Về đây nghe em – HHV

Về đây nghe em

Lần đầu tiên chốt đơn hàng để xuất khẩu, Hưng Hưng lo lắng đến mất ngủ. Thân cò lặn lội vào đây làm ăn, gặp ai Hưng Hưng cũng đều vui vẻ tươi cười để tìm cơ hội xây dựng quan hệ. Một chú xe ôm chứ cũng dạy cho mình nhiều bài học, chỉ cho nhiều hiểu biết rất hay. Một cô bán cá cũng chỉ cho mình cách phân biệt hải sản ngon dở theo kinh nghiệm. Ai Hưng Hưng cũng trân trọng nên người ta thương, chỉ cái này, chỉ chỗ kia….để cuối cùng có được cái nghề làm nước mắm truyền thống, có trong tay 3 đơn hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Giờ chỉ còn may mắn nữa thôi thì mọi thứ sẽ trơn tru.   

Hưng Hưng nghe người dân bảo là nên rước thần tài thổ địa về thờ, thổ địa thần tài là phải thờ dưới đất. Nghề biển gắn liền với rủi ro, nên có kiêng có lành, mà cũng không riêng dân biển, ai ai cũng nên có đức tin. Thần tài và thổ địa là tín ngưỡng dân gian Việt Nam, không thuộc bất cứ tôn giáo lớn nào, là truyền thống và vẻ đẹp của dân tộc. Người Việt mình từ phương Bắc tới phương Nam, trên những con tàu lênh đênh sóng nước, giữa muôn trùng biển khơi, tâm linh là cái dẫn dắt người ta có đức tin, vượt qua những lúc tinh thần thấp nhất.    

Hưng Hưng rước ông địa thần tài để mình có trách nhiệm hơn. Thân cô thế cô, một thân một mình vào Vân Phong khởi nghiệp, không họ hàng, không bà con thân thích, “sếp” trực tiếp của mình là góc tâm linh nhỏ xíu này. Lúc vui lúc buồn, thì chỉ biết dựa vào đây thôi…

“Về đây nghe em
Về đây nghe em
Về đây
Mặc áo the đi guốc mộc
Kể chuyện tình bằng lời ca dao
Kể chuyện tình bằng nồi ngô khoai
Kể chuyện tình bằng hạt lúa mới
Và về đây nghe lại tiếng nôi
Thơ ấu khúc hát ban đầu.

Này người ơi vươn cao vươn cao
Đem ánh sáng hân hoan trên trời
Rọi vào đời cho ta tinh cầu yêu thương.

Nụ cười tươi trên môi em thơ
Là tiếng hát hân hoan cho đời
Và về đây cho nhau nụ cười tương lai.”

Hưng Hưng Vũ

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *