ĐÚNG và TRÚNG – Kỹ năng quan trọng trong làm ăn

ĐÚNG và TRÚNG – Kỹ năng quan trọng trong làm ăn

Kỹ năng quan trọng trong làm ăn là phải NÓI ĐÚNGNÓI TRÚNG. Đúng là đúng vấn đề, đúng sự việc, đúng nhu cầu. Còn trúng ở đây là trúng đối tượng, tức người có khả năng thật sự. Mình kinh doanh, phải đúng việc, và trúng người, thì mới chốt được. Còn không tốn thời gian.

1. Muốn thoát nghèo, muốn du học, mà trình độ bậc trung, không thể xin học bổng toàn phần để có thể hàng ngày mặc đồ đẹp lên giảng đường, nằm bãi cỏ, ngồi cà phê, cuối tháng nhận tiền vào tài khoản, thì chỉ có đi thực tập sinh dạng working holiday như ở Israel, Úc, Nhật, NZL, Đức… tức phải bỏ sức lao động ra làm kiếm tiền trang trải.

Xem thêm : 

Thoát nghèo từ đâu?

Tui có biết đâu, thấy thông tin hay vậy thì đăng lên cho người có nhu cầu biết, nghĩ là môi trường rèn luyện tốt, lại có tiền công, lại được nhìn thế giới bên ngoài, lại được làm việc với những ông chủ tư bản lớn để mở rộng tư duy, tui đinh ninh là người ta sẽ biết ơn mình (hồi xưa cũng ham ơn nghĩa lắm).

Nhưng qua bển, có đứa thấy tuyệt vời, nhưng cũng có đứa tưởng ngồi phòng máy lạnh bấm nút điều khiển cả farm chuyển động như trong phim, rồi quấn khăn cầm ly cà phê đi dưới tuyết hay lá phong đỏ mùa thu…

Thực tế không có, môi trường farm ở đâu cũng tạm bợ, ông chủ tư bản nào cũng thực dụng và nghĩ đến cắt giảm chi phí hết. Ai không quen, không thích lao động chân tay, ở VN được cha mẹ bảo kê thì 1 năm ở đó chỉ là những tháng ngày chán nản để chờ về nước.

Xem bài :

NHỮNG BẾN BỜ ẢO VỌNG

Chán, không phù hợp thì cảm xúc tiêu cực xuất hiện, thấy tiếc thời gian, tiếc tiền vé máy bay rồi bắt đầu giận, ghét từ ĐH nông lâm đến ông đăng bài cho biết thông tin. Vừa về nước, chưa soạn hành lý ra là mở máy ra đăng 1 bài chửi tui liền. “Tại ông ấy, mà tôi đã hành xác, nếu tôi ở nhà, thì tôi đã sướng biết bao, đi không thu hoạch được gì mà còn bực bội…” Giống bài hát gì của nhạc sĩ Lam Phương

“Anh đã lầm đưa em sang đây. Để đêm thường nghe tiếng thở dài”.

Nói vui vậy để bạn nào đang cảm giác bị lừa, thực ra là do mình không phải là đối tượng “trúng” của sự việc đó, not belong to. Lần sau nên chọn cái khác phù hợp, sẽ khiến mình dễ chịu hơn. Trong kinh doanh lẫn tình cảm, tất cả là do mình hiểu sai mà chọn sai, mình chửi là tiêu cực, người ta tránh xa hoặc block mình á.

Xem bài :

TÍCH CỰC – TIÊU CỰC

2. Tui thấy 1 ngành nghề tốt, sản xuất kinh doanh cái này mới, sẽ có căn cơ để làm giàu bền vững nhưng quên thòng câu “SP này không phải là thuốc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng” như trong mấy cái bao bì. Thế là có bạn cũng làm theo phong trào, không biết năng lực mình có phù hợp không. Lúc lãi cười gì đâu mà cười, nhậu thôi là nhậu, nhưng khi quản lý không tốt, thua lỗ thì khóc, đòi giải cứu. Lúc đó, cảm giác tiêu cực xuất hiện, họ đi tìm nguyên nhân, và đổ lỗi là cái dễ nhất, chứ không lẽ nói do bản thân mình.

Xem bài :

Có một cái gọi là năng lực cá nhân

Cuối cùng, tui lãnh đủ, bị người ta xỏ xiên là “xúi con nít ăn cứt gà”. Trời đất ơi, cứt gà thì con gà nó còn biết nên nó không ăn cơ mà. Tất nhiên cũng có người thành, cũng biết ơn đồ, tui cũng vui sướng đồ. Nhưng chung quy lại, là do tui nói đúng vấn đề, nhưng không trúng đối tượng, không phải ai cũng đọc và hiểu những bài về làm ăn, kinh doanh, xoá đói giảm nghèo.

Kể nghe, bữa tui biết vụ cá chép bình thường sau 1 thời gian ăn đậu tằm, thì biến thành cá chép giòn, do phần xương dăm trong đó biến thành sụn. Giá cá chép giòn cao hơn giá cá chép thường nhiều lắm, thì tui thấy hay, đăng cho ai thấy phù hợp thì làm. Xong có người, không cho cá ăn đậu tằm mà cho ăn đậu xanh, Kết quả cá không giòn được mà thành cá dai, bán ế, chửi. Ngồi mải coi chị Hằng lai-chim quên cho bật điện sục ô xy, cá ngộp thở chết, chửi.

Nhưng người tiêu cực vậy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, nên tui mới sống được đến hôm nay. Vẫn có nhiều bạn nuôi thành công và giàu sụ, gửi cho tui ăn miết, giờ tui cái gì cũng giòn. Nước da cũng đen giòn, nụ cười cũng giòn tan.

3. Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ chạy đà và….

(các bạn tự điền vô ở còm để thành fan cứng, tui có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn fan cứng nói ĐÚNG và tăng tỷ lệ nói TRÚNG cao, giúp công việc hanh thông thuận lợi, đỡ mất thời gian. Cất cánh được thì cũng báo tui biết tiếng nha, còn vấp té thì cũng thương tui già cả mà chửi vài câu thôi, dạo này tui đang bị cô huyết ốp).

TnBT

 

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *