Phạm Khắc Tài vs cà phê Ritachi

Phạm Khắc Tài với thương hiệu cà phê Ritachi

Câu chuyện này là một câu chuyện dễ thương, là có một bạn bằng tuổi tên Tài, cũng tự khởi nghiệp ở quê nhà Lâm Đồng với thương hiệu cà phê Ritachi, đã tặng người bạn chưa quen biết kia một cái máy rang. Rang củi trực tiếp, nông sản dễ bị khét và không an toàn cho người sử dụng, nhiều thứ bị cháy khét sẽ sinh ra chất độc, nên rang bằng máy, điều chỉnh được độ nóng, thời gian, tốc độ đảo trộn…sẽ an toàn hơn rất nhiều lần. Trao đổi xong, bạn Tài đã chuyển tiền ngay lập tức để giúp Nga mua 1 cái máy rang, dù tài khoản lúc ấy của Tài chỉ có hơn 22 triệu. Chuyển xong thì tài khoản Tài chỉ còn 637.918 đồng

Xem câu chuyện về bạn Nga ở đây : Cô gái Bơ Nông – Minh Nga

Tài cũng là dân sản xuất, có máy rang cũ, có người khuyên “thôi cho cái máy cũ đi, mình mua máy mới” nhưng bạn không đồng ý. Bởi vì một khi đã cho, là phải lựa con cá lóc to nhất, ngon nhất. Bạn ghi là team sản xuất TnBS thật ra là của cá nhân bạn, dù cả hai chưa nói chuyện với nhau. Tài vẫn cho đi dù đang vật lộn với khó khăn tài chính do tình hình dịch bệnh mà tiêu thụ chậm lại. Nhưng không sao, mình kẹt 1 thì các bạn mới khởi nghiệp sản xuất kẹt 10.

Và cho là phải ưu tiên, việc từ thiện cũng phải ưu tiên thời gian xử lý như việc kinh doanh vậy. Có bạn còn tin nhắn việc từ thiện chỉ “seen” rồi im lặng, trong khi vừa nhắn tin hỏi mua hàng hay hỏi về sản phẩm thì trả lời ào ào, thì mình hãy còn quá tham lam. Vẫn nghĩ về cái lợi cho mình nhiều quá thì vẫn chưa là người tử tế. Còn đắn đo không dám hiến máu, hiến tạng hay bỏ vài ba chục triệu, vài ba trăm triệu giúp người khác thì còn đầu óc tiểu nông, khó mà làm ăn lớn được.

Mình tham, chỉ muốn lấy vào, không muốn cho đi thì rất khó mà đạt được mục đích. Ông trời cũng khôn lắm chứ không có dại đâu mà cứ cầu xin là có. Ổng là thần thánh, cần gì mấy con gà dĩa xôi mâm ngũ quả của mình mà ngồi đó cứ cúng kính và xin. Mình cúng xong thì mình cũng ăn chứ ông có ăn miếng nào. Mình thèm tôm hùm bò Mỹ thì mình cúng xong mình ăn, xong ổng mang tiếng nên ổng còn ghét thêm.

Nếu các bạn muốn may mắn, muốn làm ra tiền, muốn có thành tựu…thì cho đi trước đã. Có gì cho hết. Không mất đâu, nó sẽ boomerang mà quay lại mình. Thấy ai có ý chí, chịu thương chịu khó làm ăn, sản xuất, ở vùng sâu vùng xa là mình giúp. Họ sẽ giúp được bao nhiêu người ở quê, nên coi như mình gián tiếp làm từ thiện vậy.

Chàng trai hào sảng, tử tế ấy có FB đây, mời các bạn cùng theo dõi và ủng hộ các sản phẩm của bạn ấy nhé. Các bạn có thể kết bạn hoặc theo dõi FB của bạn Tài. Người vậy mới đáng theo dõi và đọc FB mỗi ngày. Nước mình cần nhân rộng những tấm lòng nghĩa hiệp như thế. Người này đẩy người kia lên, giúp họ giàu có và thành đạt, hạnh phúc. Rồi sẽ đến lúc mình sẽ được người khác đẩy.

Mình làm quen với người trẻ giỏi giang và hào sảng: bạn Phạm Khắc Tài. Khỏi cần khen, hãy thề là mình cũng sẽ cho đihào sảng như anh ấy. Vậy là được.

https://www.facebook.com/khactaipham

TnBS

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *