Học bổng đi Singapore học cấp 3

Học bổng đi Singapore học cấp 3

Con nhà thường dân, nghèo cỡ nào cũng được, ở núi cao heo hút cỡ nào cũng được, chỉ thật lòng muốn đi Singapore học cấp 3 thì bơi hết vô đây:

Thông báo học bổng trung học của Bộ giáo dục Singapore

Dành cho học sinh cấp 2 Việt Nam sang đấy bắt đầu học niên khoá 2019-2020 đến tốt nghiệp cấp 3.

Điều kiện:

Là học sinh Việt Nam, sinh năm 2003, 2004, 2005, đã học xong lớp 8 ở Việt Nam trở lên (có học bạ chứng minh là được). Biết tiếng Anh, chững chạc, tham gia các công tác xã hội nhiều như nhặt rác công cộng hay từ thiện hay phong trào gì đó, đoạt các giải về nghiên cứu sáng tạo ra sản phầm gì đó….sẽ được ưu tiên dữ dội.

Học bổng này sẽ cho các bạn 4 năm gồm 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị Đại học để sau đó vào mọi Đại học lớn nhất trên thế giới.

Học bổng sẽ bao gồm tiền vé máy bay khứ hồi đến Sing, toàn bộ học phí, tiền ăn, ở nội trú ký túc xá, và tiền dằn túi tiêu vặt. Coi như cha mẹ không có lo lắng bất cứ cái gì nữa, cứ đẻ con là “đại bàng” thì giao cho Singapore nuôi. Họ thấy học sinh giỏi là nhận đào tạo cho thế giới. Không ràng buộc gì cả, học xong muốn đi Harvard Cambridge Oxford Yale gì tùy….

Cất cánh

Cách đây 3 năm, cháu của Admin, dân Tây Ninh, được admin tặng cuốn sách Cà phê cùng TonyTrên Đường Băng, bạn đọc xong, HIỂU VÀ ÂM THẦM hạ quyết tâm đi du học. Cha mẹ làm rẫy cả, chả có tiền học thêm học bớt gì, bạn chỉ học tiếng Anh trên trường phổ thông và trên mạng, giờ thầy giỏi trên youtube cả. 5h sáng dậy nghe youtube rồi ghi chép lại, tối học xong bài vở là đọc sách tiếng Anh. Bập bẹ rồi tự động lưu loát vì chăm chỉ. Xong bạn nộp thử học bổng này, vậy mà được nhận.

Ngày đi cha mẹ cháu ra sân bay đưa tiễn, lần đầu cả 3 thấy sân bay. Còn nhiều bạn ở thành phố lớn, bị cha mẹ thầy cô ÉP học thôi là học, điều kiện đủ đầy, trang bị tận răng mà dở vẫn hoàn dở, lười vẫn hoàn lười, thiếu i-ốt ngày càng nghiêm trọng, chỉ vì từ duy nhất các học sinh này không có là Ý CHÍ. Cha mẹ nào cũng “cố gắng nha con” rồi các bạn “vâng con sẽ cố gắng” xong mọi thứ như cũ. Cố gắng là 1 từ vô nghĩa, không có mốc thời gian hay định lượng gì. Phải nói là tháng 11 năm nay, con thi IELTS 6.0 nha. Đó là mục tiêu cụ thể.

Cháu của Admin về nói các anh chị mà được học bổng này các khoá trước, tốt nghiệp cấp 3 xong, 100% đều tìm được học bổng toàn phần Đại học ở các nước Âu, Mỹ, Úc hoặc tiếp tục ở Singapore học ở Đại học nổi tiếng NUS. Vì các anh chị được học bổng thì tư chất đã giỏi, được giáo dục bên đó khai phóng trí tuệ nên cất cánh luôn.

Các bậc phụ huynh và các cháu học sinh ngồi đọc link dưới đây thật kỹ nhé, rồi scan giấy tờ mà nộp đơn trước 18/4 cho người ta xét duyệt. Nhưng nộp càng sớm càng tốt, đừng chờ deadline như thói quen của người dở.

Không cần quen biết ai hoặc gia đình có điều kiện gì cả, học sinh bây giờ cứ có tí i-ốt là bơi biển lớn thôi. Dở quá thì đành chịu trận học thêm học bớt, chứ học sinh giỏi là muốn đi nước nào thì đi. Học bổng đầy rẫy, hằng hà sa số trên mạng, thích nước nào thì đi nước đó. Còn nhỏ thì nên đi Singapore, gần nước ta, cha mẹ qua thăm khỏi cần visa, giá vé máy bay cũng rẻ. Nếu ASEAN là 1 cộng đồng chung thì Singapore là thủ đô như Brussel đối với cộng đồng EU vậy, vì các nước xung quanh chỉ cần bay 1-2h là tới.

Thế giới phẳng

Thế giới phẳng, rất phẳng, học sinh bây giờ muốn học ở nước nào cũng được, không cần có tiền, điều kiện cần là có trí thông minh và cha mẹ tạo điều kiện, đừng có giữ rịt bên người, sao chúng nó lớn khôn được.

Muốn, người ta tìm đường, tìm cách để thực hiện, trở thành người tinh hoa, có thành tựu, thành đại bàng bay vút trời xanh.

Không muốn, tìm lý do giải thích, trở thành đám tào lao bí đao lúc nhúc chen lấn đầy đường phố, thành bầy gà quẩn quanh nhặt thóc của người ta cho ăn, đạp mái cục tác mổ nhau kêu chí choé cả ngày (vô coi comment các page và các web tin tức sẽ thấy tỷ lệ người nhảm nhí trong xã hội đông kinh khủng).

Các phụ huynh, các thầy cô cho các học sinh đọc, rồi TỰ NÓ bấm nút APPLY NOW nhé. Chúc các bạn trẻ thành công. Học sinh giỏi nghĩa là vậy, không phải mấy tờ giấy khen HSG tỉnh, HSG quốc gia của mấy thầy cô ở Việt Nam, khen qua khen lại trong nước nội địa với nhau thì giỏi cái gì mà giỏi, khổ quá. Giỏi là thầy Singapore, thầy Mỹ khen, họ có học sinh đa quốc gia, thầy cô có nhiều thành tựu, đi khắp nơi, họ khen mình thì mới đúng.

Các bạn học sinh sinh năm 2004, 2005, 2006 chưa đủ trình tiếng Anh thì tiếp tục dồn sức học, năm sau có tiếp nhé. Còn 2003 thì năm nay là năm cuối để apply rồi, năm sau hết nhận. Tiếng Anh thì tự học mới vô. Ai muốn thì tự học, còn ép học mới chịu học thì THUA nhé. Chưa thầy giỏi nào, máy móc tiên tiến hiện đại cỡ nào, tiền bạc giàu có cỡ nào mà có thể nhét chữ vô đầu người khác được hết. Đầu óc mấy đứa đó đi đâu được mà du với chả học. Gà. Ở nhà, cho ăn, xong 1 cuộc đời bé nhỏ hèn kém. Còn đứa nào đại bàng, thì cho nó đọc link dưới đây, nó sẽ tự động thấy thích, và tự nó action!!!.

https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

Nguồn FB: Cafe cùng Tony Buổi Sáng

 

 

 

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *