NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

Hôm nay bắt đầu nghỉ lễ, nhiều đoàn du lịch cũng khởi hành. Mong các bạn nhìn sự việc tích cực, sang trọng, văn minh hơn để tự mình không phá hỏng những khoảnh khắc quý giá của cuộc đời mình.

Đến bức tường than khóc ở Jerusalem là cảm thông về mấy ngàn năm vong quốc của dân tộc Do Thái, chứ không đứng than khóc vì tiếc tiền tour, đòi đền bù lại. Đi Kim Tự Tháp là coi văn minh Ai Cập cổ xưa, đắm mình trong đó chứ không bực mình vì đồ ăn tối qua không ngon miệng.

Công ty du lịch họ phải đưa mình vào chỗ mua sắm để có hoa hồng, điều đó là dĩ nhiên, mình không mua thì đi ngắm, đi coi cung cách bán hàng của nước họ, học cách bày biện SP, coi cái này cái kia cũng hay, mắc mớ gì xoã tóc nhăn nhó. Đi hội chợ thì mạnh ai nấy tung tẩy ra khắp nơi để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, chứ không ai rảnh mà dịch cho mình, theo hầu hạ mình. Khi người ta bưng cái vali lên phòng cho mình, rút vài ba đô ra tip cho người ta. Sáng sớm trả phòng thì dọn tém tém lại sạch sẽ một chút cho cô lao công đỡ vất vả, đừng quên bỏ vài ba đô trên giường tip cho họ.

Phải sang trọng lên, cốt cách quý phái sang trọng, biết xài tiền mới biết làm tiền. Đừng có khóc lóc giận hờn đòi kiện đòi đền để “cho lại tiền”, chỉ là lãng phí thời gian của cuộc đời mình. Nghĩ cách để làm ra tiền thật nhiều để xài, chứ không phải tìm cách tiết kiệm và giành giật nhau, tranh đấu với nhau.

Mình muốn được đối xử như vua thì phong thái phải quý phái như hoàng gia hoàng tộc, chứ không phải bù loa bù la như thế đâu nha.

Mình phàn nàn đòi hỏi này nọ là do tiếc tiền, ai tiếc tiền là do năng lực kém, làm ít tiền quá, coi giá cả hơn giá trị. Nói 1 lần không hiểu thì ignore, tránh xa, không nên giao tiếp kẻo lây nhiễm suy nghĩ tiêu cực.

Phóng khoáng, hào sảng, sang trọng, vui vẻ, dễ thương, chơi đẹp…là những tính từ mà mình phải có!

TnBS

Xem: LỄ NÀY ĐI ĐÂU?

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *