SỐ GIÀU – KHÔN và KHÉO

Có những cá nhân 1 mình cân cả team, cá nhân này thả ra ở đâu cũng làm việc tốt được hết, làm việc gì cũng ra ngô ra khoai, rất chắc chắn, người giao việc rất yên tâm.

Người với người, khác biệt trời cho này gọi là cái tài, tài năng, tư chất, thông minh, sáng dạ, nhiều sáng kiến. Các công ty đa quốc gia lớn hay các ĐH lớn trên thế giới, họ luôn cho thi thố mấy vòng để tìm người có đầu óc, có tài, đây là điều kiện cần, đủ chuẩn mới lên thuyền (họ kiểm tra không chỉ là kiến thức học được, chủ yếu là tư chất trời cho).

Xong họ đưa các bạn này vô môi trường làm thật để sàng lọc, ai chịu cực và kỷ luật được thì tự mình phất lên thành ngôi sao, hễ 1 người có kỷ luật là họ có khả năng tự đào tạo, muốn học gì cũng tự mình mày mò tìm kiếm, nhanh và dễ dàng. Ai không có kỷ luật thì phải giám sát, đôn đốc, truyền động lực, gây áp lực, tiền kiểm, hậu kiểm, khen thưởng, động viên, phê bình, cứ phải “đấm và xoa” miết thì họ mới làm tốt. Cũng làm việc được nhưng phải đào tạo kỹ và giám sát vất vả. Nhóm này thường từ nhỏ phải được cha mẹ giáo viên đôn đốc mới học mới làm. Ngược lại, nhóm có đầu óc, có tài kia là cha mẹ thầy cô không nói được tiếng nào vì chưa kịp nói thì nó đã làm xong mọi thứ và báo cáo kết quả rồi. Chỉ biết khen ngợi và tự hào thôi.

“Không công danh thà nát với cỏ cây.
Chí tang bồng hồ thỉ dạ nào khuây!
Phải hăm hở ra tài kinh tế
Người thế! Trả nợ đời là thế!
(Nguyễn Công Trứ)

SỐ GIÀU – KHÔN VÀ KHÉO

1. Thời còn trẻ đẹp, tui sáng sớm dậy vận động 1 vòng cho ra mồ hôi rồi đi tắm, bôi dầu thơm, tóc xịt keo láng mượt rồi phóng xe đến sở làm. Còn nhỏ, tui chọn đi làm ở các doanh nghiệp để tích luỹ văn hóa doanh nghiệprèn kỷ luật. Với vận động kinh lắm, đánh cầu lông tennis miết để eo nhỏ, mặc áo phom người nhìn sang.

Xem bài: Kỷ luật – yếu tố quan trọng trong công việc và thành công

Thôi kể công ty đầu tiên ha, chủ là người Nhật có vợ người Việt, nhưng chỉ có ông Nhật lên quản lý. Công ty bán cà phê cho khách nội địa, và đồ thủ công mỹ nghệ cho du khách nước ngoài. Do biết ngoại ngữ nên tui được phân công vô phòng khách nước ngoài, ngồi cạnh phòng nội địa.

Để ý trong phòng nội địa đó có Phong, tay bị cụt 1 ngón do lúc nhỏ bất cẩn, giỏi ác chiến. Một mình Phong cân team. Còn lại mấy đứa khác, dở òm. Cũng ôm ĐT nói từ sáng tới chiều, mà Phong chốt deal quá trời quá đất, còn đám kia thì thở dài ngao ngán, cứ nói hàng zá cao, chất lượng không tốt, khách nói không có tiền… Cuối tháng, Phong ôm 1 cục tiền hoa hồng to tướng về nhà, người trắng hồng đầy sinh lực, còn mấy đứa kia làm không ra tiền nên đói, dáng đi xiêu vẹo, đi trên đường bị gió thổi té miết. Ông sếp Nhật nói Phong thuộc nhóm RBO “rich before old” (giàu trước khi già), nhóm còn lại là OBR “old before rich” (già trước khi giàu). Tui chạy đi ngoài cả ngày, chiều chiều mới về văn phòng làm báo cáo, ngồi nghe lén phòng nội địa. Hồi đó đầu óc còn tò mò nhiều chiện bắt ớn.

Có lần, một chị khách đến mua cà phê để mở quán, hỏi làm thế nào để ra ly cà phê ngon. Thấy nhóm OBR giành tiếp đón, miệng mồm mau mắn hướng dẫn, nói chị đi tìm quán nào thấy đông khách, mình dụ nhân viên pha chế của người ta ra. Người ta trả 1 chị trả gấp rưỡi gấp đôi, nó về sẽ làm cho chị. Chị khách ngây ngô nghe theo, ra mấy quán giật người của đối thủ, kết quả là bị chủ quán nó quánh hội đồng dẫn đến lệch mũi (mới phẫu thuật thẩm mỹ). Khóc lóc tới bắt đền, Phong và ông sếp Nhật phải ra giải quyết. Phong nói vầy:

Chị ơi, cà phê pha ngon gồm 2 yếu tố, đầu tiên là cà phê phải chất lượng đã, chiếm 50%, còn lại là bí quyết bí mật của người pha. Bên em chỉ đảm bảo cái đầu tiên, cung cấp được cái đầu, còn cái thứ 2 là chị phải tự mày mò tìm hiểu, chứ làm gì có công thức. Tốt nhất chị nên lấy vài gói cà phê bên em về pha cho toàn bộ người quen uống, nhờ họ góp ý và chị sẽ rút ra công thức riêng.

Chị kia happy liền, mua 1 lúc mấy chục gói về tự học. Sau đó chị này mở quán, lấy đều đặn tháng mấy chục ký, Phong cứ thế mà được chia hoa hồng nhiều. Phong tự mua xe mua nhà khi chưa tới tuổi ba mươi.

2. Ông sếp Nhật họp phân tích, người ta làm ra tiền là do họ ăn nói khôn khéo. Phải đủ 2 yếu tố, khônkhéo. Chứ chỉ có khôn, người ta sợ. Chỉ có khéo, mình tốn thời gian, khéo cả ngày không ra tiền.

  • Khôn ở đây là thực tế, nói gì cũng dồn về TÍNH HIỆU QUẢ.
  • Khéo ở đây là nói rõ cho người ta nhận thấy, kết quả thành bại phần nhiều là do bản thân họ, chứ không chỉ do SP mình bán.

Khéo là hướng dẫn người ta làm, lao động để có chứ không phải chụp giật.  Mình sẽ hỗ trợ họ làm. Khéo nghĩa là vậy.

Muốn ăn thì tự gieo trồng, không thụ động lượm nhặt hay hái trộm thành quả của người khác. Nhân viên phải tự tuyển và đào tạo. Như nhóm OBR trước kia, tư vấn bày người ta đi giật nhân viên, vừa bất nhân bất nghĩa, mà không ra được bất cứ gói cà phê nào. Còn như cách Phong nói, vừa khẳng định 1 nửa là do chị ấy, còn mình chỉ giúp được 1 nửa, vừa nêu bật chất lượng Sp, vừa khơi gợi nhu cầu lấy hàng của chị kia ngay lập tức. Đấy là đứa có đầu óc, vừa khéo vừa khôn. Một ngày hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn, tư vấn….với hàng vạn câu hỏi khác nhau, người có tư chất sẽ biết nói khôn và khéo, còn đám tào lao cứ nói tầm bậy tầm bạ, chỉ là lãng phí thời gian.

* Giao tiếp gồm ngôn ngữ nói, ngôn ngữ viết, ngôn ngữ hình thể… Nay tui hướng dẫn mọi người phần nói trước nha, phần ngôn ngữ viết sẽ đăng ở bài sau,

** Cố gắng giàu trước khi già. Chứ để già mà giàu người ta nói chết.

TnBT

*** Bạn nào muốn nhận bí kíp ăn nói khôn khéo thì còm lai se nhiều vào, bài sau note phát cho fan kứng thoai, những người thực sự có tương tác thì được thưởng xứng đáng.

Bạn đọc comment:

Hồ Trần Thiện Mỹ Số có mindset giàu

Lê Nhựt Trường Theo mình nghỉ, ngoài khôn khéo còn chân thật chân thành muốn giúp người nữa

Ngọc Châu em chưa biết cách giao tiếp, chưa khôn, chưa khéo ạ, rất mong dk chỉ giáo ạ

Ngoc Lai Thích câu Giàu trước khi già. Già trước khi giàu….Câu chuyện hay

Đức Lưu đọc bài của chú , con thấy mình may mắn vì được chú chia sẻ nhiều điều . con chúc chú sức khỏe để chia sẻ cùng mọi người kiến thức nhiều hơn , con chưa giỏi viết giỏi nói , câu từ còn lộn xộn , chú bỏ quá cho con nghe

Diogee McGyver Mình là OBR. Ko đến nỗi tầm bậy tầm bạ, chỉ là không đủ khôn ngoan

Jattie Nguyễn Cám ơn Dượng nhiều ạ. Đúng là con cũng đang áp dụng y như này đối với doanh nghiệp của mình và thấy rất hiệu quả. Khách hàng thường 1 khi đã chọn thì rất ít rời đi

Hồng Nguyễn Cố gắng để RBO mà chưa biết cách ăn nói ạ.cảm ơn ad .

Hải Đăng Đọc xong thấy bản thân cần phải nổ lực cố gắng gấp nhiều lần ad ơi. OBR or RBO for me?

Minh Hà Đọc những bài này khôn ra khối điều

Muop Dang Dượng cơm bách zồi, zuiiii, dí dỏm, mãi eoooo

Minh Lê Bài viết nào của tác giả cũng đầy hào hứng càng đọc càng cuốn hút

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *