Cái mi choẻ và nâu hao – Cách tạo sức hút để kiếm tiền

Cái mi choẻ và nâu hao

Vi Á là ngôi sao livestream của Trung Quốc, từng lọt vô nhóm 500 người giàu có nhất đất nước này. Sinh tại An Huy, sau trung học, cô lên Bắc Kinh tìm cơ hội và bán quần áo trước sở thú. Sau thấy thủ đô đất chật người đông, cô về Tp Tây An ở tỉnh Thiểm Tây để mở 1 lúc cả chục cửa hàng, ban đầu làm ăn khấm khá, nhưng sau đó, cô phá sản vì người ta mua đồ online nhiều hơn ra phố mua hàng như xưa. Cô bắt đầu vào con đường livestream bán hàng và thành công rực rỡ. Ngày 11/11 năm 2019, lễ độc thân, cô đã bán được tới 1800 tỷ (VNĐ) doanh số, chỉ cho 1 ngày. Và cái gì trong tay cô, cô cũng chốt được. Kể cả tên lửa.

Cô chia sẻ, để thành công trong lĩnh vực nào đó (tức trong nhóm đỉnh cao của nghề đó, có thu nhập tốt, được nhiều người biết tới, có đóng góp cho nghề, có ảnh hưởng đến những người trong nghề và ngoài xã hội….thì được xem là thành công) thường có một năng lực cá nhân rất tốt. Kiến thức và thông tin vào họ, họ biến chuyển thành 1 cách nói riêng chứ không đăng nguyên văn lại. Họ luôn có cái mới, có cái độc đáo, cái bất ngờ, thể hiện rất có đầu óc, rất thú vị…..Khi gặp cà phê, trên bàn nhậu hay trên mạng xã hội, người ta luôn thấy bất ngờ. Họ tinh tế, lãng mạn, khéo léo, thông minh,….đến vô cùng. Điều đó tạo sức hút với công chúng.

Cách tạo sức hút để kiếm tiền

Có những người, cứ có một màu đơn điệu. Nói mãi về cái đang làm một cách giản đơn vì đầu óc thường quá thường, hầu như không biết cái gì khác. Ngược lại, quá nhiều màu đến loè loẹt, cuống theo chuyện xã hội, cứ nói đủ thứ trên trời dưới đất mông lung mà không thấy thực tế gì, khó thu hút người khác.

Làm sao để xây dựng một hình ảnh cá nhân của mình mang màu sắc riêng, độc đáo, đầy thông tin và kiến thức mà xã hội đang cần, thu hút được tương tác bền lâu để phục vụ việc quảng bá, xây dựng thương hiệu, nhân hiệu. Có nhiều bạn, chỉ thấy đứng ẹo 1 bên cười cười, trên tay cầm sản phẩm rồi hỏi, có ai mua không, rẻ nè, tốt nè… Nói vậy ai mua. Nhạt phèo.

Vi Á, sau khi bị cấm sóng do trốn thuế và nộp phạt xong (phạt sơ sơ gần 5000 tỷ), đã chuyển hướng đầu tư. Cô mua cổ phần trong những nhà máy sản xuất và đào tạo những ngôi sao kinh doanh trực tuyến. Nhóm cô đang đào tạo một bạn trẻ mới, tên là Kỳ Nhi, phong cách mới và cũng rất thành công.

Vợ chồng Vi Á cũng từng đến Nha Trang tắm biển và tỏ ra thích thú với thành phố này (Xem bài giới thiệu về Nha Trang).Cô cũng đã đầu tư làm ăn tại đây (nhập cà phê sầu riêng và yến từ Nha Trang về TQ phân phối). Khi hỏi Vi Á về cách thu hút người khác, thu hút đám đông, cô nói phải có bí quyết riêng, gọi là 秘诀, mijue, đọc là mi choẻ, tiếng Anh gọi là cái know-how (nâu hao). Bạn nào muốn xem thêm cái “mi choẻ”, cái “nâu hao” của những cực nam châm như Vi Á thì nhắn nhé. Có những bạn giống Vi Á ở Việt Nam, họ chỉ bán những cái đơn giản như khô bò, thịt chua…. nhưng đạt cỡ 1 tỷ 1 ngày ).

* Các bạn còm lai se….để làm fan cứng, đọc những thông tin chỉ phát riêng cho fan cứng, những người xứng đáng nhất vì họ đã nhiệt tình tương tác và thể hiện thiện chí muốn học hỏi. Tui biết bí quyết mấy mi choẻ-nâu hao này, đã triển khai được, cũng có chút nổi danh 10 năm nay. Tui nổi cùng thời với Bà Tưng và Lệ Rơi (2 người bạn ấy giờ không biết phương trời nào). Cách xây dựng thương hiệu cá nhân, chỉ gói gọn trong cái mi choẻ nâu hao ấy thôi.

Ai có mi choẻ, có nâu hao, thì dù nghề gì cũng kiếm tiền ác liệt. Phải đầu tư để có mi choẻnâu hao.
———
TnBT 

 

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *