LỢI ÍCH HÀI HÒA

LỢI ÍCH HÀI HÒA

Để cuộc sống nhiều màu sắc, vừa ra trường là tui thử làm nhiều nghề khác nhau, và tới bây giờ, thích nhất vẫn là du lịch inbound. Cảm giác mời người ngoại quốc tới, chinh phục họ bằng nụ cười và và sự tử tế để họ rút hầu bao, rất đã. Họ đi về, tiền vẫn còn lại ở đất nước mình, tài nguyên không sứt mẻ miếng nào. Ngành du lịch mọi người hay dịch là tourism, tiếng Anh chính xác của nó là hospitality, nghĩa là hiếu khách, thân thiện.

Nói ngành này, tự dưng tui nhớ anh Jeon, anh chàng Hàn Quốc nói tiếng Việt siêu đẳng. Anh là bác sĩ bỏ nghề y, học du lịch, rồi sang VN thực tập trong 1 resort với tui. Resort này vốn đầu tư của cặp đôi chồng Pháp vợ Việt, trực tiếp điều hành luôn. Năng lực 2 vợ chồng này có giới hạn nên doanh thu theo tháng cứ dừng lại đâu ở mức cỡ 1 tỷ là hết, công suất phòng thấp, thu vừa bù chi, tui đọc báo cáo tài chính 5 năm tui thấy vậy.

1 bữa ngồi cà phê sáng dưới gốc dừa, anh chủ tâm sự là không biết sao để đẩy doanh số lên, tui nói cty nên mời anh Jeon về quản lý, trả lương ngàn đô (thời đó ngàn đô lớn ác liệt). Xong bữa deal, tui có ngồi nghe cùng. Anh Jeon bất ngờ đề nghị lương có 500 đô thôi, còn lại là thu nhập theo tài năng. Anh Jeon lấy mức 1 tỷ làm mốc, vì xưa nay công ty doanh thu chỉ chừng này, 1 tỷ trở xuống, anh chỉ nhận lương, nhưng từ 1.01 tỷ, anh Jeon sẽ được hưởng 1%/doanh số tăng thêm, từ 2 tỷ là 2%, đến 10 tỷ trở lên cố định 5% trích cho ảnh.

Anh Jeon nói, nếu anh đẩy lên trên 1 tỷ 1 tháng, tất cả các team đều phải được ăn theo doanh số phần tăng lên đó hết, kể cả các anh chị nhổ cỏ lau hồ bơi. DN ai cũng có LỢI ÍCH HÀI HOÀ thì mới phát triển được. Nếu OK thì ảnh làm thử 6 tháng. Anh chị chủ tính toán 1 lúc thì đồng ý, thấy đâu mất gì nhiều, mức 1 tỷ xưa nay công ty họ có bao giờ vượt được.

Tui thấy anh Jeon lao vào làm, đêm khuya đi ngang phòng giám đốc thấy đèn vẫn sáng, anh ngồi viết bài review lên các tạp chí hàng không, rồi nhờ bạn bè khắp thế giới review giới thiệu, sáng sớm là anh đi hỏi từng khách đang ngồi ăn sáng, sửa sang ngọn cỏ cành hoa, resort thơm mát tươi đẹp dần. Anh bố trí người này làm việc này việc kia, sao thấy hợp lý lắm. Anh xách giỏ đi nhờ hiệp hội người Hàn đưa khách tới, rồi gặp các công ty lữ hành để mời khách tới. Mỗi sáng thứ 2 là tui thấy anh phỏng vấn nhân sự mới, đăng tuyển dụng ào ạt, nhận người vô rất nhiều, anh rất chịu khó đào tạo và giữ lại người giỏi.

Anh làm nhiều tới mức gầy sọm đen thui. Khách đông dần. Tháng thứ 6 từ khi ảnh vô làm, khách tăng đột biến, doanh số đạt mức 20 tỷ 1 tháng. Theo ba-rem thì anh Jeon được 5% còn team tui cũng hưởng ké được 1% của mức 19 tỷ kia (tức trừ 1 tỷ bắt buộc phải có). Mấy anh chị làm tài xế, hồ bơi, phụ bếp….đều thu nhập tốt, ai cũng happy. Công ty có tích luỹ tư bản nên mở rộng, liên tục thêm phòng ốc để đón khách.

Nhưng sau đó tự dưng chị chủ đổi ý, nói mức chi vậy quá cao, không chịu renew hợp đồng mới với anh Jeon. Chị nói phải quay về cách tính như ngày xưa, ai cũng chỉ nhận lương thôi, cuối năm tuỳ lợi nhuận mà được thưởng tháng 13, 14, 15. Chị nói hiện tại du lịch VN bùng nổ, công anh Jeon có nhưng không nhiều, nếu đồng ý thì ở lại làm mức lương 2000 đô, còn không thì thôi, để anh chị làm. Anh Jeon cười ha hả, không có nói lại câu nào, rồi hôm sau thấy xách vali đi mất.

Chị chủ quay lại làm CEO, cũng trên nền tảng anh Jeon để lại, mà sao resort cứ lụn bại dần. Đúng 6 tháng từ khi anh Jeon rời, tui thấy doanh số công ty trở lại mức dưới 1 tỷ.

Và tui cũng rời đi.

Loi Ich Hai Hoa

——
Thảo luận: bạn nghĩ gì sau khi đọc nội dung trên. Mạnh dạn còm và biết bản thân mình là người có đầu óc lớn hay nhỏ, có tài hay không có.

TnBT

Bạn đọc comment:

Le Trung Thu  Cảm ơn Dượng, bài hay quá và cần thiết quá ạ!  phép chia và lợi ích hài hoà

Nguyễn Thị Tâm Con đang định lười, đọc bài của dượng thấy anh Jeon còn gầy và đen để đi kết nối, con lại dậy thay đồ. Chúc dượng tuần mới nhiều câu chuyện kể cho con cháu.

Khanh Thuy Ngo Trong một doanh nghiệp, đúng là tất cả mọi người đều phải cùng được hưởng lợi trên thành quả lao động của họ thì họ mới cùng nhau cố gắng! Ông chủ mà chỉ biết lợi phần mình thì Cty ko phát triển được!

Trần Bình Không dễ để tìm 1 người như Jeon, mà deal lũy tiến như thế là quá tốt cho chủ. Hài hòa lợi ích là quá đúng. Chủ như này thì thua rồi.

Man Tran Tui muốn mời người giống Jeon ! Nhưng tui sẻ ko giống bà chủ kia . Xin lỗi vì đường đột , nhưng thật sự mình cần Jean . Cám ơn anh ! Nếu anh trả lời thì muốn mời a ghé mình chơi để cám ơn.

Jm Ngo Đúng là con người là tài sản của doanh nghiệp, đã tự tay đánh mất 1 “tài sản” lớn. Tiếc là lúc đó chưa có đọc Tony buổi sángtrên đường băng.

Mai Chan Dượng từng viết trong bài nào đó là ” Chịu chơi, chịu chi thì mới phát triển đc “. Khi lợi ích được chia của ng chủ và ng làm công tăng luỹ tiến thì ai cũng ham làm.
Cảm ơn chia sẻ của Dượng ạ.

Trần Thuận Bài học
Tìm được người tài
Tìm được hướng đi
Không khó
Biết điều tiết sử dụng lâu dài hài hoà mới là khó
Tầm nhìn phải rộng mở

Tuệ Tâm
Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con …
Chỉ có 1 đời ở nhân gian. Luân hồi sao chưa biết. Sống trọn để phát huy hết tài năng. Xong nghỉ hưu rong chơi hoặc tìm về học đạo. Con luôn nghĩ vậy. Ai cũng có thể chê chị chủ, nhưng nếu mình vào hoàn cảnh đó có làm thế không thì phải có nghịch cảnh như vậy mới thực sự biết được. Con cảm ơn Dượng đã có bài viết rất rất hay. ( Giống 1 bài nào đó mấy năm trước Dượng viết về vợ chồng chủ nọ cho mượn đất làm nông.). Con nhớ mãi.

Trọng Nấm
Bài viết trên con có thể rút ra những bài học sau:
1. Lợi ích hài hoà rủi ro chia sẻ là một nguyên tắc kinh doanh hiệu quả, giúp tăng doanh thu, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra một môi trường làm việc tích cực.
2. Để áp dụng lợi ích hài hoà rủi ro chia sẻ, cần có sự đồng thuận, cam kết, minh bạch và công bằng giữa các bên liên quan, cũng như sự linh hoạt, tôn trọng và tầm nhìn của người quản lý.
3. Không nên bỏ qua hay phũ phàng với những người có tài năng và tâm huyết, mà nên biết trân trọng và hợp tác với họ để cùng phát triển.
4. Không nên cố chấp hay bảo vệ quan điểm của mình bằng mọi giá, mà nên sẵn sàng thay đổi khi nhận ra mình sai lầm.

Xuân Thạch Võ Khi doanh thu tăng thì lòng tham trong phần con trong Con Người sẽ trỗi dậy, ai chiến thắng được thì sẽ happy và tiến tới 1 level khác, ai không vượt qua được thì sẽ như Chị chủ kia.

Hồng Nguyễn Cảm nghĩ: đa số người tư duy nhỏ sẽ để lòng tham nó lấn mất, thấy người ta làm được thì nhào vô đòi hưởng thụ cái thành quả do người ta lao tâm khổ trí gầy dựng, cứ tưởng ngon ăn, chừng vô làm mới thấy đầu óc mình hạn hẹp, tài năng mình có nhiêu đó nên cuối cùng mọi thứ trở về vạch xuất phát. Nữa là, nếu người khác giúp mình kiếm được tiền, thì hãy biết điều, hãy hào phóng mà chia sẻ thành quả cùng họ. Họ ăn chung cái cây với mình thì sẽ đồng tâm bảo vệ, chăm sóc cái cây cùng mình…
Con nghĩ vậy á dượng

Trần Đình Lượng  Cảm ơn Dượng, con nhớ câu doanh nghiệp không lớn hay ông chủ không chịu lớn

Minh Nguyễn Thế nên nhiều doanh nghiệp k lớn nổi, k giữ nổi nhân viên.

Nguyễn Ngọc Trung Qua bài : Con thấy cách tư duy của người làm quản lý rất quan trọng. Nó sẽ quyết định vận mệnh của doanh nghiệp.

Phạm Hồng Nhân “Mở mồm nhớ giữ lời” .
Làm chủ không giữ được lời hứa và còn ham lợi ích thì doanh nghiệp ấy cũng dần lụn bại mà thôi.
Cám ơn Dượng.

Lam Huu Toan Cái vấn đề này tất cả doanh nghiệp đều vướng. Không chấp nhận chia sẻ lợi ích với người lao động. Xem họ là công cụ chỉ để kiếm tiền.

Nguyễn Đỗ Quyên Tư duy những ng làm chủ như chị CEO này còn nhiều lắm Dượng ơi.

Dung Tran Cái khôn lỏi của chị chủ phải chịu quả đắng

Sophie Lê Thủy Chị chủ có tư duy cuốc xúc múc tát bác ạ. Vậy chỉ bắt cá mại đòng đong thui

Trần Minh Khôi Vợ Việt mà.

Nguyen Duy Nam Chủ (cả hai anh chị, chẳng qua là anh không ra mặt thôi) bị ảo tưởng sức mạnh, coi thường công sức/khả năng của người khác thì sẽ sớm thất bại thôi

Diệp Thùy Nguyen Duy Nam anh chị chủ không phải dân chuyên nên đánh giá ko chính xác công sức anh Jeon, chỉ nhìn tiền chi ra mà nóng máy nên tầm ngang đấy thì doanh thu chỉ vậy là may rồi

Thanh Tuyền Có câu mỗi người 1 thế mạnh . Ông bà chủ kia chỉ mạnh cái khác kiếm ra tiền rồi đầu tư ks nhưng ko mạnh về mảnh ks du lịch nên ko thể tạo ra doanh thu tốt đc . Họ ảo tưởng họ nghĩ họ có tiền cái j họ cũng làm đc nhưng đây là sai làm cực lớn của những người có tiền .

Nguyễn Hải Nam bài viết hay quá ,cảm ơn AD, muốn đi xa cần có bạn đồng hành, miếng bánh to mà khi nào cũng muốn ăn 1 mình thì chịu rồi, lợi ích hài hoà đôi bên cùng phát triển

Toi La Ai Đó là lòng tham và sự ích kỷ, làm kinh tế không nên chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, muốn nhiều mà không biết chia sẽ thì chỉ tự giới hạn mình trong cái suy nghĩ của mình mà thôi, thực trạng của 90% hiện tại ở VN

Hòa Bình Thứ nhất chủ không giữ chữ TÍN
Thứ hai, tư tưởng tiểu nông không thấy hết tâm sức của người khác, không hiểu điều cơ bản là quyền lợi và nghĩa vụ luôn đi cùng, nếu mn được hưởng lợi sẽ cố gắng làm việc mà không tiếc sức, lòng
THAM lấn át, chỉ thấy trước mắt nên không nhìn xa và đi xa được

Lomzom Zom Trong KD làm gì cũng phải áp dụng win-win thì mới mong bền vững. Và quan trọng khi doanh thu tăng vọt (tức thu nhiều hơn chi) thì không nên loại bỏ những yếu tố tạo nên sự thành công.

Ha Quyen Dang Làm kinh doanh phải quan trọng lời hứa và chữ tín thì mới phát triển được.

Nguyen Tran Mọi yếu tố đều quan trọng, nhưng yếu tố con người là quan trọng nhất

Quang Thế Nếu muốn có thay đổi lớn thì cần xuất phát từ con người đầu tiên.
Cảm ơn Dượng đã chia sẻ bài viết.

Hieu Vo Nghĩ nhỏ thì không thể làm lớn được, vì cái lợi trước mắt nên mất người tài người giỏi nên bị lụn bại thôi. Cám ơn tác giả đã share những bài viết hay.

Đặng Thu Trang Tâm tham, tầm ngắn. Cảm ơn bác vì bài viết rất hay

Hung Nguyen Uy tín thấp , tầm ngắn , tâm tham thì chỉ loanh quanh khôn lỏi , làm sao có được lợi ích hài hoà .

Thao Nguyen Huu Khác nhau ở cái Tầm của Người lãnh đạo

My Nguyen Ly Kha Dạ bài học cho bản thân em là: Không chơi với người biết nhiều mà không “biết điều” ạ!

Là Đào Đời thường và người thường là như thế vì cái gì nhận mãi, ko còn thấy giá trị. Chỉ khi nào mất đi mới có bài học ạ

Bang Tam Nguyen Thật tiếc cho chị chủ có đầu óc thì ngắn mà vòng tay thì lại quá dài, nhưng vụng về kg ôm nổi cái tham

Trần Quốc Tẻn Mô hình kinh doanh khoán rất hay phải lưu lại sau này áp dụng . Con cảm ơn Dượng

Anh Tran Phép chia luôn là phép tính khó nhất. Cộng trừ thì dễ ai cũng làm được đúng ko Thầy ?

Giàn Giáo Ben Phượng cty tui ngày xưa lúc đầu tui mới vào cũng chia %Doanh thu anh em rất phấn khởi nhưng sau đó tính lại như trên thì họ nghỉ hết

Quyen Truong Minh Xin lỗi phải phát biểu như thế này : ” Sự vô ơn (xuất phát từ lòng tham) đã đưa hoạt động của Resort trở về với vạch xuất phát ban đầu ” .

Nguyễn Thu Thủy Làm giáo dục thì nên chia % như thế nào với nhân sự ạ?

Nguyễn Thương Huyền Bài học rút ra cần giữ người tài. Cám ơn bác

Trần Thuận Đọc xong thấy mình thật nhỏ bé

 

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *