Làm thế nào để thành thạo tiếng Anh?

Làm thế nào để thành thạo tiếng Anh?

Học sinh chuyên Anh văn bậc phổ thông ở các trường chuyên toàn quốc, các bạn cứ để ý đi, sau này 20 năm, 30 năm nhìn lại, đều có cuộc sống tốt hơn các bạn chuyên các môn khác. Có tiếng Anh tốt thì tú tài xong, sẽ vô học ĐH mấy ngành có chữ “ngoại” như ngoại ngữ, ngoại giao, ngoại thương hoặc các ngành có chữ “quốc tế”. Ra trường cũng gắn liền với “doanh nghiệp nước ngoài, bệnh viện nước ngoài, du học, bộ ngoại giao, sở ngoại vụ, khách sạn resort 5 sao, lãnh sự, đại sứ quán, tập đoàn đa quốc gia, đàm phán quốc tế,,….”.

Dịch Việt sang Anh là một kỹ năng quan trọng cho SPEAKING và WRITING. Đang ở nhà mùa dịch, mình tập dịch từ Việt sang Anh theo đường link dưới đây. Cứ nhờ ai đó đọc cho mình câu tiếng Việt xong mình dịch rôm rốp sang tiếng Anh liền, nhờ họ check thử có chính xác không. Hầu như toàn bộ các câu nói cửa miệng hay ý nghĩ trong đầu mọi người, đều nằm ở trong đây hết.

– Các bạn học sinh VN cố gắng học IELTS càng sớm càng tốt. Đến cuối năm lớp 11 thì mình nên đi thi IELTS. Vì IELTS có giá trị 2 năm, nên mình thi xong ở cuối năm lớp 11 thì năm 12 thì mình tập trung học mấy môn khác. Mình được miễn thi tú tài môn tiếng Anh nếu có IELTS 6.5 nè. Năm rồi ĐH Y dược và Ngoại thương, Bách Khoa, Kinh tế Quốc Dân… dành rất nhiều suất cho các bạn lớp 12 có IELTS 6.5, coi như dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tính điểm từ các môn Toán Lý Hoá Sinh. Đầu tư tiếng Anh đi các bạn, không bao giờ uổng đâu. Đó là môn học duy nhất mà mình sử dụng trực tiếp suốt cuộc đời.

– Cũng nhờ biết tiếng Anh thành thạo mà bạn Minh Thông này đi thực tập sinh ở nước ngoài, kiếm mỗi ngày ít nhất 1 triệu rưỡi, 1 năm dư được kha khá tiền để về nước làm điều bạn ưa thích. Và Diego, bạn thân của Thông, IELTS chỉ có 5.5, đi nước ngoài học du lịch mạo hiểm khoá ngắn hạn và bây giờ làm lương 4,000 đô/tháng. Bạn Ph ở Huế, tiếng Anh từng bỏ cuộc vì không thể phát âm được chữ có âm bật hơi như chữ PLAY, FROM, CRY….vậy mà cũng cắn răng ngồi học vì nghèo quá, túng thiếu quá. 2 năm trước đi New Zealand làm working holiday, lương cũng được 17 đô/giờ, giờ về nước đủ vốn và kinh nghiệm để mở 1 cái spa ở Đà Nẵng phục vụ khách du lịch bùng nổ. Đúng 1 năm, Ph đã sắm được Mercedes, chiều chiều tự mình lái xe xuống biển ngồi nướng sò uống Sting dâu, rất đáng yêu, lại có bồ là người Mỹ, giàu có đẹp trai, chuẩn bị đám cưới ở Maldives. Giờ mùa dịch, bạn Ph lại tiếp tục học thêm tiếng Hoa và tiếng Hàn tại nhà, hết dịch lại đón khách, nói 1 năm bạn kiếm dăm ba tỷ cho vui. Có ngoại ngữ mà ở Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Sapa, Hạ Long, Phú Quốc,…thì kiếm tiền ác liệt. Hết dịch thì du lịch bùng nổ lại thôi, người ta đi chơi mà, xài tiền đâu có tiếc.

Học đi nhé các tình yêu. Năn nỉ từ năm 2013 đến giờ, ai nghe lời đều đổi đời hết trơn rồi. Chỉ có mình không đổi đời được, thu nhập thấp là do mình lười biếng. Tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ, cần duy nhất là CHĂM CHỈ. Không có khiếu thì CHĂM CHỈ gấp 10 lần, cuối cùng cũng thành thạo.

P/S: Nên follow FB của những người chịu chia sẻ kiến thức của họ cho mình, có tài liệu quý không giấu. Nhớ comment (trên FB của bạn ấy) để cám ơn người ta 1 tiếng cho phải phép nhé các bạn.

Tony Buổi Sáng

Học sinh sinh viên nghỉ học ở nhà mùa dịch, nói các bạn nên mở nghe, thay vì xem tivi hay clip tào lao. Đây là clip hàng triệu học sinh sinh viên trên thế giới đã nghe và say mê, đam mê học tiếng Anh cũng từ đó mà ra. Nghe đi nghe lại, trăm lần thì tự động phản xạ phát âm nó vận vô não mình. Học sinh sinh viên nào cũng có IELTS 6.5 thì coi như ĐH nào cũng dễ. Năm rồi ĐH Y dược và Ngoại thương dành rất nhiều suất cho các bạn lớp 12 có IELTS 6.5, coi như dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tính điểm từ các môn Toán Lý Hoá Sinh. Đầu tư tiếng Anh đi các bạn, không bao giờ uổng đâu. Đó là môn học duy nhất mà mình sử dụng trực tiếp suốt cuộc đời.

Các bạn lớn, đã ra trường đi làm cũng tranh thủ đeo tai nghe các clip tiếng Anh như clip này. Mình mở nghe lúc ngồi trên tàu xe, phòng đợi, lúc nghỉ trưa. Các bạn sẽ đổi đời khi có công cụ là ngoại ngữ, càng biết nhiều tiếng thì càng hanh thông thuận lợi. Nhưng tiếng gì cũng phải rành tiếng Anh đã. Học cho ngon lành, ai ai cũng có IELTS 6.0 trở lên thì sẽ làm được công việc lương tốt. Như bạn Đạt này, làm lương có 4 triệu/tháng. Sau khi tắt máy xa lánh thế nhân để lên núi học và thi IELTS về thì lương thành 400 đô. Và Diego, bạn Đạt, IELTS 5.5, sang nước ngoài học du lịch mạo hiểm khoá ngắn hạn và bây giờ làm lương 4,000 đô/tháng.

Các bạn đã start-up cũng năng nghe tiếng Anh lúc rảnh rỗi để đi chào bán hàng, mua máy móc vật tư của nước ngoài, đi hội chợ quốc tế, đi gọi vốn. Kinh doanh ế ẩm thì là cơ hội mình học thêm tiếng Anh, Yoga, thiền….

Learn English conversation-English comedy-English Speaking Part 1

Tony Buổi Sáng

LUYỆN DỊCH MÙA DỊCH

Bí kíp tiếng Anh hay nhất mà tui biết nè. Cô giáo của tui ngày xưa học trường huyện ở quê, nhờ tự học 1 cuốn sách tiếng Anh xuất bản 1997 rất đặc biệt mà trở nên lưu loát Anh ngữ so với bạn bè trang lứa. Quyển sách này chứa những câu dịch Việt sang Anh với mọi chủ đề, theo suy nghĩ của một người bình thường. Và cuối bài là tóm tắt lại công thức để dịch. Cô tui nói, cũng nhờ cuốn sách này mà cô thi đậu ĐH Sư Phạm Anh, sau này ra trường đi học thạc sĩ ở Úc rồi làm tiến sĩ, đều là đi theo diện học bổng danh giá và tiếng Anh của cô có được là do cuốn sách này làm nền tảng. Sách này lúc cô đi nước ngoài thì để ở nhà, rồi không rõ vì sao đã thất lạc. Cô tui tiếc mãi vì không lưu giữ được, vì trong sách có mấy ngàn câu dịch rất dễ học cho trình độ cơ bản nhất. Học sinh và sinh viên cần học thuộc và nắm vững mọi câu trong đó thì coi như xây móng vững chắc cho sự nghiệp tiếng Anh của mình, cô tui nói vậy ????

Chỉ tiếc là cuốn sách quý đó không tái bản, tìm mãi không có. Tình cờ tui tìm được nguồn của một thư viện ĐH lớn. Họ có sao chụp lại từng trang và chia sẻ trên group riêng của khoa ngoại ngữ của trường họ. Cái này không vi phạm bản quyền vì họ không có tái bản. Với lại kiến thức tiếng Anh thì quan trọng, phải chia sẻ. Tui lưu ở link này nha: http://bit.ly/2UWrh8ZfromThongwithlove

Các bạn tải bí kíp link trên về học nha. Đừng quên giúp tui share rộng rãi cho bạn bè, để ai ai cũng được nâng cao trình tiếng Anh nha mí bạn❤️

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2542228589381233&id=100007823507783

Ruby Ngoc Cách viết content giống a Kevin cà phê arabia này. Cảm ơn anh đã chia sẻ ạ. Page của Dượng đã đưa e tới đây????. Sẽ followwww anh dài dài

Đỗ Bản tracau.vn mọi người muốn dịch câu tiếng việt sang tiếng anh có thể tham khảo trang này nè . mình cảm thấy rất thú vị .

Nhan Le Cảm ơn những chia sẻ bổ ích của bạn ạ. Chúc bạn ngày càng thành công và chia sẻ thêm nhiều điều bổ ích cho mọi người ah.

Kim Ngan Nguyen Cảm ơn bạn. Mình muốn học online tiếng anh ở nhà nhưng không biết trung tâm nào uy tín,có nhiều quá trời trung tâm. B có thể chỉ giúp tt nào k

Sinh Nguyen Tuyệt vời. Mình đã tải về và in ra để học. Cảm ơn Mỉn Thủng rất nhiều

Nguyễn Hồng Thảo Công nhận add friend không học gì được tiếng Anh hay nông nghiệp, mà học được cách viết content!

Phạm Minh Thông Nguyễn Hồng Thảo hừm, chị tải bí kíp về học coai. Ở đó mà hog đc. Tự ái roài, mai share tài liệu nông nghiệp

Nguyễn Hồng Thảo Phạm Minh Thông em đang làm rất là good luôn đó, tên Minh Thông hèn chi thông minh. Người ta khen thật lòng đừng có nghĩ người ta cà khịa chứ!!!

Phạm Minh Thông Nguyễn Hồng Thảo nở mũi 😀

Huyen Tran Khiếp. Link mà còn để fromThongwithlove. :)))). Anw, Thông hay có chia sẻ hay á.

Phạm Minh Thông Huyen Tran love zõ zàng :)))

Bê Tô Cuốn này siêu hay ạ

Nguyễn Phượng cảm ơn bạn đã chia sẻ! cảm ơn Tony buổi sáng đã làm cầu nối được biết tới bạn! Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Huong Le Cảm ơn em rất nhiều vì chia sẻ rất hữu ích

Nguyễn Thị Mỹ Duyên Cảm ơn anh rất nhiều với những kiến thức hữu ích như này ạ! Em sẽ cố gắng luyện và học tiếng anh chăm chỉ

Thu Thu Theo dõi bạn làm mình có động lực làm việc và học tập. Cảm ơn nhiều!

Quỳnh Ngọc Cảm ơn b đã chia sẻ. Có ai đến đây từ chỗ Dượng Tony như tui k?

Ngo Thi Thanh Huong Quá hay, cám ơn Minh Thông thông minh nha. Tuổi nào học cũng được hết ????

Huỳnh Thế Bình Thanks Thông, quyển này mình có & mới tặng cho 1 ng bạn

Thúy Vi Cảm ơn Thông nhiều! Rất hữu ích. Đặc biệt Content nào cũng chất phát ngất

Chi Linh Em cám ơn anh ạ! Sách toàn những câu nói hàng ngày mà nhiều khi giao tiếp em chẳng biết nói ntn

Bánh Bao Rất cần những người tốt như a, cảm ơn a rất nhiều

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *