TINH HOA VỀ LÀNG

TINH HOA VỀ LÀNG

Các bạn cùng xem lại clip này nhé. Clip tóm tắt chương trình Tinh Hoa Về Làng của nước bạn cách đây nhiều năm. Họ phát triển kinh tế rất nhanh, sau nhiều năm phát triển quá nóng ở các đô thị và dẫn đến sự mất cân bằng, giờ đây họ bắt đầu phát triển nông thôn.

Một số bạn sẽ tìm thấy hướng đi của mình. Tuổi trẻ nước mình xông xáo và ham làm, thì nhất định, nước mình sẽ phồn vinh như nước bạn. Ở đâu cũng là “mỏ vàng” cho chúng ta khai thác.

Clip chỉ có 5 phút, các bạn ráng xem hết nhé. Cách làm hay, chúng ta cùng tham khảo.

Trung Quốc hiện nay hay Hàn Quốc, Nhật Bản (cách đây 30 năm) có chương trình TINH HOA VỀ LÀNG, tức những người trẻ giỏi giang, có năng lực triển khai kinh doanh từ những ĐH lớn về những làng mạc thôn bản xa xôi nghèo khó nhất trong 1 nhiệm kỳ 2 năm-5 năm, để thay đổi cuộc sống người dân ở đó, hướng dẫn người dân cách làm kinh tế hiện đại.

Các bác sĩ cũng vậy, khi tốt nghiệp đều phải về huyện xa theo bổ nhiệm trong vòng 2 năm mới được cấp chứng chỉ hành nghề và sau đó muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Các doanh nghiệp thì lương cho người về làm ở vùng quê luôn cao hơn người làm ở thành phố cho cùng 1 vị trí, nhằm khuyến khích người giỏi xông xáo ra đi. Và thực tế, sau đó vài năm, người trẻ đó trưởng thành rất nhanh so với việc lãng phí thời gian chờ cơ hội trên phố.

Trong clip là 1 trong 3 triệu người trẻ tinh hoa Trung Quốc đã góp phần thay đổi nông thôn của đất nước họ qua chương trình thịnh vượng chung, còn gọi là cộng đồng phú dụ, giảm bớt cảnh người nông thôn đổ xô ra thành phố xin việc. Đầu tư cho nông thôn chính là giải pháp cho mọi bất cập ở đô thị.

Và kết quả là, nông thôn lẫn thành phố, đều tươi đẹp, đáng sống.

[fb_vid id=”974098680234729″]

TnBS

Xem thêm : Về quê định cư và khởi nghiệp – Công thành thì thân thoái

Bạn đọc comment:

Saphia Võ Đừng nghĩ ở làng hay ở nông thôn mới khổ, ngay thành phố biển Phan Rang, đầy tài nguyên và nhân lực nhưng con người ở đây vẫn lẩn quẩn với cái khổ . Làng nghèo xơ, dân đi biển đói, Trong làng chỉ vài hộ cho vay tiền góp và họ hàng của họ là giàu. Còn lại thất học, cầm cố nhà cửa vì vay tiền đi biển bị lỗ ko trả được nợ, đường ngõ nhớp nhúa. Mong lắm có ai về làm du lịch , thay đổi cuộc sống của họ.

Trần Văn Nha Cộng đồng người Hoa họ rất đoàn kết dù ở đại lục hay bất cứ nơi nào trên thế giới. Còn người Việt mình thì thiên về cá nhân hóa, cái chi cũng muốn giữ riêng cho mình vì chia sẻ sẽ bị mất bí quyết và thêm đối thủ cạnh tranh. Nên việc này chắc chắn khó áp dụng ở VN.

Uyen Nguyen Tuoitre có sự nhiệt huyết muốn đóng góp cho đời, mỗi nơi có những đặc điểm và điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn và hạn chế về giao thông công nghệ,khoa học, kĩ thuật,ở người nông dân họ có kinh nghiệm và có sự kết hợp với máy móc, khoa học kỹ thuật về chuyên môn thì mọi khó khăn đều được giải quyết, nông sản sạch được cung cấp, người cần sử dụng sản phẩm sạch được tiếp cận,giải quyết dược đầu ra cũng như đầu vào, tính toán được chi phí hợp lý kết hợp sẽ giảm thiểu sức lao động,hiệu quả nângcao…Khi chúng ta làm việc cùng nhau ,cùng sẽ chia vấnđề hướng đến mục tiêu cần giải quyết .Khi đấy sẽ cải thiện được rất nhiều .

Ly Beunder Clip tuy ngắn, nhưng quá tuyệt vời, mong rằng mô hình này được nhiều bạn trẻ triển khai sớm

Thụy Khánh Để làm đc như này người trẻ phải thật bản lĩnh, phải bỏ qua ham muốn sống ở những nơi sôi động, nhiều tiện ích, điều đó rất rất ít người trẻ làm đc

Sen Vàng Em cũng về quê và Ngày ngày lan toả sản phẩm truyền thống quê nhà đó là đường mía thô của làng găng xã Nghĩa hưng – Huyện Nghĩa Đàn Nghệ An ạ. xem video này xúc động quá Chú Tony ạ

Ăn Trưa Cùng Tony Sen Vàng Bạn liên hệ  để gia nhập vào hội và sẽ được lên sóng thường xuyên

Bùi Thị Thúy Vy Ngưỡng Mộ, Tôn Trọng,Khâm Phục

Kim Dung Phạm Thị Tình yêu & Khát vọng quê nhà

Khang Phan Ý nghĩa quá ạ . Mình khao khát làm những điều nhỏ bé cho người nghèo vùng nông thôn mình . Hiện giờ sức mình chưa đủ . Cố lên tôi ơi

Trần Kim Thịnh Việc làm mang lại nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng

Nguyễn Hường Anh Đỗ Tiến Vượng cũng có tấm lòng và mong muốn đưa người dân thoát nghèo như anh Thụy Dương trong video trên, con hy vọng Dượng có thể kết nối và hỗ trợ anh ấy và bà con vùng cao.

Thao Thanhdat Trong đó có bạn Minh Nga cũng đang từng ngày góp quê hương ngày càng đổi thay tốt hơn.

Vũ Phương Dung Mình cũng có ước mơ

Nguyễn Quỳnh Tự hỏi mình đã làm gì với tuổi trẻ này

Phạm Đình Nam Vẫn mơ ước một ngày có thể startup và gây dựng lên điều gì đấy ý nghĩa

Hiền Ba Sáu Năm  Cần cù & trí tuệ .. thật hay, xem xong thấy các bạn giỏi quá !

Dai Lv Tình yêu , khát vọng ,cống hiến ! Thật khâm phục họ

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *