Kiếm tiền online – Ai có thể kiếm tiền từ mạng internet?

Ai có thể kiếm tiền từ mạng internet?

Thời đại 4.0 và tiến tới 5.0, không thể phủ nhận là rất đông người cắm đầu cắm cổ vào điện thoại khi có thời gian rảnh rỗi. Họ đọc các bài viết, họ xem các clip, họ xem các hình ảnh….nên ai chiếm giữ được không gian mạng là người chiến thắng, nhất là các bạn trẻ.

DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI YÊU TỰ DO, CÓ GU, CÓ TÂM HỒN.

Thời đại này là thời đại media, ai chiếm lĩnh được không gian trên mạng xã hội qua các bài viết, hoặc làm được clip thu hút nhiều lượt xem, là thắng. Giờ ai cũng cắm đầu vô điện thoại xem hoặc đọc.

Về quê làm clip, biên tập content chuyện quê hương làng xóm và những cảnh đẹp thôn quê, những tập quán lối sống địa phương, đăng lên YouTube triệu người xem, tháng kiếm dăm bảy trăn triệu từ trí tuệ của mình….là nghề mới hiện nay của nhiều bạn trẻ khắp thế giới.

Các hình thức marketing như quảng cáo trên tivi không còn hấp dẫn người xem nữa (rất nhiều nhà đã bỏ xem tivi trừ lúc đá bóng trực tiếp), hoặc treo bảng quảng cáo chỗ đắc địa với chi phí cao ngất…cũng không cần thiết. Bây giờ là không gian mạng rất công bằng cho mọi người trên khắp thế giới, ai có trí óc giỏi giang là thắng, dù ngồi ở trong rừng vẫn bán hàng xuất sắc.

  • Bạn Q (1994) ở An Giang, đang tận dụng mỡ cá ba sa của các xí nghiệp đông lạnh bỏ (cá basa phi-lê thì bụng cá béo quá, người ta thường ép dầu để bán), bạn dùng sản xuất collagen, rồi mấy viên vitamin sáng mắt gì đó. Q mở doanh nghiệp trụ sở trong làng, nhưng bạn vẫn làm rất tốt, mỗi tháng doanh thu 2 tỷ, lãi 1 tỷ, doanh nghiệp bạn giờ có tới 50 nhân viên, năm rồi bạn kiếm được 12 tỷ, coi như nửa triệu đô, tiền kiếm được bạn lại tiếp tục đầu tư mở rộng nhà xưởng và giúp đời.
  • Bạn K (1991) ở Bình Định, sản xuất kẹo cau (làm từ trái cau) xuất qua Trung Quốc, năm rồi lãi cũng sơ sơ có 20 tỷ, bạn nói dịch Covid 19 chứ bạn vẫn xuất đều vì bên đó họ ăn để giữ ấm cơ thể hay trị bệnh gì đó, năm nay chắc lãi gấp đôi, giúp một xã trồng cau ở Quảng Ngãi có thu nhập ổn định.
  • Một bạn trẻ ở một huyện rất nhỏ gần Ban Mê Thuột, bán hàng online các mặt hàng sản xuất cho các bạn khởi nghiệp, thu nhập 300 triệu/tháng (tiền lãi). Bạn chỉ lựa sản phẩm nào mà bạn nhắm là bán chạy, và đối tượng nào bạn cần tiếp thị. Bạn chả cần học digital marketing ngày nào, cứ bản năng mà làm, post viết hay, clip giỏi. Post sau team sẽ giới thiệu bạn gái này cho mọi người.

Đặc trưng cả QK là đều được đào tạo cách viết marketing content tốt, nên khi nhờ người dịch ra tiếng nước khác, đối tác đọc thấy tin tưởng, tạo uy tín nhất định.

  • Bạn M, học năm 1 cao đẳng nghề Đà Lạt, nhờ viết tốt mà được 1 ĐH Mỹ cấp học bổng toàn phần đi học về nông nghiệp, giờ vô Bayer làm việc ở Mỹ. Bài luận chiếm hơn 50% kết quả để vô được các ĐH danh tiếng. Các tập lớn như Google, Facebook,… khi tuyển nhân sự cấp cao, họ tổ chức vòng đầu tiên là viết thư tay.
  • Bạn Kevin, được đào tạo về kinh doanh online ở Singapore và Ý, về VN triển khai khá tốt các mặt hàng anh nhận phân phối. Chỉ 1 cửa hàng ốp lưng điện thoại ở Đà Nẵng cho người thân làm, anh hướng dẫn cách bán online, mỗi ngày chạy 2 triệu tiền quảng cáo và kiếm lãi được 3 triệu, chủ yếu là bán online (3 triệu là tiền lãi, không phải doanh thu). Cách viết content thế nào để bán, chạy quảng cáo lúc mấy giờ để có lượt xem cao nhất, chạy google hay facebook hay YouTube hay Zalo…

Học tập cách viết content trong thời đại số

Chữ nghĩa viết ra là hình hài của tư duy. Tư duy bên trong thế nào thì nó hiện ra ngoài qua câu chữ. Chữ ký là bằng chứng xác thực 1 người, dù chỉ là nét mực nhưng không ai giống ai. Ai viết tốt thì chứng tỏ họ có tư duy tốt, ai viết lộn xộn thì trong đầu rất rối ren. Người viết tốt thì phát biểu sẽ không tệ, nhưng không có chiều ngược lại.

Internet đem lại cơ hội công bằng cho tất cả mọi người. Xã hội thì người có mặt tiền trung tâm, người trong hẻm nhỏ khó làm ăn…nhưng trên không gian mạng thì ai cũng như ai. Một trận dịch, mọi thứ khác hẳn. Ở trong rừng sâu hay núi cao, ở huyện miền núi như bạn Minh Nga ở Quảng Nam hay xã nhỏ huyện Yên Thành như bạn Long Liên hay trong làng quê Gò Công như bạn Mai Thành Nhơn, cứ có 3G là đăng hàng lên bán vô tư. Cứ có hàng là đăng lên, xong họ chuyển về tài khoản, mình đi gửi cho công ty dịch vụ chuyển hàng (bây giờ bưu điện làm nhiều lắm, nhiều đơn vị giao hàng nhanh, tiết kiệm). Họ muốn coi hàng mẫu thì gọi Video Call và show cho họ coi. Ngồi ở nhà vừa tránh dịch vừa kiếm tiền, chẳng cần ra đường hay chen chúc ở phố làm gì cho khổ người.

Đây là cơ hội công bằng cho các bạn. Một bạn trẻ ở Kon Tum, sau khi được anh Kevin hướng dẫn, mở cửa hàng online bán hàng tạp hoá, đi chợ giùm cho người dân, tháng rồi kiếm sơ sơ có 300 triệu vì người dân sợ dịch, không ra ngoài. Bạn này chớp cơ hội này làm, xong người dân quen, sẵn nhờ bạn làm luôn. Bạn gom nhiều đơn hàng nên mua, giá lại rẻ hơn mình mua trực tiếp nữa. Hết dịch bạn vẫn buôn bán bình thường còn tốt hơn mở cửa hàng ngoài phố, tốn tiền mặt bằng.

Các bạn thử kinh doanh online xem sao. Bạn nào thông minh lanh lợi sáng tạo chịu khó thì kiếm cả chục, trăm triệu, cả tỷ đồng cũng là bình thường. Lãi đó là từ các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại lớn chuyển qua cho mình đó. Mấy tập đoàn bán lẻ như Big C, Metro, MM, Lotte… xưa này giàu quá rồi, giờ tới lượt mình thôi. Mình mở siêu thị trên mạng, nằm trên giường bán hàng toàn quốc.

TnBS

Xem thêm : 

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *