Làm giàu từ cây Aloe Vera – Nha Đam (Lô hội)

Làm giàu từ cây Aloe Vera – Nha Đam (Lô hội)

Cây Aloe Vera, nha đam (lô hội) trồng được mọi nơi trên lãnh thổ VN, nhưng phù hợp nhất là khu Phan Rang Ninh Thuận, do giờ nắng trong năm cao, khô ráo, ít mưa, đất pha cát. Nhu cầu loại cây này còn cao lắm, thế giới dùng nhiều trong thực phẩm, mỹ phẩm (những loại gel dùng aloe vera làm chất nền là an toàn nhất), dược phẩm.

VN chưa có tên trên bản đồ những nước trồng và XK Aloe Vera lớn nhất thế giới, nhưng chúng ta có thể tạo thành 1 tay chơi (a key player) trong ngành này giống như chúng ta đã từng làm với tiêu đen, hạt điều, cà phê, gạo, tôm, cá basa. Các bạn đi hội chợ quốc tế sẽ thấy, nhu cầu người ta nhập SP này như thế nào. Tụi Hàn Quốc, TQ, NB nhập bỏ vô mấy chai nước, sữa chua, mặt nạ lột mụn, kem cạo râu, kem tẩy lông,… nhiều vô cùng. Mà chủ yếu nhập aloe vera từ các nước khác.

Aloe Vera Nha Dam Lo Hoi 2

Các bạn có đầu óc làm lớn thì có thể đến Phan Rang khảo sát. Cây này tưới ít nước nên lắp hệ thống nhỏ giọt là xong. Có thể làm cái xưởng nhỏ sơ chế và tìm mối XK. May mắn là trong team SX có bạn Lê Trung Thu này ở Phan Rang, mọi người nhớ làm quen đi, có tua thì hú đi liền

https://www.facebook.com/letrungthu93

Triển khai làm mới biết đúng hay sai. Đúng thì hưởng ngon, sai thì mất tiền. Bạn nào thích mô hình này thì có thể hỏi thăm bạn ở dưới để đến Phan Rang coi ngó. Đã có nhiều mô hình rất hay ở đây về cây aloe vera. Cũng đã có cánh đồng và nhà máy lớn nhất VN về cây này ở Phan Rang. Bạn Thu sẽ đưa đi coi cách họ trồng, chế biến XK.

Còn đây là phây của anh Nguyễn Đức Thuận, giám đốc nhà máy nha đam, ai thích làm thật thì theo dõi. Hy vọng anh xuất nhiều lô hàng hơn để mở rộng quy mô nhà máy lên chục lần trong tương lai:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100000405736789

Phan Rang, thủ phủ aloe vera của châu Á, đất khô cằn còn nhiều, rộng và rẻ, hoàn toàn có thể làm được.

Aloe Vera Nha Dam Lo Hoi 1

P/s: Mà ai đầu óc tốt mới đi nha, có óc tự quan sát thì mới nên đ.ký đi, chứ không có ai giảng bài gì đâu. Thấy có mấy đoàn, nhiều bạn ngơ ngơ ngác ngác, đi không thấy gì ngoài ăn uống và nắng, về tiếc tiền khóc lóc giận hờn này nọ, không hay.

Người ta chỉ có thể đưa con ngựa tới bờ suối, còn uống nước hay không là do con ngựa

YOU CAN LEAD A HORSE TO WATER, BUT YOU CAN’T MAKE HIM DRINK
– thành ngữ

TnBT

Xem thêm :

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *