Tôi đang nghe, Tổ quốc, gọi tên mình!…

Tôi đang nghe, Tổ quốc, gọi tên mình!

Team sản xuất TnBS. Một nhóm người tin theo 1 lý tưởng sống, trở về quê cũ, mở xưởng sản xuất, lấy nông sản hay bất cứ thế mạnh nào đó của quê hương mà chế biến để tăng thêm giá trị, bán ra nước ngoài với giá cao, dòng đô la chảy về. Họ dùng số tiền đó để trả lương cho bà con thôn xóm có việc làm, lương cao cũng như ở phố, số tiền còn lại họ mở rộng nhà xưởng. Và khi đất nước cần, họ dồn tiền để đi cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Những đứa trẻ bỗng dưng bị mồ côi do cha mẹ mất trong các đợt thiên tai, team sẽ nhận bảo trợ với sự đóng góp đều đặn của mỗi người trong mỗi tháng, như 1 trách nhiệm bất thành văn với cộng đồng. Và thêm một quỹ ra đời:

Quỹ bảo trợ trẻ mồ côi TnBS

Các bạn biết thông tin những em bé nào mồ côi cha mẹ do thiên tai, có thể liên hệ với chị Đặng Thị Lụa hoặc chị Xuân Vi Trần của team này để team sắp xếp bảo trợ giúp đỡ nhé. Các em sẽ được bảo trợ đến năm 18 tuổi, cho ăn học tử tế đàng hoàng. Tiền bảo trợ không có quyên góp từ ai cả, mà trích từ lợi nhuận kinh doanh của các bạn từ team sản xuất TnBS. Team đã có hàng trăm bạn, và con số cứ tiếp tục tăng lên. Rồi chúng ta sẽ kiêu hãnh với bạn bè năm châu vì đã có 1 thế hệ vàng, thay đổi vận mệnh của 1 dân tộc nghèo thành 1 dân tộc giàu có, 1 dân tộc bác ái, văn minh.

Các bạn trẻ Việt Nam thân mến. Nếu các bạn có chữ DŨNG, có chữ DÁM và chữ TỰ TIN, không tham tư hữu cho bản thân và gia tộc, không sợ mất, hãy gia nhập team này. Nếu các bạn tin theo lý tưởng sống này, ngay lập tức trở về quê, ngó xem thế mạnh quê nhà, lên mạng search mua máy móc thiết bị để sản xuất, và gia nhập hội. 5h sáng dậy sản xuất, lo cho thợ cho công nhân, chiều lái xe đi giao dịch ngân hàng, đối tác, tối ăn mặc đẹp live stream bán hàng, cuối tuần là đi hội thảo hội chợ trong nước và quốc tế, đi học các khoá học nâng cao trình độ bản thân, và đều đặn dăm ba tháng, team gặp gỡ nhau chia sẻ buồn vui, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và kết nối các quan hệ. Họ gặp nhau ở các đợt hiến máu, ai cũng đã hiến tạng để vô vi với đời. Họ gặp nhau trong những chuyến đi tình nguyện và thiện nguyện, ở khắp những nơi xa xôi nhất của tổ quốc mình. Khi bão tố thiên tai ập đến, họ xách ba lô lên đường, có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất để cứu trợ, bằng tất cả chữ DŨNG và lòng NHÂN của 1 người Việt Nam.

Họ có sợ chết không? Có, họ vẫn sợ. Nhưng họ dám lựa chọn, nếu được chết vì lý tưởng sống của mình, là 1 cái chết vô cùng cao đẹp. Và cứ thế, họ làm, họ đi….

“Em nghe chăng, Tổ quốc gọi tên mình.
Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá
Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả
Nơi bão tố dập dồn, giăng lưới, bủa vây

Tổ quốc của tôi Tổ quốc linh thiêng.
Mấy ngàn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ
Ngọn đuốc tình người trên tay rực lửa
Biết bao triệu người
Đã thao thức
Bởi 2 tiếng
Việt Nam!”

Tony Buổi Sáng

Ngoài kia, trời vẫn mưa cả đêm…mình ko ngủ được

Team từ mọi nơi vẫn đang đổ về điểm tập kết, nằm trên xe các bạn chắc ko ngủ được, liên tục update tình hình thời tiết, lịch xả lũ về đoạn đường đoàn sẽ đi qua…Mình cũng ko ngủ được, lướt tin tức về những thiệt hại gây ra bởi mưa lũ… người người mất nhà cửa, mất tính mạng…. và dừng lại ở hình ảnh bé con 25 tháng tuổi cùng với người anh/chị mất cả ba lẫn mẹ… nước mắt lại tuôn rơi.

Hội ý nhanh với team sản xuất…, thế là có 1 quỹ nuôi 2 em với sự cam kết đóng góp của mỗi thành viên Team SX mỗi người tối thiểu 200k/tháng. Ấm lòng mà vẫn ướt bờ mi….

Đâu đó vẫn nhiều lắm những mảnh đời thiếu may mắn, mình ước sẽ có nhiều bạn đồng hành cùng team từ những số tiền bằng tô phở, li cà phê sáng hay ly trà… thì sẽ có nhiều hơn những con người được sẻ chia…

Thông tin Tài khoản:
Trần Xuân Vi
050116894502
Sacombank PGD Lagi, Chi Nhánh Bình Thuận

Đoàn Ngọc Bích Một bài viết truyền cảm hứng và mình cảm thấy tin tưởng đã ngay lập tức gửi chút quà mọn cho chị Vi để phần nào trợ giúp người dân vùng lũ. Chúc tổ chức luôn thành công với hoạt động kd và thiện nguyện của mình!

Thanh Ruby khâm phục con người Việt Nam chúc tất cả mọi người sức khoẻ- bình an trên mọi chặng đường để đóng góp cho đất nước làm đẹp cho đời❤️

Duyen Huynh Ngàn lời thương yêu gửi tới Team sản xuất TnBS ❤️

Nguyễn Phương Liên Đọc bài của Dượng xong khóc luôn. Cảm ơn Dượng đã khai sáng tâm hồn con❤️

Trần Thảo Phương Dượng ơi nếu muốn tham gia team thì phải làm như thế nào ạ

Nguyễn Hữu Nhân Rồi chúng ta có quyền kêu hãnh vì một thế hệ vàng. Tự hào Việt Nam ơi

Phương Đỗ Iu thương lắm! Cố lên Việt Nam????

Sâm Lê Đúng! Làm việc có ích nhỏ nhất có thể, cứ như vậy.. VN sẽ có một giá trị Thật trong tương lai!

Quyen Vo Tuyệt vời quá ạ

Như Ý Nguyen Tự hào quá

Anhdao Anh Dao Cảm ơn rất nhiều!

Hồng Thơm @Phong Thanh học tập lý tưởng sống của các anh chị nè em !

Thang Tran Sống vì lý tưởng

Nguyễn Thị Tuyết Minh Khâm phục

Nguyen Thanhson Mạng sống mình quý mà em bé này thương chú cún con đội trong thau cứu nó , vậy có biết bao người coi thường mạng người khác hay lợi dụng nổi khổ đau của người khác để bòn rút cho đầy túi tham nhưng rồi đây ngày nào cuối đời họ còn gì? Hay cũng nhắm mắt xuôi tay về cát bụi với 2 bàn tay trắng có mang theo được đâu chỉ mang lấy tiếng xấu muôn đời !

Nguyễn Lan Học nhân văn từ đứa bé!

Nguyễn Hương Lòng nhân ái của tuổi thơ

Thuy Do Thương em

Lan Lê Thương cả hai

Thuy Tran Nhung ai an , giet , trom cho hay nhin hinh anh nay . Ho con song k bang Em be nay !

Bố Dâu Sao ko bỏ cái thau xún vừa bơi vừa đảy cho khỏe nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *