Top 500 công ty lớn nhất và top 500 xã nghèo nhất nước

Top 500 công ty lớn nhất và top 500 xã nghèo nhất nước

Trở về quê nhà Nghệ An và dồn hơn ngàn tỷ để đầu tư một nhà máy nước tinh khiết và nước ép hoa quả, cô Thái Hương đã giúp cho gần 400 lao động địa phương có việc làm trực tiếp, hàng ngàn lao động gián tiếp và phụ thuộc, cơ sở hạ tầng của vùng phía Tây Nghệ An được chú ý đầu tư và mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ thấy mặt cô khi đi cắt băng khánh thành các nhà máy, chứ không có lên báo khóc lóc đòi tự tử vì không mua được miếng đất ở trung tâm thành phố như một số nữ đại gia khác.

Trung Quốc có 1 chính sách cực kỳ hay, là 1000 công ty lớn nhất quốc gia sẽ được giao nhiệm vụ phát triển 1000 huyện nghèo nhất nước. Công ty lớn nhất sẽ nhận huyện nghèo nhất, và coi như huyện đó là 1 bộ phận của công ty vậy, coi như công ty đó đã mua đứt đất đai ở cái huyện nghèo đó, giám đốc công ty kiêm phó chủ tịch huyện. Họ sẽ phải họp hành, trích ngân sách, đặt trụ sở nhà máy, phát triển kinh tế cho huyện nghèo đó và thi đua nhau vào mỗi cuối năm.

Hàn Quốc cũng có chính sách này, nên các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Samsung có cả những món như sâm Hàn Quốc, Đông Trùng Hạ Thảo,….được trồng và phát triển từ những huyện nghèo nhất của Hàn Quốc, giúp cả xã hội đồng đều đi lên.

Người dân nghèo ban đầu cũng nghi ngờ, có người còn sợ bị chiếm mất đất, có người còn cực đoan muốn nghèo bền vững như vậy (sợ nhà máy tới ô nhiễm, chấp nhận con cháu đi lang thang xin việc khắp nơi)….nhưng sau này, nhận thức khá hơn, tâm lý ghét người giàu bớt dần, và họ mới thấy hiệu quả xã hội của những nhà máy này trong việc phát triển xã hội địa phương. Tiền thuế từ các nhà máy sẽ giúp địa phương có tiền để đầu tư bệnh viện hiện đại, đường sá nông thôn rộng rãi khang trang, trường học sạch đẹp, người già được phát tiền mỗi tháng. Hạnh phúc khi cuối đời, vẫn sống ở làng quê mà được gần con gần cháu. Các đô thị thì bớt sự quá tải do di dân lên tìm việc làm.

Top 500 công ty của Việt Nam, cũng cần có chính sách tương tự thay vì vinh danh và lên sân khấu nhận giải, rồi hết. Cần giao cho họ 500 xã nghèo nhất đất nước để họ phát triển, coi như nhiệm vụ xã hội cần phải có 1 của doanh nghiệp chân chính.

Sự phát triển công ty hay cá nhân 1 người, nếu không giúp cho người khó khăn ở vùng ít có cơ hội, thì sự phát triển ấy không có ý nghĩa nhiều. Những công ty mua bán bất động sản ở Sài Gòn Hà Nội thì kết quả kinh doanh lãi ngàn tỷ, nay mở dự án biệt thự này, mai mở dự án chung cư cao cấp kia….thì vẫn không có ý nghĩa gì nhiều với quốc gia. Không có nền kinh tế nào phát triển dựa trên việc vẽ ra hình chữ nhật 5 x 20 m trên giấy và trên mặt đất, xong đợi giá lên thì bán, kiếm tiền rồi cười. Mua qua bán lại chỗ ở không phải là sức mạnh của một nền kinh tế và sự phát triển bền vững của xã hội.

Đất nước cần thêm nhiều dự án công nghiệp công nghệ cao, ít hoặc không ô nhiễm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, nơi người dân rất cần việc làm để không phải ly hương.

Tony Buổi Sáng

Phát triển bền vững, xứng tầm thời đại

Congly.vn

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH có quy mô lớn nhất miền Trung, với tổng mức đầu tư 1.176,6 tỷ đồng, được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của EU.

Với xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào nông nghiệp công nghệ cao, tập đoàn TH đặt mục tiêu vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam sản xuất nông sản, thực phẩm, đồ uống sạch, hữu cơ, xây dựng thương hiệu đồng bộ cho hệ thống các sản phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên với tâm thế “Trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”.

Để sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược…nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên: Phát triển bền vững, xứng tầm thời đại

Ngày 18/12/2018, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER của tập đoàn TH chính thức được giới thiệu ra thị trường, đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình TH chăm sóc sức khỏe người Việt với các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Dây chuyền thứ nhất là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, do hãng Krones (Đức) thiết kế và lắp đặt – với công suất tối đa đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ). Đây là dây chuyền thế hệ mới nhất của Krones, giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống.

Đồng thời, nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của núi lửa Núi Tiên được kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

Vì vậy, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ là một sản phẩm thiết yếu với đời sống và góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng, mà còn là mắt xích mới nhất trong “hệ sinh thái” các sản phẩm TH đáp ứng nhu cầu đa dạng về thức uống sạch của người dùng, sau các sản phẩm từ sữa tươi sạch TH true MILK, thức uống thảo dược TH true HERBAL, sữa hạt cao cấp TH true NUT hay thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.

Dây chuyền thứ hai của nhà máy là hệ thống dây chuyền Aseptic, sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược…, với công suất 36.000 chai/giờ. Đây cũng là dây chuyền hiện đại và tự động hóa cao độ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống, TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vận hành một dây chuyền Aseptic mà chỉ cần 4 nhân viên.

Tháng 12/2018, những sản phẩm đầu tiên từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của nhà máy đã được giới thiệu ra thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH true WATER. Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên – ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ – Bộ Tài Nguyên và Môi trường, xác định là núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm.

Top 500 công ty lớn nhất và top 500 xã nghèo nhất nước
Nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên – nơi sản xuất TH true WATER – sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung – Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: Nghệ An là một trong những tỉnh có dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ rất sớm và những dự án ứng dụng công nghệ cao đã góp phần rất quan trọng vào phát triển kinh tế miền tây Nghệ An nói riêng, Nghệ An nói chung.

Trong đó, Tập đoàn TH đã có những đóng góp nổi bật với tư cách là doanh nghiệp đi tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, với các dự án quy mô lớn, tạo ra những thay đổi lớn trong ngành sữa Việt Nam cũng như nền nông nghiệp và chế biến gỗ…

Theo Thủ tướng, Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên do Tập đoàn TH đầu tư xây dựng và triển khai phù hợp với chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm, chiến lược quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Để khai thác, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đồng thời tạo bứt phá cho nông nghiệp Nghệ An, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn TH thực hiện vận hành thương mại hiệu quả, an toàn nhà máy vì sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời thực hiện tốt chuỗi giá trị trong liên kết sản xuất nông nghiệp, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống của công nhân và nhân dân địa phương.

Các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách, các quy định của pháp luật liên quan phát triển nông nghiệp công nghệ cao, minh bạch hóa thị trường sữa, đồ uống. Hỗ trợ tỉnh Nghệ An thu hút các dự án đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Top 500 công ty lớn nhất và top 500 xã nghèo nhất nước 6
Núi Tiên được các nhà khoa học địa chất xác định là một ngọn núi lửa đã tắt 2,6 triệu năm

Với tổng công suất của hai dây chuyền là 76.000 chai/giờ, Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Theo lộ trình dự kiến, Nhà máy Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên khi đi vào hoạt động sẽ giúp phát triển bền vững nền nông nghiệp địa phương và kinh tế rừng, mở rộng các vùng trồng cây ăn trái nguyên liệu trong khu vực như cam, quýt, dứa… góp phần cải thiện sinh kế, tạo nguồn thu ổn định cho người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Nhà máy này dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương ước tính khoảng 34 tỷ đồng.

“Vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá, đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm. Với công nghệ hàng đầu thế giới,thân thiện và bảo vệ môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy”, bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH – chia sẻ.

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên đi vào hoạt động sẽ góp phần khai thác tốt nguồn tài nguyên nước trong lành của vùng đất Phủ Quỳ ban tặng; thay đổi cơ cấu cây trồng gắn với công nghiệp chế biến, nâng cao giá trị các sản phẩm trồng trọt nhất là hoa quả, thảo dược; cung cấp các sản phẩm phục vụ tốt cho đời sống, sức khỏe của người dân; tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động địa phương; đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội miền Tây xứ Nghệ nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Hoàng Minh

Bạn đọc comment:

Tuyet Nguyen Cao Minh Tuan  em lời lẽ vẫn chưa đủ mà sáng nay đọc bài này thấy đúng cái ý muốn giải thích nè. Đời sinh bộ não giải nổi bài toán E = mc2 thì hẻm chơi trò để dành nghen.

Cao Minh Tuan Tuyet Nguyen những ý tưởng vĩ đại chỉ có từ những bộ óc vĩ đại.

Anh Dau Ý kiến tuyệt vời. Biến thành chính sách của nhà nước thì còn hay hơn nhiều!

Lưu Văn Kiên Nguyễn Yến Nhi về làm rạng danh quê hương đi

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *