Ngành du lịch lữ hành – Mở công ty lữ hành đang rất thuận lợi

Ngành du lịch lữ hành – hiếu khách, thân thiện, bán nụ cười lấy tiền…

Giống như các bạn mua đất nông nghiệp với ý định trồng nông sản để làm giàu, thì giấc mơ hoàn vốn rất xa vời. Israel họ chỉ có 3-5% dân số làm nông, nên giá nông sản cao, thu nhập bình quân đầu người họ lại top thế giới, nên việc chi tiêu dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn để ý, thì làm nông ở nước ngoài đều có xưởng sơ chế hoặc chế biến sâu. Ở VN, mình phải cạnh tranh với 60-70% dân số làm nông quy mô nông hộ, đâu thống kê hết được ai trồng gì nuôi gì đâu. Nên nếu đầu tư làm nông, thì phải đầu tư sơ chế, chế biến, chủ động tìm kiếm đầu ra chứ không phải thụ động đợi thương lái đến tận nơi thu mua rồi khóc lóc cho báo chí tới thương cảm. Cả thế giới không ai còn thương cảm người thụ động trong làm ăn mà suốt ngày cứ khóc lóc miết như thế cả. Thụ động thì nghèo là tất yếu.

Tương tự, bên ngành du lịch, nếu chỉ xây một homestay hay một nhà nghỉ, một khách sạn, một resort và chờ khách đến lưu trú để hoàn vốn và làm giàu, thì cũng vài chục năm đến trăm năm. Đã làm du lịch thì phải đầu tư mảng lữ hành, chủ động đến thị trường xa xôi tìm khách, bày vẽ cho họ cách tiêu tiền. Còn chỉ mở cơ sở lưu trú và thụ động chờ khách, thì chỉ có một cách thu hút duy nhất là hạ giá. Câu chuyện ở Huế, Đà Lạt…..cho thấy, có quá nhiều cơ sở lưu trú và quá ít công ty lữ hành, dẫn đến doanh thu du lịch không có bao nhiêu, miếng bánh càng ngày càng nhỏ lại vì chia năm xẻ bảy.

Các bạn có thể theo dõi thêm anh chàng này nếu tính dấn thân vào con đường hospitality (ngành du lịch, gốc của nó có nghĩa là hiếu khách, thân thiện, bán nụ cười lấy tiền)..

TnBS

Mở công ty lữ hành đang rất thuận lợi

Một lần đến thăm thành phố du lịch ở VN, mình thấy lạ là có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhưng không hề có nhiều du khách. Mang thắc mắc đó hỏi thầy của Thô Mát, thầy bảo rằng người dân ở đó chỉ chăm chăm mở khách sạn, nhà nghỉ, homestay mà không chú trọng làm các công ty lữ hành để thu hút khách đến. Thomas đếm lại là cả một thành phố du lịch rất nổi tiếng nhưng số doanh nghiệp làm các chương trình trải nghiệm, du lịch cho khách (công ty lữ hành) chỉ đếm trên đầu ngón tay nên khách đến không nhiều.

Bạn mở hotel hay homestay là thụ động, chờ khách tới, nên phải làm lữ hành để chủ động, giúp nhân viên năng động hơn trong việc tìm kiếm khách. Các nước có du lịch mạnh là họ đều mạnh về lữ hành, chứ còn bỏ tiền mua 1 cái hotel to, chôn vốn vào đó, gỡ mãi vẫn khó mà hoà vốn. Ngồi chờ khách vãng lai đi ngang vô xin lưu trú, hoặc phụ thuộc vô mấy trang như agoda, book.ing là hạ sách. Nên bạn sáng tạo thì nên mở một công ty lữ hành để làm các chương trình trải nghiệm để thu hút khách và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Mình có thể mở lữ hành nội địa trước, rồi làm lên quốc tế để kiếm xèng đô về cho đất nước.

Thô Mát đã tự làm lữ hành nội địa rồi, thủ tục rất dễ dàng khi nhà nước cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi. Bạn nào muốn tìm hiểu để mở thì chấm một cái ở còm men rồi Thomas hướng dẫn cách làm nhé. Mình còn trẻ, còn năng động thì nên xông pha mà kiếm khách, ngồi thụ động thì đợi đến lúc có vài chục, trăm tỏi xây hẳn mấy cái resort cho thoả chí tang bồng.

Bạn có thể join group này để thấy bên lữ hành của Thomas đã tổ chức các trải nghiệm sáng tạo cho khách ntn nha:

https://www.facebook.com/groups/1047558402529346/

Thomas Pham

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *