Học bổng đi Singapore học cấp 3

Học bổng đi Singapore học cấp 3

Con nhà thường dân, nghèo cỡ nào cũng được, ở núi cao heo hút cỡ nào cũng được, chỉ thật lòng muốn đi Singapore học cấp 3 thì bơi hết vô đây:

Thông báo học bổng trung học của Bộ giáo dục Singapore

Học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore dành cho học sinh lớp 8-10 chính thức mở đơn từ ngày 15/2, và nhận hồ sơ đến hết ngày 25/4.

Đây được coi là học bổng danh giá nhất với học sinh phổ thông. Học bổng tài trợ 100% học phí, ký túc xá và sinh hoạt phí để ứng viên học hai năm trung học và hai năm dự bị đại học tại Singapore. Học bổng sẽ bao gồm tiền vé máy bay khứ hồi đến Sing, toàn bộ học phí, tiền ăn, ở nội trú ký túc xá, và tiền dằn túi tiêu vặt.

Học bổng này sẽ cho các bạn 4 năm gồm 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị Đại học để sau đó vào mọi Đại học lớn nhất trên thế giới.

Coi như cha mẹ không có lo lắng bất cứ cái gì nữa, cứ đẻ con là “đại bàng” thì giao cho Singapore nuôi. Họ thấy học sinh giỏi là nhận đào tạo cho thế giới. Không ràng buộc gì cả, học xong muốn đi Harvard Cambridge Oxford Yale gì tùy….

Ứng viên nộp đơn bằng cách điền mẫu online trên website Bộ Giáo dục Singapore, gồm sơ yếu lý lịch, kết quả học tập hai năm gần nhất và hoạt động ngoại khoá.

Điều kiện:

Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, sinh từ ngày 2/1/2008 đến 1/1/2011, đang học lớp 8-10, có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động ngoại khóa, trình độ tiếng Anh tốt. (Là học sinh Việt Nam đã học xong lớp 8 ở Việt Nam trở lên (có học bạ chứng minh là được). Biết tiếng Anh, chững chạc, tham gia các công tác xã hội nhiều như nhặt rác công cộng hay từ thiện hay phong trào gì đó, đoạt các giải về nghiên cứu sáng tạo ra sản phầm gì đó….sẽ được ưu tiên dữ dội.)

Vòng thi bao gồm hai bài thi Toán và tiếng Anh. Đề thi hàng năm không được công bố. Bài thi Toán có 35 câu trắc nghiệm kéo dài hai tiếng. Bài thi tiếng Anh khoảng 1.5 tiếng, kiểm tra từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu dưới dạng trắc nghiệm, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, điền vào chỗ trống và nửa tiếng dành cho viết luận.

Với bài thi tiếng Anh, phần từ vựng và ngữ pháp khá khó. Nhiều từ vựng trong đề thi ít gặp trong đời sống, hay trong các giáo trình quen thuộc ở Việt Nam như C1, C2. Ở phần viết luận, thí sinh được lựa chọn chủ đề, trong khoảng 300-350 từ. Đọc nhiều sách báo và xem các video bằng tiếng Anh có thể giúp xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp để làm bài thi tốt hơn.

Đối với môn Toán, theo kinh nghiệm của một bạn đã đậu học bổng chia sẻ, một trong những cách hiệu quả để ôn tập là tự học theo giáo trình toán GCE O-Level của Singapore và luyện giải đề mỗi tuần để làm quen với dạng bài và các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh.

Sau khi thi xong ba môn Toán, tiếng Anh và một bài kiểm tra IQ, thí sinh sẽ tham gia vòng phỏng vấn để ban giám khảo lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc. Học sinh sẽ được thông báo trước một tuần địa điểm thi và phỏng vấn ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Ứng viên sẽ có 15 phút ở vòng phỏng vấn. Ứng viên nên chuẩn bị kỹ về giới thiệu bản thân, lý do muốn du học Singapore.

Ngoài ra, những câu hỏi thường gặp là:

  • Các ứng viên vào vòng phỏng vấn đều rất giỏi, bạn muốn ban tuyển sinh nhớ tới bạn vì điều gì?
  • Nếu bạn yêu thích một môn học, bạn đã làm gì với môn học đó ngoài những cuộc thi?
  • Hình mẫu của bạn là ai?
  • Cuốn sách yêu thích của bạn là gì?
  • ..

Nếu trúng tuyển, các em sẽ được đài thọ học hai năm phổ thông và hai năm dự bị đại học tại các trường công lập do chính phủ Singapore chỉ định. Học bổng bao gồm trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE O-Level và GCE A-Level (kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT ở Singapore), ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn.

Hoc Bong Di Singapore C3 1

Cất cánh

Cách đây n năm, cháu của Admin, dân Tây Ninh, được admin tặng cuốn sách Cà phê cùng TonyTrên Đường Băng, bạn đọc xong, HIỂU VÀ ÂM THẦM hạ quyết tâm đi du học. Cha mẹ làm rẫy cả, chả có tiền học thêm học bớt gì, bạn chỉ học tiếng Anh trên trường phổ thông và trên mạng, giờ thầy giỏi trên youtube cả. 5h sáng dậy nghe youtube rồi ghi chép lại, tối học xong bài vở là đọc sách tiếng Anh. Bập bẹ rồi tự động lưu loát vì chăm chỉ. Xong bạn nộp thử học bổng này, vậy mà được nhận.

Ngày đi cha mẹ cháu ra sân bay đưa tiễn, lần đầu cả 3 thấy sân bay. Còn nhiều bạn ở thành phố lớn, bị cha mẹ thầy cô ÉP học thôi là học, điều kiện đủ đầy, trang bị tận răng mà dở vẫn hoàn dở, lười vẫn hoàn lười, thiếu i-ốt ngày càng nghiêm trọng, chỉ vì từ duy nhất các học sinh này không có là Ý CHÍ. Cha mẹ nào cũng “cố gắng nha con” rồi các bạn “vâng con sẽ cố gắng” xong mọi thứ như cũ. Cố gắng là 1 từ vô nghĩa, không có mốc thời gian hay định lượng gì. Phải nói là tháng 11 năm nay, con thi IELTS 6.0 nha. Đó là mục tiêu cụ thể.

Cháu của Admin về nói các anh chị mà được học bổng này các khoá trước, tốt nghiệp cấp 3 xong, 100% đều tìm được học bổng toàn phần Đại học ở các nước Âu, Mỹ, Úc hoặc tiếp tục ở Singapore học ở Đại học nổi tiếng NUS. Vì các anh chị được học bổng thì tư chất đã giỏi, được giáo dục bên đó khai phóng trí tuệ nên cất cánh luôn.

Các bậc phụ huynh và các cháu học sinh ngồi đọc link dưới đây thật kỹ nhé, rồi scan giấy tờ mà nộp đơn trước 18/4 cho người ta xét duyệt. Nhưng nộp càng sớm càng tốt, đừng chờ deadline như thói quen của người dở.

Không cần quen biết ai hoặc gia đình có điều kiện gì cả, học sinh bây giờ cứ có tí i-ốt là bơi biển lớn thôi. Dở quá thì đành chịu trận học thêm học bớt, chứ học sinh giỏi là muốn đi nước nào thì đi. Học bổng đầy rẫy, hằng hà sa số trên mạng, thích nước nào thì đi nước đó. Còn nhỏ thì nên đi Singapore, gần nước ta, cha mẹ qua thăm khỏi cần visa, giá vé máy bay cũng rẻ. Nếu ASEAN là 1 cộng đồng chung thì Singapore là thủ đô như Brussel đối với cộng đồng EU vậy, vì các nước xung quanh chỉ cần bay 1-2h là tới.

Thế giới phẳng

Thế giới phẳng, rất phẳng, học sinh bây giờ muốn học ở nước nào cũng được, không cần có tiền, điều kiện cần là có trí thông minh và cha mẹ tạo điều kiện, đừng có giữ rịt bên người, sao chúng nó lớn khôn được.

Muốn, người ta tìm đường, tìm cách để thực hiện, trở thành người tinh hoa, có thành tựu, thành đại bàng bay vút trời xanh.

Không muốn, tìm lý do giải thích, trở thành đám tào lao bí đao lúc nhúc chen lấn đầy đường phố, thành bầy gà quẩn quanh nhặt thóc của người ta cho ăn, đạp mái cục tác mổ nhau kêu chí choé cả ngày (vô coi comment các page và các web tin tức sẽ thấy tỷ lệ người nhảm nhí trong xã hội đông kinh khủng).

Các phụ huynh, các thầy cô cho các học sinh đọc, rồi TỰ NÓ bấm nút APPLY NOW nhé. Chúc các bạn trẻ thành công. Học sinh giỏi nghĩa là vậy, không phải mấy tờ giấy khen HSG tỉnh, HSG quốc gia của mấy thầy cô ở Việt Nam, khen qua khen lại trong nước nội địa với nhau thì giỏi cái gì mà giỏi, khổ quá. Giỏi là thầy Singapore, thầy Mỹ khen, họ có học sinh đa quốc gia, thầy cô có nhiều thành tựu, đi khắp nơi, họ khen mình thì mới đúng.

Hoc Bong Di Singapore C3 2

 TnBS

Chương trình này nổi tiếng, xưa các phụ huynh chỉ truyền tai nhau chứ ngại public vì sợ tỷ lệ chọi đông, con của họ trượt. Nay cơ hội công bằng cho tất cả mọi người khi có internet.

Các bạn học sinh chưa đủ trình tiếng Anh thì tiếp tục dồn sức học, năm sau có tiếp nhé. Còn 2011 thì năm nay là năm cuối để apply rồi, năm sau hết nhận. Tiếng Anh thì tự học mới vô. Ai muốn thì tự học, còn ép học mới chịu học thì THUA nhé. Chưa thầy giỏi nào, máy móc tiên tiến hiện đại cỡ nào, tiền bạc giàu có cỡ nào mà có thể nhét chữ vô đầu người khác được hết. Đầu óc mấy đứa đó đi đâu được mà du với chả học. Gà. Ở nhà, cho ăn, xong 1 cuộc đời bé nhỏ hèn kém. Còn đứa nào đại bàng, thì cho nó đọc link dưới đây, nó sẽ tự động thấy thích, và tự nó action!!!.

Trang học bổng chính thức từ Chính phủ Singapore, quý phụ huynh cần nắm thông tin từng bước chuẩn bị như thế nào thì bấm vào đây:

https://www.moe.gov.sg/financial-matters/awards-scholarships/asean-scholarship/vietnam

Mọi người hỏi thêm thông tin cụ thể từ bạn Duy này,  phụ huynh muốn nhận tài liệu Toán và tiếng Anh cho con em để ôn thi cho học bổng Chính phủ Singapore thì có thể hỏi bạn Duy:

Bùi Lê Duy (Dennis Bui) – Chàng trai đa tài

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *