Trẻ quá ồn ào ở nơi công cộng, có cần dạy trẻ văn minh từ nhỏ?

Trẻ quá ồn ào ở nơi công cộng, có cần dạy trẻ văn minh từ nhỏ? – TTO

Xem bài báo: https://tuoitre.vn/tre-qua-on-ao-o-noi-cong-cong-co-can-day-tre-van-minh-tu-nho-20240311120605736.htm

=> Nên dạy các bé về cách “chung sống”. Nơi công cộng (có mặt người lạ, không phải phòng ngủ riêng) thì phải nói nhỏ vừa đủ cho người cần nghe, không chạy nhảy la hét vui đùa, ăn buffet phải xếp hàng, ắt xì vào tay áo, không ngậm tăm và chỉ trỏ người khác!

Doanh nhân, người bàn chuyện làm ăn thường chọn quán có mức giá rất cao để tránh ồn ào, ảnh hưởng đến việc của họ:

https://tuoitre.vn/hang-quan-o-han-quoc-gay-tranh-cai-vi-cam-tre-em-20230610234033425.htm

DượngTony

Xem thêm : 

Bạn đọc comment:

Mỹ Toàn
Cần dạy tất cả trẻ con phải biết tôn trọng mọi thứ xung quanh.

Yuan Parker
Tôi ủng hộ dạy trẻ văn minh tử tế ngay từ nhỏ, con trẻ là bản sao của người lớn; ai ủng hộ việc trẻ con quậy phá gây ồn ào chứng tỏ VĂN HOÁ LÙN!

Trần Thị Thục Hà Ngoài những điều đó, các bé nhà mình còn phải học : đi dép không lẹt xẹt,ăn không húp xì xụp, dùng thiết bị điện tử phải đeo tai nghe, ti vi mở âm lượng vừa đủ ,không mở loa ngoài ….Hy vọng là các bé sẽ học thêm và duy trì thói quen, hành vi văn minh.

Nhật Tại cha mẹ như vậy nên con cũng giống!!!

Lê Văn Vinh
Điều đáng sợ hơn, ngày nay trẻ bắt đầu từ lớp 2 đã quá ồn ào trong lớp học. Mà thầy cô bây giờ không có một biện pháp nào để giáo dục. Hễ sơ hở sẽ bị kỷ luật. Dạy học ngày nay chẳng khác nào giữ trẻ.

Hiếu
Trước khi dạy trẻ em thì phải dạy ý thức người lớn đã.

Lê Hoài Nam
Trước tiên dạy người lớn trước. Hát Karaoke gây ô nhiễm môi trường sống mà có bị xử lý đâu, nói đến trẻ con thì nó xa vời quá.

nguyễn ngọc ẩn
Trẻ em còn nhỏ dưới 15 tuổi các bé chưa hình thành nhân cách, mình có la rầy thì nó cũng chỉ im lặng được lúc thôi. Bản tính của con nít nó là hiếu động mà. Từ 14-15 tuổi trở lên các bé sẽ tự hiểu và thay đổi thôi.

trung ga
Vậy là dưới 15 tuổi để mặc trẻ làm phiền người khác hả bạn?

Lão gàn
Đi chùa còn chơi đùa, chạy nhảy ầm ĩ, trong khi cha mẹ của trẻ còn lo séo phì, để nuôi con phây. Ngay cha mẹ thời 4.0 cũng phải được dạy, không cần phải nói đến con trẻ.

An
Con nít hành động theo bản năng vì bản tính tò mò. Đây là lúc trẻ học hỏi. Sẽ có giai đoạn trẻ sẽ cắn đồ, giai đoạn trẻ sẽ cầm nắm và ném đồ vật, giai đoạn trẻ thích tạo âm thanh để nghe,… trẻ nói nhiều nhanh học được ngôn ngữ.
Nên có núm vú giả cho trẻ cắn, có banh nhựa và gấu bông cho trẻ chơi… Ở bên mình thiếu sân chơi và công viên an toàn cho các bé tự do chạy nhảy vui đùa. Chứ đổ lỗi cho bé cũng không hay, còn kèm bé chặt quá cũng không được, nó ngồi im như tự kỷ luôn thì lại mệt. Nhưng không phải vì thế mà bé được tự do phá phách.
Còn ở thành phố thì buồn thật mà ở trọ thì 4 bức tường. Không gian không còn như ngày xưa. Tuy nhiên tiếng hét của trẻ đừng so với loa kẹo kéo. Nó có đến mức đó đâu.

5 Mì Lát
“Trẻ quá ồn ào ở nơi công cộng, có cần dạy trẻ văn minh từ nhỏ?”, không biết có cần dạy trẻ văn minh từ nhỏ không, nhưng một bài hát có đoạn lời như sau: Con dao kia bén chi khi chưa mài. Tuỳ mỗi người tự hiểu, miễn bàn thêm

Hangminh
Có những phép lịch sự nơi công cộng như:
– Không nói chuyện ồn ào lớn tiếng ảnh hưởng đển người khác.
– Giữ cửa dùm người đi sau.
– Vào thang máy phải đợi người bên trong ra hết rồi mới vô.
-….
Người lớn còn không biết thì làm sao dạy trẻ nhỏ!

Hàng quán ở Hàn Quốc gây tranh cãi vì cấm trẻ em

https://tuoitre.vn/hang-quan-o-han-quoc-gay-tranh-cai-vi-cam-tre-em-20230610234033425.htm

=> Doanh nhân, người bàn chuyện làm ăn thường chọn quán có mức giá rất cao để tránh ồn ào, ảnh hưởng đến việc của họ:

DượngTony

Bạn đọc comment: 

Khanh
Tôi kinh doanh khách sạn. Tình trạng hay gặp là phụ huynh kệ con cái chạy nhảy la hét ở hành lang, gõ cửa phòng khác, bấm thang máy đi lên đi xuống. Thậm chí còn có cái cảnh bố mẹ đóng cửa ở trong phòng, con ở ngoài làm gì thì làm. Thật ngán ngẩm

letr****@gmail.com
Tôi cũng thấy cấm là hợp lý! Trẻ dưới 12t không chịu trách nhiệm gì cả nếu gây ra sự việc mà người bảo hộ ở ngay đó cũng vậy, nên cấm quách cho an toàn cho quán và các khách hàng khác là hợp lý.

Ngoc
Tôi thấy cấm là hợp lý. Có khu vực phù hợp cho trẻ em, thì cũng có những khu vực không phù hợp. Những nhà hàng đặt tiêu chuẩn từ chối như thế này thì họ đã chấp nhận từ bỏ phần doanh thu này khi so sánh với các rủi ro mình phải chịu. Thuận mua vừa bán, tôi không thấy cần phải chỉ trích họ vì lựa chọn trên. Thời buổi này làm ăn kinh doanh cũng đâu có dễ dàng.

Làm hư con mình mà cứ nghĩ là thương

Làm hư con từ “tình yêu” kiểu “bao bọc”

– Từ bài báo: https://cafebiz.vn/tinh-yeu-kieu-bao-boc-thuong-tao-ra-nhung-nhung-con-nguoi-vo-on-cach-thuong-yeu-dung-dan-nhat-la-nen-bot-yeu-di-20180108113402883.chn

me-buon-vi-con-vo-on
Đau khổ vì con

Một bài viết khiến chúng ta không khỏi giật mình. Chủ nghĩa tự lập chính là nền móng xây dựng một xã hội nhân văn, bác ái.

1. Bạn trẻ cũng đọc để lựa chọn bạn trai, bạn gái cho cuộc đời mình. Nếu một người sinh ra trong một gia đình quá chiều chuộng, thì có mầm mống của sự vô ơn và ích kỷ.

2. Và ai cũng phải tôn trọng sự tự do của người khác, con cái chưa bao giờ là tài sản của cha mẹ cả. Họ là một thế giới riêng, cần được tôn trọng.

3. Quan hệ người-người nên nhẹ nhàng, không nên phức tạp. Trí óc không nên mệt mỏi, nếu có mệt mỏi thì chỉ vì kiếm tiền, vì học tập, vì phát minh sáng chế… thay vì mệt mỏi vì nhau. Cứ ai tiêu cực, thích can thiệp vào đời mình, bàn chuyện người khác, than phiền phàn nàn đời mình không hạnh phúc do lỗi tại X tại Y thì thật ra là tại họ. Nhưng càng nói càng giải thích với người tiêu cực, họ càng không hiểu, tốt nhất là im lặng và Next, Please.

4. Tình thân vĩ đại nhất là biết buông tay đúng lúc. Tình yêu chân chính kỳ thực lại là bớt yêu và kiểm soát. Hãy để họ được là chính mình.

Ai cũng phải vẫy vùng thoát ra khỏi cha mẹ để được tự lập, tự chủ. Phải tự chủ tài chính và có nhân sinh quan, thế giới quan riêng, nhất là trên 18 tuổi.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *