Plan đầu năm – Làm sao để tiếp tục phát triển?

Plan đầu năm – Làm sao để tiếp tục phát triển?

Mấy ngày cận Tết, tui ghé thăm 1 DN tiêu dùng của Singapore, doanh thu tăng trưởng 2 con số mỗi năm trong 15 năm qua dưới tài lèo lái của anh Goh. Hỏi bí quyết để về VN bày cho các bạn khởi nghiệp thì anh Goh nói thì thành quả nào cũng vậy, học hành hay làm việc, đều phải là sự kết hợp của :
  • (1) đầu óc tốt
  • (2) ý chí tốt (chăm chỉ và kỷ luật)
  • (3) phương pháp tốt.

Tui nghĩ mình đăng bài lên MXH, đâu biết người cần đọc có đầu óc tốt hay không; cũng không biết họ có chăm chỉ hay kỷ luật không nên xin cái thứ 3. Anh Goh nói, good method, phương pháp tốt là như thế này (mở máy chiếu cho tui coi kế hoạch năm 2024 của cty ảnh). Vì là người gốc Hoa nên công ty ảnh cũng ăn Tết âm lịch (nhưng chỉ nghỉ holiday đúng 3 ngày, mùng 4 đi làm lại).

Tui thấy kế hoạch đã được lên từ tháng 12 năm trước, và từ 1.1.2024 là bắt đầu triển khai đến 31.12.2024. Có sơ đồ tác chiến, vùng chiến thuật (tức thị trường), cử tướng phụ trách chinh phục, binh sĩ (nhân sự), ngân khố (ngân sách dự trù), xong từng team nhỏ sẽ tự lên kế hoạch thực hiện, gửi anh Goh coi, bàn bạc và triển. Quá trình triển sẽ có báo cáo nóng để điều chỉnh, phối hợp nhịp nhàng, kinh doanh là trò chơi trí tuệ.

Coi thấy hay quá hay, thời điểm này, anh yêu cầu tất cả một trăm nhân viên của anh làm bảng tự bạch rì-viu (review) bản thân, đã làm được gì trong năm rồi, đã phạm sai lầm gì, đã học được bài học gì, cần công ty hỗ trợ gì, mục tiêu năm mới ra sao… Xong anh dành thời gian họp với mỗi bạn, mỗi bạn 15 phút, nên VP trên các toà nhà cao ở Singapore vẫn sáng đèn tới nửa đêm là vì vậy.

Còn qua Tết, ngày mùng 4, tui thấy anh note: Cả công ty đi hiến máo và ghé Shelters Senior Group Homes, chỗ mấy người già không có con cháu gia đình để động viên chúc Tết, sau quay lại làm việc (cái này các bạn có thể áp dụng các hoạt động thiện nguyện đầu năm cho cty mình). Tháng 2 người ta không mua nhiều do sau Tết âm lịch, công ty sẽ triển khai cách phát triển thương hiệu và đi đánh bắt xa bờ. Tháng 3 là,….tháng 4 là….

Plan đầu năm – Làm sao để tiếp tục phát triển?

Bạn nào muốn đọc cái good method (phương pháp tốt) để quản lý DN hiệu quả thì tương tác bài thành fan cứng ngắt, bài sau phát ngay vô phây ko bị trôi. Có PP tốt rồi thì thành bại là do người đó có (1) + (2), cái này là trời cho (1) với tự mình lựa chọn (2) chứ không ai giúp được).

Các bạn nên lưu lại để dành rảnh đem ra đọc lại, giúp bản thân giàu có, giúp kinh tế nước ta phát triển!

TnBT

Tìm hiểu thêm về Singapore

Bạn đọc comment:

Lê Chí Thắng Đã qua Sing và thấy sự văn minh hiện đại của họ. Vô cùng ngưỡng mộ. Mong muốn một ngày nào đó VN cũng được như họ.

Lê Thị Thanh Tân Nhờ đọc 1 bài Dượng viết về Singapore năm 2017. Con đã nỗ lực và 2 lần (2019 & 2023) để đến đây do đạt Memo tưởng thưởng của Công ty. Cá nhân con thích nhất là đường phố khắp nơi 1 màu xanh của cây, ko còi, ko xăng, ko tiếng ồn.

Diễm Mai Theo dõi dượng từ lâu ,tư duy ,cách nhìn cũng thay đổi hẳn .Bản chất đanh đá ,chua ngoa giờ sắp về số 0 rồi.Cuộc sống cũng chất lượng và thay đổi hẳn…Một lần nữa cảm ơn người truyền lửa ạ.

trần bửu thuận Cảm ơn anh Tony nhiều   mê mẩn đọc 2 quyển sách của anh cho đến những bài Viết anh chia sẻ
Áp dụng và vận hành vào doanh nghiệp em

Nguyễn Mến Biết ơn dượng Tony.
Con học xong đh thì sang Nhật làm luôn, k biết cty ở VN thế nào. Công ty con đang làm, đầu năm ai cũng lập bảng mục tiêu cả năm về công việc (mình đề xuất xong rồi cấp trên xem xét và bổ sung) , đến quý nào thì phải hoàn thành mục tiêu nào, giữa năm và cuối năm là 1:1 báo cáo tình hình vs sếp.
Đấy là con là nhân viên bt thôi chứ cấp trên con thấy họp hành triển khai nhiều quá trời luôn

Trần Vĩnh Long Đọc bài của D rất hay, năm mới cần phải có mục tiêu và hoạch định để phát triển tốt hơn. Cảm ơn D đã chia sẻ.

Quy Nhơn Bò Né Cảm ơn admin sâu sắc. Mỗi bài viết là một bài học nâng cao tư duy.

ngọc bảo mỗi ngày đọc 1 bài của dượng , lại là 1 ngày có thêm động lực để cố gắng

Vũ Huy Cương Sáng ra cứ đọc Tony là thấy khí thế cao ngút trời

 

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *