Hiến tạng nên hay không? Những điều cần biết khi bạn muốn hiến tạng

Hiến tạng là một trong những hành động văn minh nhất mà loài người hiện nay có thể nghĩ ra kèm với chế độ ăn ít hại môi trường như ăn ít lại thịt động vật. Tăng cường ăn đậu, hoặc không dùng nhựa và xả rác nhựa ra môi trường. Không dùng hoặc bớt dùng xe động cơ xăng dầu, sống tối giản chỉ mua vật dụng cần thiết. Sống yêu thương, giúp đỡ người khác, cho người khác cơ hội được hạnh phúc như mình…..

Đọc báo online cùng Tony Buổi Sáng

Hiến tạng là gì?

Hiến tạng nên hay không? Những điều cần biết khi bạn muốn hiến tạng
Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp

Hiến tạng là việc mình đăng ký với bệnh viện. Khi mình mất đi (điều chắc chắn nhất của 1 con người, vấn đề là lúc nào thôi), thì bệnh viện sẽ xem xét mình có bộ phận nào còn tốt. Họ sẽ cắt lấy và ghép cho bệnh nhân khác. Ví dụ gan tim thận mắt gì đó…. Tức mình đã mất, thể xác không còn nhưng 1 vài bộ phận vẫn còn sống trên đời. Vẫn giúp người khác, và mình cũng có thể hiện diện thêm trên trái đất 1 thời gian nữa, dù không nguyên vẹn. Hiến mô/hiến tạng là họ cắt 1 bộ phận nhỏ cơ thể mình khi vừa mất (bộ phận đó vẫn còn sống) để ghép. Chứ không phải hiến xác cho sinh viên Y khoa mổ xẻ. Nhiều bạn nhầm hiến tạng và hiến xác.

Tại sao nên hiến tạng

Khi chết, xác người (chỉ là 1 cơ thể như mọi sinh vật khác) cần được đốt (hoả táng) để sạch sẽ với môi trường. Nếu có chôn cất thì diện tích nhỏ nhất có thể. Tuyệt đối không lấy đất đai vì đó là tài nguyên của người sống. Để người con sống họ sản xuất, kinh doanh, làm ra giá trị cho trái đất. Mình chết rồi, còn gì nữa đâu mà chiếm hữu.

Các hoa viên bán đất cho người chết, diện tích lớn, mồ to mả sang trọng. Là việc làm không nên khuyến khích vì rất phí phạm. 50 năm, 100 năm, 500 năm. Mọi nghĩa trang đều đã san bằng vì người sống thiếu đất. Nghĩa trang Pháp lớn nhất Sài Gòn xưa giờ thành công viên Lê Văn Tám là một ví dụ. Cách đây 100 năm đổ mấy chục cây vàng vô xây cái mồ 2 tầng ốp đá hoa cương thì giờ cũng không còn nữa.

Công đoạn lấy tạng từ người được hiến
Công đoạn lấy tạng từ người được hiến

Lợi ích khi hiến tạng

Long mạch để táng người chết theo văn hoá Trung Quốc, để con cháu phát tài gì đó hiện nay đã chứng minh là tư duy lạc hậu. Chính người Trung Quốc cũng đã bỏ tang lễ tốn kém và thê lương, chết là chuyện bình thường của tạo hoá, xong hoả táng cho sạch sẽ. Mà con cháu thậm chí còn phát hơn, kinh tế đời sau còn khá giả hơn vì quy luật đúng nhất của vũ trụ là quy luật NHÂN-QUẢ.

Tức mình gieo gì sẽ hái trái đó, mình nghĩ cho người khác, giúp người khác thì mình sẽ được người khác (người khác xa lạ) yêu thương lại. Và mọi thứ may mắn sẽ đến và chỉ đến với người biết cho đi. Cúng kính cầu xin cũng vô nghĩa, vì không bao giờ xin mà được cả. Cứ cho đi, ắt mọi thứ mình muốn sẽ được. Ai hiểu thiên thư sẽ biết điều này. Giàu có là do sáng tạo ra của cải, chứ không phải giành giật của nhau.

Việc hiến tạng của người mất, khiến mọi người cảm kích và xúc động
Việc hiến tạng của người mất, khiến mọi người cảm kích và xúc động

Sản xuất là 1 cách giàu có bền vững vì tạo ra giá trị. Còn mua bán bất động sản chẳng hạn, thì chỉ là tạm thời vì chỉ là miếng đất giành qua giành lại. Sau vài ba chục năm sở hữu, giỏi lắm cũng chỉ vài ba trăm năm. Chưa ai sở hữu đất vĩnh viễn mấy ngàn năm cả. Bán đất lãi vài ba chục tỷ, thì về quê nhà mà đầu tư cái nhà máy đi. Giúp đỡ muôn người có việc làm là cách từ thiện tốt nhất.

Nên đến đâu để hiến tạng?

Chết là hết. Mọi thứ không còn gì nữa cả. Chỉ còn lòng tốt để lại mãi với nhân gian.

Hiến máu thường xuyên, 1 năm từ 1-2 lần
Nếu không hiến máu được (vì siêu vi B chẳng hạn), thì mình đăng ký hiến tạng.

Và đây là 1 trong những địa chỉ hiến tạng ở Việt Nam. BV TW Huế là bệnh viện tốt hàng đầu VN, các bạn có thể follow page của họ mà đọc tin tức y khoa nhé.

P/S: Bệnh viện TW Huế nên mở các bệnh viện có tên BV TW Huế ở Quảng Bình, Chu Lai, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt…Để xây dựng thành tập đoàn y khoa lớn, vì thương hiệu rất mạnh, làm rất tốt, tích luỹ được tư bản cho công tác nghiên cứu khoa học tầm nhìn trăm năm. Các tập đoàn có thể hợp tác đầu tư, rất tốt cho tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *