Xà bông thiên nhiên Sam Sôn của chàng trai khuyết tật

Cuối năm 2002, trong một lần bắt cá ở trạm bơm của xã, anh Nguyễn Văn Chung vớt hộ người cùng làng chiếc cờ lê bị đánh rơi. Vô tình, anh bị cánh quạt máy bơm hút vào rồi xén mất đôi chân. Được mọi người kéo lên bờ, anh ngất lịm đi. Lúc tỉnh lại, anh thấy đang nằm trên giường bệnh với đôi chân đã bị cắt cụt.

Sinh ra trong một gia đình nghèo với 6 anh chị em, bố mất sớm. Tai nạn không ngờ tới khiến mẹ anh chết đứng. Nhưng người mẹ nghèo vẫn quyết định cứu anh cho bằng được.

Sau ca phẫu thuật, cậu thanh niên mười tám tràn đầy sức sống, phải nằm bất động 6 tháng trời trên giường bệnh. Không ít lần anh nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc đời mình.

Những ngày tháng nằm giường bệnh, người mẹ già của anh luôn cận kề vừa chăm nom vừa kiếm tiền chạy chữa. Từ đó khiến anh tự nhủ mình phải cố gắng đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

Nhưng những ngày đầu tập bắt đầu cuộc sống mới với anh lại là một chuỗi ngày khó khăn khi mà anh bắt đầu với cuộc sống mới. Vì chân bị cắt cụt còn quá ngắn, tập đi chân giả khiến tôi vô cùng đau đớn, sau mỗi buổi tập ở đôi chân lại rỉ máu ra.

“Không thể di chuyển bằng chân giả, tôi tìm ra phương pháp phù hợp cho mình chính là xỏ dép vào và di chuyển bằng tay. Lúc đầu việc lấy thăng bằng cũng rất khó khăn, không ít lần tôi ngã lộn nhào, bầm dập mặt mày” – anh Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Nghĩ đến việc mất đi đôi chân do bơi, tràng trai trẻ khi ấy vừa tròn 20 tuổi quyết tâm sẽ khẳng định bản thân mình bằng chính môn thể thao bơi lội. Không ngừng cố gắng luyện tập, Chung được chọn vào danh sách chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại Paragames năm 2003 và xuất sắc giành 2 huy chương bạc. Không dừng lại ở đấy, liên tục ở các kỳ thi Paragames năm 2005, năm 2008, năm 2011, anh tiếp tục giành các huy chương vàng, bạc, đồng..

Nguyễn Văn Chung kể: “Tôi cố gắng tập luyện ngày đêm, nhưng vì ngâm mình ở nước quá lâu, da của tôi trở nên khô ráp và nứt nẻ. Khi ấy tôi có một người bạn học chuyên ngành công nghệ sinh học, tặng một sản phẩm xà bông có chiết xuất từ thiên nhiên. Sau khi sử dụng tôi thấy làn da được cải thiện nhanh chóng. Tôi quyết định bắt tay với người bạn này để sản xuất ra những sản phẩm tương tự”.

Chỉ với số vốn vỏn vẹn 30 triệu đồng từ những giải thưởng khi đi thi đấu cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của người bạn, anh bắt đầu dấn thân vào sản xuất kinh doanh.

Anh đã lặn lội khắp nơi trên chiếc xe lăn để tìm nguồn nguyên liệu sạch nhằm sản xuất xà bông, như: Tinh dầu trùng ngây, phụ gia đường mía, muối tinh, dịch chiết quả chanh, mật ong, bột nghệ, phấn hoa, bột sả,… Những mẻ nấu đầu tiên, anh thực hiện bằng dụng cụ nấu ăn hàng ngày tại phòng trọ.

Anh Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Khi bắt đầu vào làm, khó khăn cũng bắt đầu ập đến khi chúng tôi nấu hoàn toàn bằng thủ công nên việc căn giờ, lượng nhiệt rất khó, mất đến cả chục lần mới ghi chép lại được công thức cụ thể” .

Xưởng sản xuất của anh Nguyễn Văn Chung đặt tại xã Nho Quan, Ninh Bình đã giúp tạo việc làm cho khoảng 30 xã viên với thu nhập từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

BẠN NGHĨ GÌ KHI ĐỌC NHỮNG DÒNG CHỮ TRÊN? BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC THÀNH TỰU NÀO LÀ DO AI?

Xà bông thiên nhiên Sam Sôn của chàng trai khuyết tật

Xà bông thảo dược thiên nhiên Sam Sôn

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *