Làm giàu từ Nấm mỡ (Nấm nút – button mushroom)

Làm giàu từ Nấm mỡ (nấm nút – button mushroom)

Nấm mỡ là họ nấm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tên tiếng Anh của nó là button mushroom (nấm nút, nhìn giống cái nút), còn tiếng Trung là 双孢菇 (tên khoa học là agaricus bisporus, ai cần thì tìm đọc thêm trên mạng về loại nấm này).

Đây là nấm hiếm hoi có thể ăn sống vì không có độc chất (phải trồng kỹ, có ghi trên hộp là ăn sống được thì các bạn mới ăn), hoặc làm dưa chua, hoặc xào nấu món gì cũng được. Nấm có vị ngọt thanh mát, buổi sáng các bạn ăn buffet ở mấy Khách sạn quốc tế sẽ thấy họ xắt mỏng xào với bacon, hoặc nấu với đậu.

Ở Việt Nam, có 1 số địa phương (khu vực huyện xã rất nhỏ) có khí hậu mát mẻ để trồng nấm mỡ quanh năm nếu đầu tư kỹ thuật. Đất ở đấy còn rẻ, do chẳng có lợi thế gì ngoài trồng nấm, mà ít người biết. Ai quan tâm (làm thật) thì còm để tui chỉ rồi đi khảo sát, kiếm đất trồng và CHẾ BIẾN, chứ không có trồng rồi phụ thuộc thương lái, khóc lóc thảm thiết mệt quá, chẳng ai buồn giải cứu mình đâu, ai khờ quá thì chịu. Không đủ vốn thì rủ người đồng chí hướng với mình lên đường đi tìm, lên phương án rồi triển khai. Làm 1 mình ên không lớn được, cô độc sao làm ăn.

Đã mua đất là phải làm, không vẽ dự án đã đời mà chẳng triển khai gì giống mấy ông tào lao bí đao. Cũng không được đầu cơ chờ giá lên, vì sẽ mang tội. Đất đai là để Sản Xuất làm ăn, tạo ra giá trị (kể thêm cho các bạn nghe, cả thế giới bây giờ, chết là hoả táng sạch sẽ, đất là để cho người sống tạo ra giá trị, mấy cái nghĩa trang hoa viên gì đó bị lên án dữ lắm, vì chiếm dụng đất. Chết rồi thì thôi, đất đai cho thế hệ sau mưu sinh, nếu không đủ chỗ thì lại phải phá rừng, kết quả là mảng xanh trái đất còn chút xíu, càng ngày càng ngột ngạt).

* Nấm là đạm 1 chân, tốt cho sức khỏe. Ăn thịt nhiều miệng hôi rình và mặt nhìn già chát, còn hải sản thì càng ngày càng đắt đỏ. Ai đầu tư vô ngành nấm và nuôi thuỷ sản thì rất OK cho tương lai.

** Giờ mà không chịu đầu tư cho làm ăn thật, nhất là sản xuất, thì 2 năm nữa khổ lắm nha. Già rồi hết sức đành chịu, chứ còn trẻ khoẻ thì cứ 1 đứa 1 cái xưởng ở quê là ổn. Xưa nay theo quan sát, tui thấy 100 người đọc và hào hứng nhưng chỉ 1 người triển khai.

*** Xem còm để dò tìm tần số mà đến với nhau. Không thấy thì mình chủ động còm, phát 1 tần số, sẽ có người rà được mà đến.

TnBT

Làm giàu từ Nấm mỡ (Nấm nút – button mushroom)
nam-mo-nam-nut-2
nam-mo-nam-nut-3

Các bạn có thể đi thăm bạn này để xem mô hình https://www.facebook.com/trongnam1987

Xem thêm: cách làm giàu từ SX Nông nghiệp

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *