NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC – NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC

Làm sao để tăng năng lượng tích cực & tránh năng lượng tiêu cực?

* Chỉ cho nè. Ở ngoài đời, ai mà mình nói chuyện xong, một cảm giác nặng nề bao trùm thì cứ lơ từ từ, hạn chế giao tiếp dần, nếu không phải là người thân ruột thịt thì cắt cái rụp, không cần phải duy trì mối quan hệ ấy.

Chúng ta phải nhận ra mình không đủ thời gian để gặp những động từ thuộc hệ tiêu cực như :

lo lắng, chê bai, phàn nàn, khóc lóc, giận hờn, tranh cãi, than thở, lo lắng, bốc phốt, chửi bới, moi móc đời tư, tranh chấp kiện tụng, dằn mặt cạch mặt, tẩy chay, chỉ trích, phê bình, cà khịa, móc họng, ghen tuông, ganh tỵ, đố kỵ,..

Góc nhìn của người tiêu cực rất chủ quan theo ý của họ, càng phân tích, càng giải thích thì họ càng nổi khùng lên. Họ chỉ để ý 1 chấm đen trong tờ giấy trắng thôi mà không biết rằng nó chỉ chiếm có chút xíu.

Xã hội luôn tồn tại nhóm người này, tốt nhất là mình dùng động từ ignore. Gặp họ trò chuyện nhiều, họ sẽ truyền năng lượng âm, sẽ kéo mình.

Nếu là người thân ruột thịt mà thuộc hệ tiêu cực, thì mình chỉ hỏi thăm họ thường xuyên, không nên trò chuyện sâu, chấp nhận họ nhận xét mình với lời lẽ không tốt với người khác, vì họ chỉ thích dùng những động từ, tính từ như vậy thôi. Họ không phải là người xấu, nhưng thuộc hệ quy chiếu khác.

** Trên MXH (mạng xã hội), chỉ đọc những người đăng các status vui vẻ, lạc quan, phấn khởi, yêu đời, status với các hình ảnh đọc sách, chạy bộ, thể dục thể thao, thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, làm ăn sản xuất,… Mình đọc những người này, sẽ được tiếp năng lượng dương vào.

Hạnh phúc là đấu tranh, ý người ta nói là đấu tranh với cái xấu cái cũ cái tiêu cực của chính mình, chứ không phải như nhiều người hiểu sai là đấu tranh với người khác. Mình đấu và tranh với nó, giả sử nó thắng, mình mệt mỏi đau lòng, uất hận thiên thu, tốn thời gian đời mình, chi ngu vậy?! Còn nó thua cuộc, nó sẽ tìm cách trả đũa lại chứ dễ gì bỏ qua?.

Đời người ngắn ngủi, lo mấy việc này thì thời gian đâu mà tìm chốn hoa thơm bướm lượn, tìm mây trắng tang bồng? Bạn có thấy nước nào gây gổ chiến tranh miết mà phát triển kinh tế vượt bậc được không?

Ai vô FB (facebook) mình còm với lời lẽ tiêu cực, xoá đi, hoặc block, thà block nhầm còn hơn bỏ sót. Không nên để cho ai đọc, kéo mood người ta xuống, vậy là mình không tốt. Nên dọn sạch cỏ rác trong vườn, chỉ để rau & hoa thơm.

*** Cũng cân nhắc, có nên đọc và xem các clip, các thông tin giải trí không, “trí” mình có lao lực gì mà “giải”?

Đời tư cá nhân ca sĩ diễn viên hay bất cứ ai.. mình không tò mò, không xem, vì chẳng để làm gì, có giúp gì mình không? Nghề của họ là vậy, phải luôn tạo drama để nổi lên, để công chúng nhắc đến, để ra phim, ra clip, ra MV, ra album…. Trong khi, mình đu theo, mình có được gì ngoài tốn thời gian?

Ai đang đi học, thì tập trung học để rành chuyên môn ở mức chuyên gia, rành 2-3 ngoại ngữ, đọc sách văn học nghệ thuật, đi làm công tác xã hội thiện nguyện, yêu và gắn bó với môi trường, yêu thiên nhiên-yêu người, trải qua những tháng ngày học sinh – sinh viên tươi đẹp!

Ai đang đi làm, thì tập trung làm để đạt thành tích mới, đạt kỳ tích, đạt thành tựu. Giàu cho mình và sau đó giúp người, giúp đời, ghi tên mình vào dòng chảy lịch sử. Động viên nhau cố lên, làm nữa, làm nữa đi, làm nhanh hơn, làm nhiều hơn. Mình chậm quá rồi, phải tăng tốc độ ở mức nước rút.

****

Một người bình thường sẽ có 2 phần tích cực (trắng) và tiêu cực (đen).

  • Khi gặp năng lượng âm sẽ kích hoạt phần đen trong người, khiến mình chán nản, nghi ngờ, lo lắng, hoang mang, ghét người này giận người kia, thấy cuộc đời xấu xa, mình sẽ bắt đầu u uất, không muốn làm việc và phấn đấu nữa, thậm chí xuất hiện những ý nghĩ rất nguy hiểm. Tâm lý là sự lây lan.
  • Còn nếu mình chủ động tìm gặp năng lượng dương thì phần trắng sẽ tăng lên, sẽ ham học tập, ham vận động, ham lao động, yêu đời yêu người, mở miệng ra, chỉ khen và yêu và thương. Não kích hoạt năng lượng dương sẽ khiến mình trẻ dần, gương mặt rất sáng rất đẹp, nhìn phúc hậu thiện lương.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *