TÌM VỐN LÀM ĂN

Tìm vốn làm ăn

Xem bài: Tiền đâu khởi nghiệp?

Xem clip để biết cách tìm vốn làm ăn

1. Admin đăng lại clip sau khi đã chèn chữ cho dễ xem, vì trong phim là người Việt gốc Hoa nói nên lơ lớ, các bạn ít đi đây đó giao tiếp với nhiều vùng miền sẽ thấy rất khó nghe và nắm bắt được ý cần truyền đạt. Các bạn xem lại để thấm thía lời người đàn ông tiểu thương khuyên ở đoạn cuối clip nhé, có cái chưa được vì họ chỉ là tư duy người tiểu thương thôi (vụ họ tự ý dán hàng nhãn nước ngoài vào để bán giá cao hơn, do đây là thời điểm mấy chục năm trước, thời kỳ tranh mở cửa nên rất nhiều hàng hoá dạng Hồng Công bên hông Chợ Lớn, có thể thông cảm được), nhưng cái lời khuyên về “tìm vốn để làm ăn” là cực kỳ chuẩn xác, có giá trị mãi mãi. Các bạn xem để biết cách trả lời khi ai đó nói “không có vốn” làm ăn. Và bản thân mình cũng tìm được câu trả lời.

2. Làm ăn là sự đánh đổi. Mất tiền và nợ nần là chuyện bình thường trong cuộc đời mỗi người và phải vui vẻ chấp nhận. Nếu không thấy nó bình thường và không vui vẻ chấp nhận, tức sợ nợ, sợ mất tiền, mất tài sản, thì bạn đã không có tố chất (tức năng lực làm ăn không có trong người). Tức bạn không có đôi cánh để có thể bay, việc học kỹ thuật bay cho nhiều (đi học, đọc sách, theo thầy) cũng vô ích, phí thời gian. Hoặc ai đó tạo điều kiện một đường băng ngon lành cho bạn, cũng vô nghĩa. Bạn không thể bay!

3. Các bạn xem người bán hàng tặng 1 SP mẫu cho anh chủ xưởng, như là cách “trỏ đàng làm nên cơ nghiệp”. Văn hoá thấm đẫm vào tâm can của mỗi người Do Thái, người Đức, người Nhật, người Hàn, người Hoa na ná nhau “một người Do Thái giàu thì không ai dám bắt nạt. Một người Đức giàu, thì nước Đức sẽ hùng mạnh. Một người Nhật giàu, thì dân Nhật sẽ mãi dẫn đầu châu Á. Một người Hàn giàu thì cả dân tộc Hàn phồn vinh. Một người Hoa có tiền thì cộng đồng sẽ được lợi”. Và vì thế họ giúp nhau, làm lợi cho nhau, ủng hộ nhau, đẩy nhau đi lên.

Ở VN, vì chỉ nhau, giúp nhau mà họ có được Kinh Đô, Thiên Long, Thái Tuấn, Tân Cường Thành, Hữu Liên – Á Châu, Biti’s, ABC, Vĩnh Tiến, Vạn Thành, sứ Minh Long,….

Ăn Trưa Cùng Tony

Xem thêm: Hướng dẫn khởi nghiệp

Bạn đọc comment

Thuc Trinh Phan Đúng sự thật của hơn 20 mươi năm về trước. Thời điểm này nghề nhựa thay đổi chóng mặt. Như thấy gđ mình trong câu chuyện, ôiii cả tuổi thơ

Vô Thường Người Hoa rất đoàn kết giúp nhau làm ăn

Túc Mạch Chú Mạc Can đóng hay quá à

Lượng Dương Xin cho hỏi film tên j z mn?

Ngoc Tuyen Phim Đất Khách ?

Hieu Vo Đất Khách (diễn viên Thanh Thuý)

Ngô Hải Duy Phim xưa lời thoại hay, khúc chiết.

Minh Quang Ai mà củng chỉ bảo nhau vậy thì vn lên nhanh lắm

Hero Wind Ở đời hanh phúc nhất khi coa người thầy chỉ dạy

Ni Đoàn Rất thấm thía

Hiền Phan Thị Thu Duyên ren dịch qua cho sếp ric nghe cái, làm kinh doanh phải có gan

Nguyễn Thắng Nguyễn Mỹ Nhân e nghĩ sao về clip này

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *