Một trong những CEO giỏi nhất Việt Nam hiện nay

Ngô Văn Tụ – 1 trong số những CEO giỏi nhất Việt Nam hiện nay

Chú Ngô Văn Tụ là 1 trong số những CEO giỏi nhất Việt Nam hiện nay. Có thể các bạn còn xa lạ với tên chú, nhưng sản phẩm Vinasoy (sữa đậu nành) thì không xa lạ gì. Chú đã làm gì để đưa công ty từ bờ vực phá sản, thua lỗ trở thành 1 doanh nghiệp lớn, giải quyết rất nhiều lao động cho Quảng Ngãi, Đăk Nông và quan trọng nhất là ĐÃ trở thành số 1 Việt Nam trong lĩnh vực này. Anh tự chủ được nguồn đậu nành trồng trong nước cho sản xuất, điều này rất đáng khen ngợi. Các bạn ở Quảng Ngãi nên lập CLB khởi nghiệp sản xuất rồi nhờ chú làm mentor chia sẻ cho. Trí tuệ đấy, nên theo học hỏi.

Xem bài: Ngô Văn Tụ – Vị CEO đưa VinaSoy đi lên từ bờ vực

Một trong những CEO giỏi nhất Việt Nam hiện nay
Chú Ngô Văn Tụ – 1 trong những CEO giỏi nhất Việt Nam hiện nay

Đã làm, người ta phải dốc sức, dốc hết tâm, huyết (tim/máu) để trở thành số 1 trong lĩnh vực hẹp mình đã chọn. “Đã lau toilet, thì tôi cũng lau chùi xuất sắc nhất”. (Bành Dư Niên, Lý Gia Thành, George Soros…). Không làm thì thôi, đừng nói. Một khi đã nói, thì phải làm. Một khi đã làm, thì phải xuất sắc nhất, tốt nhất, được vua biết mặt chúa biết tên. Không làm dưới sức, làm còn thời gian trống, làm chơi chơi cho vui, làm nửa chừng rồi bỏ…

Nhắm không trở thành số 1 vì trí tuệ mình không đủ, thì tìm 1 lĩnh vực khác để trở thành số 1. Ở thành phố lớn như Sài Gòn Hà Nội đất chật người đông, ô nhiễm rất xấu cho sức khoẻ, chọn đến một thành phố tươi đẹp như Quảng Ngãi để sinh sống, lập cơ nghiệp, nhà máy. Hiện Quảng Ngãi và Chu Lai đang phát triển rất mạnh, có hệ thống trường quốc tế 1000 tỷ đồng dạy song ngữ Anh-Việt từ lớp 1-12 do tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư ngay tại trung tâm Quảng Ngãi (chuẩn bị dự án trường quốc tế 1500 tỷ tại Tam Kỳ Quảng Nam), nên đừng lo đời sống con em mình, học ở đó tốt hơn nhiều nếu mình có tiền.

Tưởng tượng cuộc sống mình trong 10 năm tới như sau (cho các bạn vừa ra trường 1-2 năm):

Sáng lái ô tô đưa con đến trường quốc tế cho nó học rồi lái xe đến nhà máy của mình làm, trưa ăn cơm ở nhà máy chung với anh em công nhân, chiều tranh thủ về sớm ra biển tắm cho mát, bơi lội hoặc tennis, rồi tối đi chia sẻ kinh nghiệm với CLB khởi nghiệp tỉnh,…Cuối tuần thì ra sân bay đi Thái, đi Hàn, đi Sin, đi Mã mua sắm shopping coi ngó người ta làm gì sạch đẹp phồn vinh vậy mà đem về quê hương làm (giờ Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Vinh, Hải Phòng, Đà Lạt…đều có đường bay quốc tế cả). Mình tưởng tượng và muốn cho bằng được, thì sẽ được (tất nhiên là phải có đủ i ốt và ý chí).

Người ta làm được, thì mình cũng phải làm được. Dốc lòng, tận tuỵ, phụng sự, dấn thân,…và thậm chí xả thân như Abraham thì mới thành vĩ đại được.

P/S: Sữa đậu nành và các SP từ đậu nành không có chuyện suy giảm tình dục cho đàn ông đâu nhé. Cụ thể là người Trung Quốc ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành mỗi buổi sáng từ mấy ngàn năm qua và dân số của họ tăng trưởng thế nào, các bạn cũng tính ra được.

FB: Cafe cùng Tony Buổi Sáng

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *