Học sinh khôn ngoan sẽ thi lấy IELTS vào năm lớp 11

Các bạn học sinh nhớ đọc và lưu lại thông tin rất hữu ích này. Chúc các bạn trẻ Việt Nam ai cũng “sắm” được những ngôn ngữ phổ biến này để vẫy vùng biển lớn trong lúc thanh xuân, rồi xách vali về nước làm cái gì đó lớn lao để lại cho đời. Ngoại ngữ cũng như hình thể cân đối là do khổ luyện, ai có được là do chăm chỉ. Và ngược lại.

Trong việc học ngoại ngữ, thầy cô chỉ chiếm cỡ 5%, tài liệu cũng chỉ chiếm 5%, còn 90% là do ý muốn của bản thân người học. Muốn là có, không muốn thì không mua được, không ai giúp được, không ai ép được.

Các bạn có thể theo FB của chị này để học hỏi thêm.

TnBS

Học sinh khôn ngoan sẽ thi lấy IELTS vào năm lớp 11

Bộ giáo dục và đào tạo của VN đã ra công văn cho phép những bạn có IELTS 4.0 trở lên được miễn thi môn ngoại ngữ cho kỳ thi xét tốt nghiệp (thi tú tài). Các bạn đang học lớp 10 và 11, phải tập trung học tiếng Anh sao đó để hè năm lớp 11 là thi, chứng chỉ IELTS sẽ có giá trị 2 năm nên đây là thời điểm phù hợp nhất. Còn năm lớp 12 thì tập trung học các môn để xét tuyển đại học, kỳ thi cấp 3 ra chủ yếu kiến thức lớp 12, nên năm lớp 10 và lớp 11, học sinh nên dành 1 ngày cỡ 3-4h học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ nào đó để có chứng chỉ, tú tài khỏi thi ngoại ngữ rất khoẻ. Thi IELTS được nhiều lần trong năm để cài thiện điểm, trong khi thi tú tài chỉ có 1 buổi, lỡ hôm đó người không khoẻ sẽ không có thành tích tốt được.

Lời khuyên của mình, với vai trò là 1 người chuyên hướng dẫn tiếng Anh cho các bạn sinh viên chuẩn bị đi thực tập ở nước ngoài, là học sinh nên tập trung học ngoại ngữ thật tốt. Mình từng là học sinh chuyên Lý ở trường chuyên Cà Mau, lúc nhỏ may được định hướng cho học tiếng Anh và cũng nỗ lực học Tiếng Anh nên vào ĐH hay cao học hay đi nước ngoài học tập làm việc, mình thấy rất hữu dụng, trong lớp mình có nhiều bạn cực giỏi Toán Lý Hoá Sinh, nhưng xem nhẹ tiếng Anh vì không chăm chỉ, nên sau này rất vất vả, muốn có cơ hội xin học bổng ra nước ngoài xem thế giới rộng lớn ra sao cũng không thể có được. Tiếng Anh có thể nói là môn học duy nhất mà 1 người có thể sử dụng cả cuộc đời một cách trực tiếp (các môn khác có thể vận dụng thành tư duy hay gián tiếp, riêng ngoại ngữ là hữu dụng, cái mình biết từ lớp 1 vẫn có thể sử dụng khi mình 80 tuổi).

Hy vọng vài dòng trên, các phụ huynh và học sinh sẽ ra kế hoạch hành động cho mình. Việc học bây giờ không cần ở thành phố lớn mới tiếp cận được, vì có hàng ngàn khoá online, thông tin kiến thức đầy trên web, YouTube, cứ gõ là ra. Chỉ cần “tôi muốn học IELTS” thì kiến thức có sẵn mỗi ngày trên mạng, chỉ cần bạn chăm chỉ là có. Học tiếng Anh là quá trình kỷ luật và tự học, ai kỷ luật thì chắc chắn sẽ thành thạo.

P/s: Các bạn theo dõi mình để cập nhật những bài như này nữa nhen.

FB Đào Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *