PHƯƠNG HUẾ

PHƯƠNG HUẾ

Mình thích Huế và Hội An nhất trong các Tp ở Việt Nam, vì có nét lãng mạn. Mỗi lần đến Huế thì có bạn Phương (1996) tiếp đón, chiêu đãi rất nồng hậu.

Phương học xong trung cấp nghề thì đi làm công nhân ở một cơ sở nhôm kính, nhưng bạn có biệt tài nói được nhiều giọng khác nhau, nói giọng Bắc giọng Nam Bộ giọng Phú Yên giọng Quảng Ngãi đều được, hoạt ngôn lanh lợi vô cùng nên 1 lần gặp ở quán nhậu, mình đề nghị bạn thử làm kinh doanh.

Bạn hỏi phải đi học kinh doanh ở đâu? mình nói bạn bây giờ có bao nhiêu tiền, lấy đi lòng vòng khắp cả nước, nếu được thì sang nước ngoài coi ngó, hãy xài sạch túi, không còn một xu nào, tự khắc sẽ gây áp lực làm. Nếu sợ thì thôi. Nếu tự tin thì chơi. Cái nghề buôn bán kinh doanh, tự mình đi, tự mình làm, tự mình quan sát tích luỹ chứ đâu có ai dạy được. Người làm được thì đã không đi dạy.

Bạn gật gù một lúc, nói có 120 tr tích luỹ. Mấy bữa sau thì thấy bạn đi xuyên Việt, từ cửa khẩu Hà Tiên, lên Rạch Giá, qua Cà Mau, lên Cần Thơ, lên Sài Gòn, lên Đà Lạt, xuống Nha Trang, lên Ban Mê, qua Gia Lai, xuống Quy Nhơn….và cứ thế ra Bắc, đến Móng Cái và Lạng Sơn, lên Lào Cai…

Đi 1 vòng về sạch bách tiền, nhưng bạn có bao nhiêu là cái sàng khôn. Tự động bạn hiểu lợi thế của Huế, bạn lấy đặc sản Huế, những SP ở Huế có, rồi vào đâu cả ngàn nhóm mua bán rao vặt khu dân cư, chung cư gì ở khắp toàn quốc, nhưng nơi bạn đã đi và biết được ở đó là người dân thu nhập khá. Bạn giới thiệu SP lên đó.

Mấy người khác keo kiệt hoặc đầu óc nhỏ mọn, đăng bài mà cứ đòi miễn phí thì làm ăn gì. Admin nó cũng phải sống chứ đâu thể hít khí trời mà làm không công cho mình, nó quan hệ gì với mình mà bỏ công bỏ sức bỏ thời gian đi làm cho mình vậy, tào lao vừa thôi. Ai đầu óc khôn lặt vặt vậy thì quên đi, cả đời không kiếm ra tiền đâu.

Phương chơi rất đẹp, mỗi lần đăng là chuyển trước cho admin tiền cà phê năm trăm một triệu, admin sướng nên đẩy bài bạn lên như điên. Kết quả là chung cư biệt thự cả nước nô nức ăn mắm sò Lăng Cô, ruốc Huế, đậu phộng Huế, sen Huế, ăn thôi là ăn. Mấy cụ già nhai bánh gương mè xửng mực khô gì đó muốn rụng răng, mà rụng xong lại gọi mua ăn tiếp, vì bài của bạn hiện lên ĐT mỗi ngày, coi thấy thèm quá, không mua chịu không nổi.

Cha mẹ Phương, đang nghỉ hưu, bạn nhờ đóng gói hàng hoá. Bà mẹ kéo băng keo rẹt rẹt miết mà phải vô bệnh viện trung ương Huế khám màng nhĩ mấy lần. Sau Phương thuê người làm, cỡ chục nhân viên ngồi trực máy, mấy chục người ngồi đóng gói, hàng bạn đa dạng đủ thứ chứ không chỉ còn đặc sản Huế như lúc đầu. Bạn nói ở miền Trung thật tiện lợi cho kinh doanh theo mô hình này, ngoài Bắc cần thì gửi ra cũng nhanh, trong Nam cần thì gửi vào cũng rất nhanh, Tây Nguyên cần cũng thế.

Nhà bạn trong kiệt, nhưng sau đó thì đủ tiền mua luôn căn phía trước để thông nhau, thành cái nhà to. Nhưng bạn nói giờ được mấy chục rồi (đoán là tỷ), giờ anh chỉ em làm cái gì lớn lớn hơn chút, chứ xe nhà em đã có, còn đất và chứng khoán em không thích đầu tư, phụ thuộc người khác. Đội ngũ kinh doanh team này OK rồi, để tự vận hành, em đi làm cái khác. Anh chỉ em làm cái gì mà em phải chủ động làm để sinh lãi ấy. Mình nói OK, để chỉ.

* Các bạn muốn cái khác này là gì thì tương tác, lai còm se để thành fan cứng. Bài làm ăn vì không phù hợp với đại trà (họ không thích đọc) nên chỉ phát cho nhóm fan cứng ngắt thoai.

** Chưa làm fan cứng thì còm để tui biết tui add vô nhóm fan sắp cứng, cũng đọc được.

TnBT

 

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *