 

 

 

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *