Trẻ con thế giới học hè ra sao?

Trẻ con thế giới học hè ra sao?

Hè là mùa nghỉ của học sinh, và học sinh ở nước ngoài cũng đi học hè. Học của họ thường là các chương trình cắm trại trong vài tuần, chủ yếu là chơi, tương tác, vận động, học sinh tồn, học cách thích nghi, học để biết cách chung sống hài hoà với người khác, học để hoà mình vào thiên nhiên, giúp đỡ người khó khăn ở những nơi xa xôi hẻo lánh… Không có ngồi học chữ giải đề luyện thi hay học kiến thức lớp trên, cái học tào lao này rất méo mó. Não người như đoá hoa, khai sớm thì tàn sớm. Tự nhiên nở sẽ thơm lâu, ép nở thì được vài bữa.

Hè, cha mẹ chưa có điều kiện cho con đi Mỹ học hè (1 dạng vừa học vừa chơi chứ không phải học kiến thức) thì có thể đến Hội An hoặc ở Nha Trang, 2 Thành phố được người nước ngoài yêu thích nhất ở VN.

Phụ huynh đưa con mình đọc nội dung ở dưới, nó đọc hiểu thì cho đi. Còn nó đọc mà không hiểu gì thì thôi nhen, đừng có bon chen những gì quá năng lực. Vô con người ta enjoy vui vẻ còn con mình đứng xớ rớ không biết làm gì, nói gì cũng không hiểu rồi sau đó trầm cảm khóc lóc gây tuột mood cho người ta nhen. Không có năng lực đi đâu cũng sẽ thấy tiếc tiền, vì không thu được giá trị.

Xem lại bài:

* Thế nào là người có học?

4 trụ cột của giáo dục theo UNESCO (1996) là học để tồn tại, học để biết, học để làm, học để chung sống với nhau, thì mới gọi là người có học. Nhất là cái thứ 4, học để chung sống với nhau, tức mình phải hy sinh cái lợi ích của mình, cái tôi của mình để chung sống với người khác. Mình sống kiểu chỉ biết bản thân mình, không tạo cho cộng đồng tốt đẹp hơn thì không được xem là người có học. Ai ưa gây rắc rối thì nên tránh xa, không nên cho vào tập thể, họ sẽ phá hỏng mọi thứ, nhất là cảm xúc tích cựcthời gian của người khác. Kiến thức nhiều, bằng cấp cao….chỉ là 1 trụ (học để biết), biết và làm rất giỏi cũng mới xây được 2 trụ.

Trí não thì ai cũng có. Nhưng trí tuệ thì người có người không. Người có là phải hiểu, mình chỉ là 1 mảnh ghép nhỏ của cuộc sống, phải hài hoà với mọi người, mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người. Tâm thế phải sang trọng quý phái, đẳng cấp cao thượng bác ái, nó toát ra 1 cách tự nhiên khiến ai cũng yêu cũng mến cũng phục cũng muốn tới gần. Vậy thì được xem là người có học.

Người có học hiện nay khi gặp nhau, họ không khoe nhà, khoe đất, khoe của cải, khoe xe, khoe con cái, khoe đi du lịch bao nhiêu nước, khoe chữ nghĩa bằng cấp, khoe địa vị…..mà họ khoe, giúp đỡ được bao nhiêu người. Cái này nên khoe, khoe tích cực vào !

** Phụ huynh nào thấy 2 chỗ này cách nơi mình sống mà bảo XA thì thực sự không phải xa, mà do não phụ huynh nhỏ. Não nhỏ xíu vậy sẽ ngăn con cái mình vẫy vùng bốn phương trời, rất uổng. Ở trong nhà cha mẹ não chút éc sẽ kéo tư duy của những đứa trẻ xuống, vì nói chuyện hàng ngày, họ sẽ nói những cái nhỏ bé, kiểu liệu cơm gắp mắm. Khổ thế, thế hệ sau tụi nó có ăn cơm ăn mắm đâu, tụi nó ăn mọi thứ trên đời, từ pizza của Ý tới hamburger của Mỹ tới sushi cá sống của Nhật….

*** Làm ơn đừng có nói 2 chữ “đắt”“xa” trước mặt trẻ con, khiến tụi nó vừa đầu óc nhỏ thó vừa bần hèn, tội tụi nó. Đắt là do mình quá ít tiền, làm không ra tiền, phải tập trung làm ra tiền để mọi thứ đều rẻ. Bỏ ra khỏi từ điển trong đầu mình chữ “giá cao”, “đắt”, “mắc” đi ha. Còn ai mở miệng cứ nói xa, thì chịu. Các bạn nghe ai cứ nói 2 chữ đắtxa thì mình unfriend, nghỉ chơi không tiếc. Next, please. Nó sẽ kéo mình xuống đáy, bằng tầm vóc của nó.

TnBT

Đây, trường Tây ở Nha Trang, trường này Tây 100% nên cha mẹ biết tiếng Anh chứ thầy cô hem biết tiếng Việt đâu nhen, y chang gửi con sang Mỹ vậy
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=613603754124946&id=100064259790515

Trường Tây này ở Hội An, có người nói tiếng Việt nên phụ huynh không biết tiếng Anh cũng được, nhưng con thì phải biết vì sử dụng hoàn toàn tiếng Anh ở lớp
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=602373375243348&id=100064120715943

Còn bé nhà mình vì lý do gì đó chưa biết tiếng Anh, thì có thể học ở đây, tiếng Việt 100% đỡ phải khóc bằng ngoại ngữ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=6196998530369573&id=100001784636413

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *