Phạm Văn Long – Long Ngũ Cốc – LoliFood

Phạm Văn Long – Long Ngũ Cốc LoliFood

 • Bạn trẻ 9x đến từ Yên Thành, Nghệ An
 • Founder tại LoliFood – Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Thuần Thực Vật
 • Facebook : Phạm Văn Long
 • Website: Lolifood.vn

Các bài báo giới thiệu :

 • tienphong.vn/khoi-nghiep-tu-nhung-hat-mam-suc-khoe-post1485450.tpo
 • baodautu.vn/pham-van-long-giam-doc-lolifood-thuc-day-xu-huong-tieu-dung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-d164269.html
 • 24h.com.vn/khoi-nghiep/bo-co-hoi-tu-nghiep-nuoc-ngoai-9x-nghe-an-thu-tien-ty-moi-nam-khi-ve-que-khoi-nghiep-c826a1326321.html
 • tuoitre.vn/bo-pho-ve-vuon-ky-4-dung-dem-lang-man-pho-thi-ve-lam-nong-dan-20211118201332201.htm
 • m.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/bo-cong-ty-nuoc-ngoai-voi-co-hoi-thang-tien-cap-doi-9x-ve-que-nuoi-lon-a351233.html
 • vnexpress.net/ong-chu-khoi-nghiep-bang-chiec-chao-gang-4209680.html
 • 24h.com.vn/khoi-nghiep/tu-2-ban-tay-trang-9x-nghe-an-co-doanh-thu-ca-ty-dong-nam-khi-ve-que-khoi-nghiep-c826a1210382.html
 • doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/ong-chu-9x-cua-lolifood-dung-doi-luc-giau-co-moi-hoc-cach-cho-di/20201108092113619
 • truyenhinhnghean.vn/media/moi-nhat/201904/suc-tre-dat-nghe-pham-van-long-tu-y-tuong-nho-den-khat-vong-lon-1853ce0

THE DOER

Thế giới bây giờ, người ta chỉ kính trọng người thuộc hệ làm, tức THE DOER (“to do” là động từ làm, thêm –er phía sau là người thực thi, người thuộc hệ làm. A doer: a person who actively does things instead of just thinking or talking about them)

Trái ngược với người doer là người chỉ nghĩ mà không làm (a thinker), hoặc người mơ mộng hão huyền (a dreamer), hoặc người chỉ nói mà không làm gì cả (a talker).

Giới trẻ nước ngoài bây giờ khi gặp nhau, phân tài cao thấp, biết là giỏi hay dở, người ta sẽ hỏi “are you a dreamer of a doer?”. Nhận xét về 1 người học nhiều, kiến thức gì cũng biết, nhưng tâm trí chỉ dành cho lý qua luận lại, tốn thời gian bàn luận chuyện không phải làm ra tiền, thì họ sẽ nói “oh he is just a thinker”, “he’s more of a talker than a doer, that’s why he never finishes anything”.

Người DOER rất bận rộn, tâm trí dồn cho làm việc, rảnh là giải trí, nghỉ ngơi, giúp đỡ cộng đồng, nhìn nhận mọi thứ đều rất tốt đẹp. Họ chia sẻ gì cũng rất tích cực, văn minh. Trời nóng trời lạnh gì đều vui, mưa gió bão lũ gì cũng là chuyện thiên nhiên, mình sống theo vậy. Họ vui vẻ trong mọi hoàn cảnh, thích nghi trong mọi tình huống. Họ nhìn nhận mọi thứ theo hướng “nhân chi sơ tính bản thiện”, ngược lại với người tiêu cực, nhìn nhận mọi thứ theo hướng rất xấu, nên năng lượng âm nhiều, không dành thời gian để làm ra thành tựu, dùng năng lượng để phàn nàn, cau có, khó chịu với người khác.

Các bạn trẻ Việt Nam phải biết được điều này mà thay đổi bản thân mình, xây dựng cách sống và chọn con đường đi của mình sao cho có giá trị. Nhất định mình phải là người DOER. Quý trọng thời gian, dùng tâm huyết trí lực và quỹ thời gian của mình để kiếm tiền thật nhiều để giúp bản thân mình sống sang trọng phong lưu thoải mái, lại giúp bao nhiêu người khác, xây dựng những cơ ngơi như bạn Long này. Trước bạn, phía sau nhà chỉ là 1 miếng vườn cây trái lộn xộn, có bạn, khu vườn đã biến thành 1 nhà máy sản xuất chế biến ngũ cốc. Dù quy mô còn nhỏ, nhưng bước đầu đã có thành tựu.

Ai gặp bạn Long này về, cũng đều thấy mình được nạp thêm năng lượng, được vui vẻ và thấy yêu đời hơn. Đó là năng lượng tích cực của người thuộc hệ The Doer. Trong năm 2021, bạn đã gửi 200tr cho các trẻ mồ côi dù kinh doanh khó khăn. Trời thương, nên bù lại, bạn bây giờ làm ăn rất tốt.

TnBT

Phạm Văn Long – Long Ngũ Cốc LoliFood

Xem 1 bài viết trên FB của bạn :

LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MAY MẮN

Tại sao mình được nhiều người giúp đỡ, hay tại sao mình lại may mắn? 

Bạn có thấy mình giỏi không? Tất nhiên là không rồi. Nếu mình giỏi thì mình đâu cần người khác giúp, mà họ cũng không biết giúp mình cái gì.

Vì vậy bạn đừng nghĩ mình kém cỏi nên không gặp may mắn, không có ai giúp mình.

Mình nghĩ trước khi muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác thì bạn phải là người luôn muốn chia sẻ những gì bạn có với người khác, người ta có nói “hạnh phúc là sẻ chia” hay “muốn nhận lại thì hãy cho đi trước”. Cho đi ở đây không nhất thiết phải là cho đi tiền bạc, kiến thức mà bạn có thể cho đi bất cứ thứ gì bạn có cho người cần nó.

Bạn thấy đó, mình không có nhiều tiền, cũng không có nhiều kiến thức để cho đi. Vậy mình chọn cách cho đi bằng cách sống tích cực, sống hào sảng.

Ví dụ đơn giản về cuộc sống trên Facebook, mình không bao giờ than phiền trên đây mặc dù nhiều lúc rất buồn hay áp lực về cuộc sống, công việc …. Thay vào đó mình chọn những lúc mình vui vẻ hay có điều hay để chia sẻ lên Face để tạo niềm vui, động lực cho mọi người. Hãy bỏ theo dõi những trang Face nhảm nhí, tiêu cực mà hãy theo dõi những người giỏi, người tài, kết bạn với họ khi còn cơ hội .

Vậy đó, may mắn là do mình tạo ra, nhiều người giỏi liên lạc chia sẻ cho mình những cái mình đang thiếu hay sai sót để sửa, đơn giản vì họ thấy mình sống tích cực và muốn cống hiến cho đời.

Thế nên bạn đừng than phiền mình thiếu may mắn do mình mình nghèo hay kém cỏi, thay vào đó hãy sống tích cực hơn, hào sảng hơn để thấy đời đẹp hơn.

PVLong

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *