Giới thiệu

Cà phê cùng Tony Buổi Sáng tập hợp các bài viết được chia sẻ trên trang Fanpage Tony Buổi Sáng (TnBS) của một tác giả (được cho là doanh nhân) ẩn danh” lấy bút danh là “dượng Tony”.

Những bài viết của “dượng Tony” chia sẻ về những bài học, câu chuyện, kỹ năng, kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống của tác giả, qua đó khơi nguồn động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

ca-phe-cung-Tony-Buoi-Sang-TnBS-lg
Cafe cùng Tony Buổi Sáng – TnBS

Các bài viết chia sẻ của Tony Buổi Sáng không theo kiểu triết lý giáo điều, mà như những câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng”, đôi khi đậm chất địa phương miền Tây, Nam Bộ, tạo cảm giác gần gũi khiến các bạn trẻ thích thú và dễ dàng tiếp nhận.

Những câu chuyện kể có thật? và dượng Tony (Tony Buổi Sáng) là ai?

Mặc dù “dượng Tony” đã thông báo một cách trào phúng trước rằng: những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu, như ngay trong Bảng “Nội quy trang TnBS”, rằng:

TnBS là page giải trí cá nhân nhảm nhí, không phải page giáo dục, giải trí, thương mại. Nội dung 100% hư cấu, tưởng tượng, nói dóc, bốc phét, tào lao…”

“không tò mò tiểu nông về tác giả”

noi-quy-Tony-Buoi-Sang-TnBS
Nội quy trang Facebook Tony Buổi Sáng – TnBS

nhưng điều đó không ngăn người đọc dễ dàng hiểu được những ý nghĩa và bài học, kinh nghiệm sâu sắc trong từng câu chuyện mà “dượng Tony” chia sẻ. Mỗi câu chuyện, dù “tào lao” hay nghiêm túc, đều được đông đảo độc giả đón nhận đầy hứng khởi và nhiệt tình share, chia sẻ.

Và việc dấu thân dấu phận của “dượng Tony” lại ngày càng làm nhiều người, nhiều bạn đọc biết đến Tony Buổi sáng, qua online, qua sách, lại càng tò mò hơn về tiểu sử của Tony Buổi Sáng.

Nhiều bạn đọc qua Tony Buổi Sáng, chưa rõ nội quy trên Fanpage, hoặc có đọc qua nội quy, vẫn còn…ấm ức, chưa hài lòng, cứ théc méc, hỏi:

Tác giả Tony Buổi Sáng là ai? ai là dượng Tony? hay tiểu sử của Tony Buổi Sáng như thế nào? chân dung nhân vật ra làm sao?…

Hay thân thế, học vấn, nghề nghiệp…của TnBS ra sao? mà viết được những câu chuyện hay cảm động lòng người như thế, đến nỗi được in thành sách, trở thành tác giả sách Cà phê cùng Tony, Trên Đường Băng, bán được cả triệu bản, đến nỗi phải tái bản lần thứ hai…

Không tìm được thông tin “chính chủ” trên Fanpage Tony Buổi Sáng – TnBS chính chủ. Thiên hạ lại nhao nhao sợt (search – tìm kiếm) online trên in-tờ-nét (internet), hỏi hết cụ Gu-gồ (Google) đến Wiki. Các anh thì bàn tán rôm rả Tony Buổi Sáng là ai, là thằng nào trên Voz…, đến các mẹ, các chị, các em cũng thủ thỉ thù thì: nhân vật Tony Buổi Sáng là ai trên webtretho, liệu chân dung anh chàng ấy có đẹp chai như tự PR hay chăng?..vân vân và mây mây….

Khiến “dượng Tony”, tuy đẹp chai, tài giỏi, dù vẫn không muốn lộ tên tuổi thật cùng gương mặt thanh tú của mình. Nhưng bạn đọc hỏi rát quá, đành chia sẻ câu chuyện kể chút về tỉu sử Tony Tèo (Trần Văn Tèo) của mình qua bài viết: Tiểu sử của Tony cho bạn đọc đỡ théc méc vậy.

2-ca-phe-cung-tony_tieu-su-cua-tony
Tiểu sử của dượng Tony – Tony Buổi Sáng – TnBS

Nguồn cảm hứng và động lực mới của giới trẻ Việt Nam

Tony Buổi Sáng đã và đang là nơi, là nguồn chia sẻ và khơi dậy động lực của giới trẻ. Những bài viết, câu chuyện chia sẻ của TnBS rất đa dạng. Từ những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh, tập luyện… sao cho văn minh, lịch sự, khỏe mạnh.. đến những chuyện học tập, chuẩn bị hành trang du học.. để tranh thủ những cơ hội tốt đầu tư cho tương lai. Cho đến những chuyện lớn như khởi nghiệp, kinh doanh, làm ăn…

Đặc biệt, rải rác trong các câu chuyện, dượng Tony không quên chia sẻ quan điểm sống văn minh, đạo đức, đúng đắn trong mọi việc, mọi sự. Những câu chuyện, chia sẻ quý báu, hữu ích, đầy ý nghĩa, được cho là đúc rút từ những trải nghiệm thực tế của “dượng Tony”, cũng là “doanh nhân Tony” trong quá trình sống, học hỏi và kinh doanh ở trong, ngoài nước.

Cà phê cùng Tony – Từ Tony Buổi Sáng thành sách, thành hiện tượng

Với tâm niệm chia sẻ những điều tâm đắc được đúc kết, không chỉ dừng lại ở mạng xã hội, mà còn hướng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế. Và thế là quyển sách Cà phê cùng Tony đã được xuất bản, tập hợp lại các bài viết tâm đắc đã được chia sẻ trên Fanpage Tony Buổi Sáng, góp phần thổi nguồn cảm hứng, nhiệt huyết đến nhiều bạn đọc, từ trẻ đến lớn tuổi, mang lại nguồn động lực lớn cho một thế hệ trẻ Việt Nam.

sach-ca-phe-cung-tony
Sách Cà phê cùng Tony ra đời

Từ Cafe cùng Tony Buổi Sáng, đến Ăn trưa cùng Tony

Không chỉ dừng ở mỗi Fanpage Tony Buổi Sáng, vốn đã rất phổ biến và nổi tiếng trong cộng đồng mạng, “dượng Tony” quyết định thành lập thêm Fanpage Ăn trưa cùng Tony, với những dòng thông báo, giới thiệu dí dỏm:

Sau 2 năm “ăn sáng, cà phê” cùng Tony, đã đến giờ các bạn đi hạc, đi làm chứ cứ ngồi cà phê buổi sáng miết ai chịu được. Do đó, TnBS mở Page mới là “Ăn trưa cùng Tony”. Cứ vào buổi nghỉ trưa, các bạn cứ đi ăn xong, tranh thủ khoảng 12h45 mình ngồi đâu đó hớp 1 ly cà phê Americano đá mát lạnh, bài viết mới sẽ xuất hiện. Chủ đề tập trung vào các kỹ năng làm việc ở công ty, nhà máy, xí nghiệp, quán xá….dành cho các bạn trẻ. Các bạn lớn khỏi cần like vì không có gì mới mẻ trong đó, toàn những kỹ năng các bạn đã rất rành, đọc sẽ bị chán. Các từ tiếng Anh cũng sẽ được sử dụng mà không có chú thích vì đối tượng là các bạn trẻ, tiếng Anh ai chẳng thông thạo…

an-trua-cung-tony-lunch-with-leaders
Fanpage Ăn Trưa Cùng Tony – Lunch with Leaders

Đến lúc các bạn trẻ cùng chuẩn bị sẵn sàng Trên đường băng

Từ khi Tony Buổi Sáng ra mắt cộng đồng mạng, chỉ trong thời gian ngắn, đã được “tập kết” lần lượt thành sách Cà phê cùng Tony, rồi đến sách Trên đường băng. Qua đó, đã dần tạo thành một “làn sóng ngầm”, khởi lên phong trào học tập và rèn luyện trong lớp trẻ, theo những chia sẻ của “dượng Tony”.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm thấy động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện; chủ động, năng động tìm kiếm cơ hội xuất cảnh du học hoặc kinh doanh, làm ăn. Và thế là, và kết quả bước đầu là, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng “trên đường băng”, sẵn sàng cất cánh, chuẩn bị hóa thành đại bàng bay vút lên bầu trời cao rộng.

ca-phe-cung-tony-buoi-sang-tren-duong-bang-TnBS
Sách Cà phê cùng Tony Buổi Sáng – Trên đường băng

Cà phê cùng TonyTrên đường băng đã nhanh chóng được bầu chọn là một trong những cuốn sách khơi nguồn cảm hứng, động lực…hay nên đọc và đến nay đã được xuất bản lần 2. Độc giả của sách sẽ không chỉ đọc để cười, mà sẽ còn thấm với những triết lí, bài học và kinh nghiệm sâu sắc mà TnBS hay “dượng Tony” mang đến. Mời các bạn!

P/s:

Hiện nay có nhiều trang chia sẻ các bản ebook Cà phê cùng Tony, Trên đường băng ebook pdf, prc, epub, mobi… hoặc sách nói, nghe  mp3, audio trên Youtube,.. các bạn có thể tải, download để đọc, nghe online miễn phí.

Nhưng theo dượng Tony, các bạn nên có thói quen và văn hóa đọc sách giấy, các bạn có thể mua sách Cà phê cùng Tony, Trên đường băng (đã có bản tái bản) ở các nhà sách, có thể đặt mua online qua các trang như Tiki, Lazada

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm những sách rất hay khác, những cuốn sách Tony khuyên đọc là: Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim,…

Cảm ơn các bạn!