Nha Trang nơi hội tụ những nhân tài

 Tại Nha Trang thỉnh thoảng sẽ diễn ra hội chợ quốc tế. Các bạn theo dõi và sắp xếp đến dự nhé. Nha Trang nơi hội tụ những nhân tài. Sẽ là nơi các bạn sẽ gặp được tổ vạn like, tức các bạn trẻ có thành tựu mà TnBS đã đăng lên trong suốt thời gian qua. Chụp hình, kết bạn, mua sản phẩm, xem xét trở thành đại lý hay nhà phân phối của họ. Hợp tác, hùn hạp, mua cổ phần các xưởng sản xuất của họ…cũng được. Các tỉnh thành khác nô nức đi Nha Trang công tác nhé.

Nha Trang nơi hội tụ những nhân tài

Đặt vé máy bay rồi đi. Phải đi nhiều, nhiều và nhiều hơn nữa cho đầu óc phóng khoáng. Sân bay, nhà ga, bến xe….là chốn quen thuộc. Trong ba lô là 1 cuốn sách văn học, ngồi chờ xe chờ tàu là lấy ra đọc, gương mặt bình thản, không ngó nghiêng nhìn người phán xét cũng không nghịch điện thoại cười cười. Sang lên, sang lên.

Tỉnh Khánh Hòa nên xây 1 nhà thi đấu đa năng to ở 1 khu đất rộng xa xa một tí không cần trung tâm, để vừa làm nhà thi đấu thể dục thể thao, ca nhạc hay hòa nhạc lớn, vừa làm nơi triển lãm hội chợ. Nhớ là chỉ xây khoảng 5-10% diện tích, chừa 90-95% là bãi đậu xe ô tô để đón đầu xu thế. Khi người ta sẽ lái ô tô đến tham dự hội chợ. Xe hơi sẽ là tất yếu của người Việt trong 50 năm tới. Nên làm gì cũng phải nghĩ đến bãi đậu xe. Khu đô thị cũ chật chội thì buộc phải đầu tư xe buýt và các hầm đậu xe dưới các công viên.

Nha Trang nơi khởi đầu của những người muốn thành công

Nha Trang là hình ảnh Hongkong 50 năm trước. Ban đầu họ cũng chỉ những toà nhà 30-40 tầng sát biển. Sau đó ven biển hết đất nên các toà nhà bên trong xây dần cao lên 50-60 tầng để có view biển, rồi sâu bên trong thì lên 70-80 tầng, trở thành 1 thành phố sầm uất bậc nhất thế giới. Dù đường phố khá hẹp nhưng họ vẫn rào lại để người đi bộ trên phố được ưu tiên (họ cấm xe máy xe đạp chạy và để trên vỉa hè, giữa đường phố và vỉa hè có hàng rào phân cách). Mặt đường mỗi bên chỉ có 2 lane, 2 lane cho xe buýt và 2 lane cho xe hỗn hợp.

Ngược lại là tàu điện ngầm, họ có cả chục line toả ra khắp các thành phố, nên cư dân sống cứ khoảng bán kính 1km là có 1 ga tàu điện ngầm để đi lại. Từ sân bay về trung tâm thành phố, họ cũng đầu tư skytrain (đường sắt tốc độ cao trên cao) nên chỉ vài phút là đến trung tâm dù sân bay cách cũng 40 km (sân bay HK là sân bay lấn biển).

Các bạn trẻ cả nước có thể chọn Khánh Hoà làm nơi định cư theo chân bác sĩ Yersin. Không cần Nha Trang, có thể các tỉnh lân cận cũng được. Khách du lịch tới rất đông, sức mua lớn, đầu tư mở xưởng sản xuất hay mở DN rất tốt.

Sẽ tốt về sau.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *