Giúp quê là giúp phố

Giúp quê là giúp phố!

Tháng 4/1999, Alibaba ra đời trong căn hộ của Jack Ma tại thành phố Hàng Châu, khi đó, Jack Ma là 1 cổ đông cùng với 17 người bạn.
Chỉ 20 năm sau, công ty đã có giá trị lên tới 570 tỷ đô (ngày 20/12/2019), lớn thứ 7 thế giới. Niêm yết ở thị trường chứng khoán New York, và là tập đoàn toàn cầu, mọi người cứ hỏi ông tại sao trụ sở Alibaba lại đặt ở Tp Hàng Châu, một thành phố nhỏ trực thuộc tỉnh Chiét Giang, sao không đem lên Thượng Hải Bắc Kinh cho dễ giao dịch. Jack Ma nói, đơn giản tôi là người Hàng Châu. Ai cũng lên thủ đô và thành phố lớn để mưu danh mưu lợi, thì lấy ai phát triển quê hương?
Mình là doanh nhân, nhiệm vụ phải phát triển cân bằng, đồng đều cho xã hội, ai ai cũng được hưởng lợi. Dồn hết về thủ đô và thành phố trung ương lớn, thì còn gây áp lực cho thủ đô và thành phố đó phát triển chậm lại, do tắc đường, kẹt xe, dân đông càng đông thêm vì ai cũng chạy đến đó xin việc làm.
Jack Ma đã góp phần giúp tỉnh Chiết Giang trở thành nơi đáng sống nhất. Quỹ khởi nghiệp của Jack Ma rất lớn, chỉ dành cho người Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang, ai mở DN ở đây là được ưu tiên rót vốn. Ưu tiên đầu tiên là sản xuất để xuất khẩu, được tín chấp cấp vốn, nếu chẳng may kinh doanh kém, bị mất thì coi như xoá nợ. Rồi tới sản xuất để bán trong nước, được vay với lãi suất bằng 0. Rồi mới tới các doanh nghiệp thương mại khác. Ông không khuyến khích loại hình “tư vấn đầu tư” hay “bất động sản” vì cho rằng đấy là doanh nghiệp mở rồi đóng, đóng rồi mở, ai cũng làm được, chẳng có lợi gì nhiều cho nền kinh tế. Các khởi nghiệp ở Chiết Giang có lãi trên 100%/năm thì mỗi năm sẽ được gặp Jack Ma tư vấn 1 lần. Và đã có hàng ngàn doanh nghiệp ra đời từ quỹ này. Cứ một doanh nghiệp thì nhận vào hàng trăm hàng ngàn công nhân viên, và cứ thế, người dân quê ông đều có việc làm, chẳng cần phải tha phương cầu thực.
Thật ra trước đó, mô hình này đã có ở Hàn Quốc. Những doanh nhân gốc thành phố Ulsan (Uất Sơn) đã trở về đây, xây dựng quỹ đầu tư, phát triển doanh nghiệp, và khiến thành phố Ulsan trở thành thành phố giàu có nhất Hàn Quốc, GDP/đầu người cao hơn thủ đô Seoul nhiều. Tương tự như người Israel, người Đức….dù thế nào, họ vẫn đầu tư cho quê nhà với một sự ưu tiên cao độ nhất.
Ở Việt Nam, ngọn cờ đầu tiên của tinh thần này là ở Nghệ An. Một quỹ đầu tư thiên thần đã ra đời, hỗ trợ người Nghệ An khởi nghiệp. Các bạn Nghệ An chớp lấy cơ hội này đi nhen, bây giờ mà con than thở “thiếu vốn” gì đó nữa là do các bạn “dở hơn cả chữ dở”.
P/S: Các bạn đừng sợ các quỹ đầu tư copy ý tưởng kinh doanh. Ý tưởng là cái vớ vẩn. Triển khai mới là cái quan trọng nhất, chứ ý tưởng thì nếu cần, người ta có thể cho bạn hàng ngàn cái. Bây giờ, thời đại này, làm gì còn ý tưởng nào mà mỗi có bạn nghĩ ra nữa, thực ra đã có nhiều người đã nghĩ, nhưng họ bất tài nên chưa làm được đấy thôi. Trên internet, không còn ý tưởng nào là của riêng ai nữa, chỉ có năng lực triển khai là năng lực quan trọng nhất.
Các bạn người quê tỉnh nào thì cùng nhau góp vốn mở quỹ phát triển DN tỉnh đó, giúp cả nước phát triển đồng đều nhé. Giúp quê là giúp phố!

song-lam-nghe-an

KỲ TÍCH SÔNG LAM

Bạn đang có hộ khẩu Nghệ An? Bạn không có tiền khởi nghiệp? Không lo, bạn chỉ cần đăng ký, một quỹ đầu tư sẽ khảo sát và cấp cho bạn 40,000 đô la Mỹ để bạn có thể bắt đầu.

Điều kiện hết sức đơn giản:

– Có ít nhất 01 thành viên trong đội ngũ sáng lập đến từ Nghệ An
– Có kế hoạch triển khai hoạt động kinh doanh tại Nghệ An
– Có kế hoạch đăng ký kinh doanh tại Nghệ An
Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 16/05/2021
Thông tin chi tiết và đăng kí tại: https://navn.vsvfoundation.com
Bạn cần khai email của bạn vào và điền form!

Ngoài ra bạn sẽ được:

▪️Có chủ các doanh nghiệp lớn hướng dẫn chỉ đường, bày vẽ cho bạn cách làm, cách đi.
▪️Khoản tiền đầu tư ngay 40.000 USD và khả năng được đầu tư tiếp 100.000 USD cho vòng đầu tư tiếp theo.
▪️Kinh nghiệm đầu tư và ươm tạo 80+ startups, trong đó có nhiều công ty đã gọi vốn thành công và được định giá trị nhiều triệu đô la (Base.vn, Lozi.vn, Ship60, Loop.vn, Vibeji, Hawking, Hachi…)

Tham gia cùng VSV – Nghệ An Ventures trên hành trình kiến tạo “Kỳ tích sông Lam”!

📞Hotline: 024 2242 6665
✉Email: investment.team@vsvfoundation.com

Mong FB đừng có chặn bài này vì đây không phải là bài quảng cáo. Và mong các bạn người Nghệ An hãy chia sẻ tích cực thông tin này. Nhất định Nghệ An chúng ta sẽ là Hàng Châu và Ulsan của Việt Nam! Mình sẽ tiếp tục đăng những thông tin tương tự ở các bài sau, các bạn theo dõi nhé.

Xem thêm tại: https://www.facebook.com/tim.nguyen.43/posts/2242122822591847

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *