Sự tử tế là gì?

Sự tử tế của doanh nghiệp với xã hội là đây. Những tấm lòng như thế này thật đáng được biểu dương và nhân rộng. Đây chỉ là 1 công ty rất nhỏ ở thị xã Ninh Hòa, nhưng đã làm được điều lớn lao này. Các DN khác cả nước hay trích dăm ba trăm triệu, vài ba chục triệu để giúp các bạn trẻ nhé. Liên hệ các trường cấp 3 ở địa phương, nơi đó, đang có danh sách các bạn trẻ giỏi giang nhưng khó khăn đang mong mỏi từng ngày phép thuật của những ông Bụt thời nay.

Đọc báo online cùng Tony Buổi Sáng

Sự tử tế

Các bạn đang làm DN ở các địa phương, nhất là các vùng khó khăn. Ít doanh nghiệp, có thể học tập cách làm này. Trích một phần trong quỹ phúc lợi của DN mình mà trao cơ hội học hành cho các bạn trẻ có tư chất. Chẳng may hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không mạnh dạn tiếp tục thực hiện ước mơ.

Sự tử tế điều đáng để bạn suy ngẫm – ý nghĩa trong cuộc sống
Sự tử tế là điều rất cần đối vớ xã hội ngày nay

Vài triệu chỉ là 1 bữa nhậu của DN mình, nhưng là tất cả với 1 đứa trẻ con nhà nghèo khó đang lưỡng lự không dám bước vào cổng trường học tiếp. Này các bạn học sinh vừa thi xong ĐH. Nếu bạn thi đậu điểm cao, thấy mình cần phải học tiếp ĐH. Hãy mạnh dạn gõ cửa các mạnh thường quân để xin cơ hội. Đừng mắc cỡ hay thụ động nhé các bạn.

Sự tử tế bắt nguồn từ đâu?

Đã đến lúc, người Việt chúng ta sẽ không ai bỏ rơi ai, sẽ văn minh và nhân văn, sẽ cho đi và giúp nhau thật nhiều.

“Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương.
Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
Là người, tôi sẽ chết cho quê hương.

Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm
Từ nam ra ngoài bắc báo tin nối liền
Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm
Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình!

Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời
Nghìn xưa oai hùng đó tôi xin tiếp lời
Là người, xin một lần khi nằm xuống
Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ!

Oai hùng đất nước, từ Triệu Đinh Lý Trần, thế hệ trẻ đã xin tiếp lời. Đồng bào là từ duy nhất trong các ngôn ngữ trên thế giới, duy chỉ có người Việt gọi với nhau như thế. Đồng tức cùng, chung, bào trong bào thai, ý nói cùng mẹ Âu Cơ. Chiến tranh qua rồi, hơn thua nhau trên trường quốc tế ngày nay là nền sản xuất hiện đại và sự phồn vinh của xã hội.

Một trong những hành động trong sự tử tế nên cần ở mỗi người
Một trong những hành động trong sự tử tế nên cần ở mỗi người

Và thế hệ trước sẽ giúp thế hệ sau tất cả những gì mình có thể, rồi mai này khi mình nằm xuống. Mình sẽ thấy rơi nước mắt vì xúc động khi con cháu đồng bào mình kiêu hãnh bước ra với bè bạn năm châu. Khi đó, bạn đã có 1 cuộc đời đáng sống. Rời khỏi trái đất thanh thản và an nhiên như khi bạn xuất hiện vậy.

Lợi ích của sự tử tế

Hãy giúp những người trẻ có cơ hội học tập nhiều nhất bạn có thể. Ăn thêm 1 ký thịt bò, mua thêm 1 cái áo, lấy thêm 1 miếng đất, tậu thêm 1 chiếc xe….Sao hạnh phúc bằng thêm 1 con sao biển đã được mình thả xuống đại dương mà tiếp tục sự sống. Thêm 1 người trẻ được mình cho cơ hội mà vẫy vùng?

su-tu-te-no-lam-chung-ta-cam-thay-manh-me-hon
Sự tử tế luôn có ở bất kỳ nơi đâu trong cuộc sống này

Liên hệ thầy hiệu trường trường cấp 3 mình học, mà gửi dăm ba triệu cho bạn nào nhà nghèo quá nghèo mà học giỏi thiệt giỏi, giúp họ một chút xíu thì có được không? Hành động nhỏ xíu này, chắc ai cũng làm được. Còn nếu DN thì lập hẳn quỹ và trao tặng, cho nhân viên công ty tự hào về nơi mình đang làm việc, tự hào về sếp của mình.

P/S: Tiền nhiều để làm gì? Để giúp người chứ để làm gì nữa. Vại mà cụng họi!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *