TƯ DUY KHÁC BIỆT

ĐẨY MẠNH KINH DOANH LÀM ĂN

B2: TƯ DUY KHÁC BIỆT – NGHĨ KHÁC THẾ HỆ CŨ.

Bà mẹ ở Hòa Bình một lần lên Hà Nội chữa bệnh, dắt theo đứa con đang học lớp 11, khám xong thì dạo chơi rồi về. Đi ngang phố hàng Đường, đứa con hỏi bà mẹ vì sao dân ở phố cổ giàu vậy. Bà mẹ bảo là họ sinh ra may mắn con ạ, đầu thai vào gia đình có mặt tiền phố, thế là cứ thế mà kiếm tiền, bày cái gì ra trước cũng có người đi ngang qua mua. Mình ở vùng sâu vùng xa, nghèo đành chịu.

Trên xe về quê, đứa con ngồi nghĩ, đó là cách kinh doanh truyền thống, mẹ nói đúng với ngày xưa thôi. Nếu mình bày hàng ra trên màn hình điện thoại của mọi người, thì cả nước sẽ mua hàng của mình chứ không phải chỉ một nhóm người đi ngang phố Hàng Đường. Cậu xin mẹ 3 triệu để học làm website, làm kênh YouTube, làm Facebook, Zalo,… và mua hàng nông sản khô của Hòa Bình để đăng lên tiếp thị.

Cậu đi mở tài khoản ngân hàng cho bà mẹ. Ngoài giờ học, cậu ra chợ Hòa Bình và đi xe buýt về các huyện đi lùng sục ở chợ huyện những nông sản lạ độc đáo. Rồi mua hàng mẫu về, chụp hình đăng lên, ai mua thì cậu mới đi lấy hàng. Cậu nhiệt tình chia sẻ lên các diễn đàn, nội dung cậu đăng rất thông minh và thú vị nên hàng bán chạy ầm ầm.

Tháng đầu tiên, bà mẹ kiếm được 10 triệu, xõa tóc cười ha hả.
Tháng 2, tài khoản bà mẹ lên được 50 triệu, bà mẹ cười dữ dội.
Tháng thứ 3, lên 100 triệu tiền lãi, bà mẹ bỏ ăn.
Tháng thứ 4, lên 200 triệu, bà mẹ nói chắc chết quá con ơi.
Sau đó, mỗi tháng bà mẹ kiếm được 200-300 triệu từ tiền bán hàng online, nhưng vẫn không chết.

Tiền nhiều nên cậu đầu tư học IELTS, năm rồi đi Úc du học tự túc ở ĐH đắt tiền nhất Sydney, chứ học chi ở Hà Nội Sài Gòn cho nó tắc đường kẹt xe hít thở không khí ô nhiễm.

Xã hội trong lịch sử mấy ngàn năm qua, người có mặt tiền trung tâm, người trong ngõ nhỏ khó làm ăn. Người ở thành phố lớn nhiều cơ hội do đông dân, sức mua lớn; người ở tỉnh xa khó bán buôn vì ít người. Nên người ta lũ lượt nhau dắt lên phố ở vì dễ có tiền.

NHƯNG !!!!

Hai năm qua, mọi thứ khác hẳn. Ở trong rừng sâu hay núi cao, cứ có sóng 3G là bán được. Có gì hay cứ đăng lên cho khách xem. Khách nào kỹ tính thì gọi video call cho họ xem hàng thực tế. Rồi họ chuyển tiền, mình đóng gói ra giao cho bưu điện hoặc gọi ông chú Việt Teo tới nhà mình lấy hàng. Trên đỉnh núi cao ngàn mét thì ông chú Việt Teo cũng leo lên lấy hàng, các bạn yên tâm mà làm.

Internet đem lại cơ hội công bằng cho tất cả mọi người. Chẳng cần có mặt tiền ở Hàng Đường, bạn trẻ ở Hòa Bình kia vẫn kiếm 1 tháng 200 triệu dù mới có học cấp 3. Bạn nào thông minh lanh lợi sáng tạo chịu khó thì kiếm cả tỷ đồng một tháng cũng là bình thường. Lãi đó là từ các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại lớn chuyển qua cho mình đó. Mấy tập đoàn bán lẻ như Big C, Metro, MM, Lotte… xưa này giàu quá rồi, giờ tới lượt mình thôi. Mình mở siêu thị trên mạng, nằm trên giường bán hàng toàn quốc.

Xem lại bài 1: NHỮNG KIỂU KINH DOANH TỰ SÁT

P/S: Các bạn có thể học cách làm với anh ở dưới còm. Kinh doanh không khó, chủ yếu là phải có là tư duy khác biệt và thực tế, số ít trời ban, đại đa số thì thông qua học tập từ người thực làm.

Các bạn đăng ký chương trình đào tạo và học cách làm thực tế với anh này
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=5698332360236195&id=100001784636413

Hoặc anh này cũng được, các bạn mạnh dạn gọi điện, chủ động chứ đừng có rụt rè nhắn tin, thụt thò không có tố chất làm ăn được:
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2054083194792693&id=100005730970994

Xem bài cũ:

Tư duy khác lạ

Nhiều bạn ngại ngùng khi về các tỉnh khởi nghiệp, vì muốn con cái học các trường quốc tế, khám bệnh quốc tế… sợ ở tỉnh hem có.

Sáng nay, trò chuyện với 1 bạn khởi nghiệp làm nhà máy ở Khánh Sơn, Khánh Hoà, bạn nói con cái bạn và giới chủ ở Khánh Hoà, Ninh Thuận…đều có nhà ở Nha Trang để con cái theo học các chương trình quốc tế, học chữ ít, chơi nhiều, vận động nhiều, ví dụ các trường Việt Nam Singapore, APC, quốc tế Ischool… Học xong mấy trường này, con cái nói tiếng Anh như người bản xứ và tư duy như học sinh bên Tây, hội nhập toàn cầu dễ dàng lắm, New York London là nhà.

Và bạn cũng nói là gia đình bạn chỉ khám bệnh ở bệnh viện Vinmec mới xây dựng xong ở đường Trần Phú. Bệnh viện này tiêu chuẩn quốc tế hết, bác sĩ nói tiếng Anh, sạch sẽ như khách sạn 5 sao, vô đó được đối xử là khách hàng. Vấn đề của bạn là làm ra thật nhiều tiền để hưởng các dịch vụ tốt nhất. Nhưng giá tính ra không đắt so với việc bị dụ mua mấy thực phẩm chức năng hay thuốc tây ngoại nhập không cần thiết của một số bác sĩ kiêm làm trình dược viên.

“Những gì tốt đẹp nhất của loài người tạo ra, là để giúp mình sống tốt hơn. Đi khoang máy bay hạng nhất nằm ngủ cho mát, mặc đồ hiệu, ăn rau organic, thịt bò Mỹ (loại ăn cỏ, grass-feed, không phải ăn bắp corn-feed), đi xe Lexus Bentley, học hành y tế của Tây…mắc mớ gì không hưởng. Vấn đề là mình làm để có tiền, lao động cật lực, nghĩ lớn, làm lớn, nghĩ khác, hào sảng, văn minh, có suy nghĩ và tầm nhìn của giới chủ.

Mình phải động chân động tay động não, chịu cực chịu khổ, chịu lem luốc trong nhà máy cả ngày để tối về, sống thượng lưu quý phái”

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *