HOA SƠN LUẬN KIẾM LẦN 1

HOA SƠN LUẬN KIẾM LẦN 1

Cuộc gặp cuối năm tài chính của CLB sản xuất, đều đã xuất khẩu và đô la nhảy về tài khoản mỗi ngày, giải quyết bao nhiêu việc làm cho người dân quê hương các bạn. Chúng ta vinh danh:

  1. Xuân Vi Trần: xưởng sản xuất khăn voan trùm đầu cô dâu xuất khẩu châu Âu, Mỹ (La Gi, Bình Thuận).
  2. Estelle Thư: xưởng sản xuất bánh tráng xuất khẩu sang Mỹ, Hàn Quốc (Tây Ninh).
  3. Phạm Văn Long: xưởng sản xuất ngũ cốc Long Liên, Yên Thành, Nghệ An
  4. Phạm Khắc Tài: xưởng sản xuất cà phê Ritachi, Di Linh, Lâm Đồng
  5. Thư Thư Kim: nông trại và xưởng sản xuất son môi từ nghệ, các mỹ phẩm từ củ nghệ, M’drak, Đăk Lăk
  6. Thu Hà Lê Thị: nhà máy chế biến tỏi đen lên men, dược phẩm trị ho, Nha Trang, Khánh Hoà
  7. Ngọc Hương: xưởng sản xuất bột rau má Quảng Thanh xuất khẩu, Tiền Giang
  8. Hường Trần: sản xuất các sản phẩm từ chùm ngây Moris-S, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ.
  9. Trâm Nguyễn: xưởng sản xuất bột rau củ các loại xuất khẩu trên Amazon, Đức Trọng, Lâm Đồng.

Tất cả các bạn đều giống nhau ở chỗ, đi bốn phương khoảng 2-3 năm rồi thì về làng quê cũ, mua cái máy chục triệu tập sản xuất, sáng sản xuất tối bán hàng, tìm đại lý, rồi từ từ mở rộng nhà xưởng, đại lý mối mang nhiều hơn, lên nhà máy, đại lý khắp 63 tỉnh thành, và bắt đầu xuất khẩu. Học thông qua làm thực tế. Làm sai, làm lỗ làm hỏng… rồi có bài học, xong sẽ làm tốt hơn.

Các bạn gặp nhau tíu tít hỏi, bạn thân ơi, bạn đã xuất khẩu sang được mấy nước rồi? Doanh số mấy triệu đô/năm? Lợi nhuận doanh nghiệp mình năm rồi chỉ có 5 tỷ, còn bạn? Mình thì lãi có 300 ngàn đô à. À, bạn hiện có bao nhiêu công nhân và nhân viên trực tiếp? Chị 30, còn em? Giấy hiến máu của bạn đâu nhỉ? Mình hiến tạng rồi nè, đăng ký online hiến luôn hem? Chơi liền. Doanh nhân mà, sợ mất thì làm ăn gì được.

Rồi cả team online điện thoại, chuyển 50 triệu/người vào quỹ từ thiện để gửi khắp các chương trình toàn quốc, trước mắt là chuyển trước cho anh Phớn ở Hà Giang mỗi người 5 triệu đã, còn 45 triệu chuẩn bị gửi cho các chương trình từ thiện khác. Ai cũng hứa vào năm sau, mỗi bạn sẽ trích vài trăm triệu/doanh nghiệp vì doanh số và lợi nhuận lên tới hàng tỷ rồi, có bạn dự đoán sẽ lên mức triệu đô (chỉ có 23 tỷ chứ mấy). Người này giới thiệu quan hệ, mối mang, cách bán hàng, quản lý…cho người kia. Ai cũng thu hoạch rất khá. Nhất định năm sau sẽ thắng lợi.

Chia tay lưu luyến, hẹn hội chợ New York cuối năm. “Trời chiều bóng ngả về tây. Chị em tha thẩn giang tay ra về”. Về về….

P/S: Các bạn tích cực triển khai về quê sản xuất để gia nhập CLB và hiện diện trong đợt 2 nhé. Quê hương đang rất nghèo, rất cần tài năng của các bạn.

HOA SƠN LUẬN KIẾM LẦN 1 – TnBT
HOA SƠN LUẬN KIẾM LẦN 1 - TnBT 5
HOA SƠN LUẬN KIẾM LẦN 1 - TnBT 6

Ăn trưa cùng Tony

, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *