Gửi những bạn trẻ có chí lớn

Gửi những bạn trẻ có chí lớn

Chuyện ở Nhật Bản vào thập niên 60. Một nhà buôn vô cùng lớn ở Tokyo (nay là một công ty thương mại đầu tư khổng lồ của Nhật) có lần nhận được 2 hồ sơ thực tập sinh rất sáng giá. Hai anh chàng nọ ngang tài ngang sức, giỏi giang trí tuệ như nhau, anh A giải nhất môn này thì anh B lại giải nhất môn khác. Dù chỉ còn 1 vị trí thực tập nhưng ông chủ đành nhận cả 2, vì không biết nên đánh trượt ai. Khi vào thực tập, cả 2 anh đều rất lanh lợi, chịu khó, ham làm, ham học hỏi, thông minh, nói một hiểu mười, lại vô cùng sáng tạo nên giao việc là hai anh tự động tạo ra kết quả mỹ mãn. Tuy nhiên, vì non kinh nghiệm nên ông chủ nhà buôn phải hướng dẫn một số kinh nghiệm xử lý và cách thức tư duy sao cho có thể đạt được kết quả tối ưu. Sau một năm, ông chủ nhà buôn nhận thấy anh A tuy rất xuất sắc nhưng lại ích kỷ, khôn lõi theo chủ nghĩa cá nhân, tức tham vọng lớn nhưng là cho bản thân và gia đình mình nên ông chỉ hướng dẫn những nét cơ bản, kiểu dạy quyển Hạ rồi cho đi. Trong khi anh B thì tham vọng lớn nhưng lại rất thảo ăn, rộng rãi xởi lởi, cái gì cũng nghĩ cho người ta trước rồi mới tới mình nên ông chủ rất hài lòng, chỉ dạy luôn quyển Thượng, vì với người có tố chất này, giúp họ làm giàu, càng giàu càng lớn thì thiên hạ càng được nhờ. Hiện nay, anh A và B đều qua đời, để lại 2 DN tương đối ở Nhật. Doanh nghiệp anh A hiện do gia đình anh A nắm giữ, quy mô tầm tầm cỡ vài chục triệu đô đổ lại, hiện đang vướng tranh chấp do con cháu tranh lợi. Còn doanh nghiệp anh B là công ty đại chúng với quy mô chục tỷ đô, có một quỹ phát triển cộng đồng và trích lãi rất lớn mỗi năm vào quỹ này. Nhiều đứa trẻ ở châu Phi được đi học, được chữa bệnh, nhiều trường học ở các nước nghèo là do quỹ này tài trợ.

Kể câu chuyện trên để thông báo, nay team TnBS có tuyển 1 nhóm các bạn trẻ có chí lớn, có khát vọng mãnh liệt trong việc mở 1 doanh nghiệp nào đó ở quê hương, có thể là lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, chế biến, thương mại dịch vụ….tận dụng thế mạnh của địa phương để làm giàu cho bản thân và giúp được nhiều người. Tiêu chuẩn là các bạn đều đã phải trên 22 tuổi, đều đã phải học xong một ĐH hoặc cao đẳng nào đó bất kỳ, đã đi làm (còn nếu vừa tốt nghiệp thì thời gian đi học phải làm thêm) với tích luỹ số tiền từ 100 triệu trở lên (tức có năng lực sắp xếp thời gian và đầu óc thực tế, đã có va chạm với đời). Các bạn sẽ được tài trợ đi học 1 năm ở các team trong CLB sản xuất (team Hector, team Sokfarm, team Moshav, team Bhnong, team Lolifood, team Le Plateau, ….) ở địa bàn toàn quốc, làm đủ các vị trí để trưởng thành và có thể tự mình triển khai một cái tương tự ở quê hương. Các anh chị đi trước sẽ hướng dẫn đàn em tiếp bước theo sau. Học thông qua làm chứ không phải ngồi học cãi qua cãi lại vớ vẩn trong phòng máy lạnh. Phải có chí lớn để không bao giờ bỏ cuộc, từng bước làm thành tập đoàn lớn, vang danh thiên hạ, giúp được muôn người.

Nếu bạn thấy mình đủ điều kiện và có khát vọng lớn, gửi thông tin cá nhân về team theo địa chỉ tonybuoisang gờ mail chấm com nhé. Bài dự thi rất đơn giản, trình bày quan điểm cá nhân về đoạn văn sau: “Ai cũng muốn lộc thật nhiều, tiền thật nhiều nên nghĩ nát óc, tung mọi chiêu để cố lấy vào và cố giữ. Cuối cùng lại mất hết. Vì phúc như thân thuyền, lộc là thứ chất lên thuyền. Phúc mỏng mà ham lộc nhiều, thuyền nhanh đắm. Người hiểu chuyện, liên tục trong cuộc đời, phải làm thân thuyền dày hơn, to hơn, cứng cáp vững chãi hơn. Xây dựng phúc bằng cách giúp đỡ người khác, ấy là làm thân thuyền của mình vững chắc mà vượt qua mọi sóng dữ cuộc đời” (trích Cà Phê cùng Tony).

* Người đủ thông minh sẽ không hỏi hạn nộp.

** Giám thị cũng không biết giải thích gì thêm.

*** Đây là fanpage (trang) duy nhất của Tony Buổi Sáng (logo là địa chỉ email).

TnBS

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *