Địa điểm kinh doanh tốt nhất

Địa điểm kinh doanh ở đâu tốt nhất?

  • 1. Kinh doanh online nên làm ở đâu?
  • 2. Đặt nhà máy, nên đặt ở đâu?
  • 3. Về quê mở gì?

Nông thôn VN đã rất khác biệt sau 3 năm qua. Qua các cơn sốt đất, nhiều nhà cắt chút xíu đất vườn và đã có tiền tỷ trong tay, tiền từ các đô thị chuyển về. Rất tuyệt vời!

Xe ô tô không còn xa lạ với dân làng nữa. Bách Hoá Xanh cũng đã về nhiều thị trấn, làng xã. Người dân đã biết chi tiêu và sẵn sàng chi tiêu. Nhưng chưa được hướng dẫn. Ai hướng dẫn cho họ chi tiêu, là thắng. Chưa biết xài kem chống nắng, chỉ cho họ xài. Chưa biết uống gì cho đẹp da, chỉ cho họ. Chưa biết xức dầu thơm và ngồi xe hơi cho sang trọng, hãy chỉ họ. Họ sẽ trung thành với nhãn hiệu đó.

Trung tâm ngoại ngữ ở nông thôn hiện nay, đông nghẹt học trò trong khi ở Tp thì đóng cửa sạch bách, trẻ con ở Tp giờ học tiếng Anh ở trường ngon lành rồi, đâu có nhu cầu đi học thêm nữa. Tương tự là các phòng khám, bệnh viện, chỗ chích ngừa vắc xin….

Ở nông thôn hiện nay, kinh doanh online cũng vô cùng tiện lợi. Chỉ cần cái ĐT sóng 3G, có thể bán cho mọi khách hàng toàn quốc. Chỉ cần gọi cỡ nửa tiếng là xe chuyển phát nhanh tới lấy hàng đem giao ngay.

Ngày 24/4, tại đại hội cổ đông, bà Nguyễn Thị Phương – tổng giám đốc Wincommerce (vận hành chuỗi WinMart, WinMart+…) cho biết, thị trường bán lẻ hiện đại tại Việt Nam dự kiến đạt 9 tỉ USD vào năm 2025. Trong khi đi đó, 65 triệu dân ở nông thôn, với quy mô thị trường 15 tỉ USD, vẫn chưa được nhiều nhà bán lẻ chuyên nghiệp tập trung. Họ sẽ tập trung vào thị trường này (Đọc thêm ).

Nếu bạn đang ở nông thôn, hãy khai thác mỏ vàng này. Còn ai nếu có ngôi nhà ở nông thôn, thật sự là rất lợi thế. Bạn triển khai 1 cái shop KDOL tại nhà ở quê, sẽ lợi thế hơn nhiều so với thuê mặt bằng trên phố, giờ triển khai trên phố cái gì dính vô mặt bằng là bất ổn, vài tháng thấy ra đi. Mua gì cửa hàng trên phố, dính mặt bằng cao quá, tiền mình phải trả cho mặt hàng đó là trả tiền mặt bằng hết một nửa rồi.

Tương tự các nhà máy ở Sài Gòn cũng vậy, giá trị mình trả một SP Made in Saigon chủ yếu là tiền mặt bằng, tiền nhân công cao ngất trong đó. Hãy lật bao bì ra coi, thấy SP đó đang sản xuất ở tỉnh thì nên mua, tốt hơn, sát giá trị hơn.

Ở VN, địa bàn kinh doanh online thuận lợi nhất là ở miền Trung. Dù dân số không nhiều nhưng do nằm ở giữa, nên việc ship ra 2 đầu đất nước nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Xe Kia, Mazda, của Thaco Trường Hải, từ Chu Lai Quảng Nam họ ship đi 2 đầu đất nước rất nhanh, chi phí hiệu quả hơn hẳn so với nhà máy đặt ở miền Nam ship ngược ra Bắc và ngược lại, vì ở VN, chi phí logistic, vận tải… rất cao, chính vì thế Thaco bán xe ô tô luôn ở đỉnh so với các DN khác. Việc đặt nhà máy ở Chu Lai là bước tính toán khôn ngoan và đầy chiến lược của người đứng đầu doanh nghiệp này. Đặt nhà máy ở miền trung mới là cách đi đúng, nếu đầu óc lớn, bán cho trong nam ngoài bắc và cả xuất khẩu.

Về quê, nếu không mở xưởng chế biến nông sản địa phương được, thì tìm cái gì trên phố có mà chỗ đó chưa có. Mở. Từ từ người ta sẽ quen và xài. Người với người giống nhau, trên phố có nhu cầu thì nông thôn cũng vậy, chẳng qua xưa chưa có tiền thôi. Giờ có tiền rồi thì sẽ khác.

Ví dụ, hùn nhau mở những cửa hàng tiện lợi, siêu thị quy mô lớn hơn cửa hàng tạp hoá, giống Bách Hoá Xanh ấy, nếu chỗ đó chưa ai mở. Lựa hàng bình dân, giá rẻ là bán mệt xỉu.

*** Các bạn theo dõi FB chị này. Từ cô công nhân trở thành founder một cty lớn ở quê hương Phan Thiết. Làm thật, có nhà máy.

Địa điểm kinh doanh tốt nhất là trong tâm trí của khách hàng.

Đi một vòng quận 1, những con đường thương mại đắt đỏ bậc nhất như Đồng Khởi đầy bảng treo cho thuê mặt bằng. Bây giờ người ta không còn xách xe chạy vòng vòng trên phố để tìm cửa hiệu nữa. Người ta ngồi nhà bấm điện thoại và gọi, đặt, giao, nhận, trả… Trên phố bắt đầu giống các nước, shop bán cái khác ít dần, chỉ còn quán cà phê và tiệm bánh, giống Paris, London, Hongkong…

Sau 2 năm khẩu trang, bạn mình bên Canada tuyển học viên cho một trường trung học từ các nước khác nhau với giáo trình hoàn toàn online thay vì du học. Và kinh doanh online lại càng lên ngôi, nhiều bạn có doanh thu cực tốt mà không hề có mặt bằng khủng, các bạn có phương thức sáng tạo & Internet đã đem lại công bằng cho tất cả. Người ở trong ngõ nhỏ, thành phố lớn, thị trấn bé xinh, làng quê yên bình… đều vẽ nên những hình ảnh đẹp, câu chuyện hay để có thể chủ động kinh doanh như nhau trong thời đại này.

Với mức vốn vừa phải, bạn hãy thử sức kinh doanh & trở thành Đại lý Đông trùng hạ thảo Hector cùng với tụi mình nhé.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây xưởng

Đã có khoảng hơn 100 cô gái trẻ bước ra từ trang sách “hiền thục”, xây nên những nhà xưởng ở các vùng quê. Ban ngày, các cô thu mua nguyên liệu của bà con nông dân chở đến để sản xuất. Đứng xem công nhân sản xuất và điều chỉnh. Ban đêm, sau khi xong việc gia đình, các cô online để chăm sóc hệ thống đại lý toàn quốc. Chăm chỉ làm ăn, sức tiêu thụ tăng dần qua tháng năm. Xưởng được mở rộng, một số cô buộc phải dời xưởng vào khu công nghiệp vì xưởng quá lớn. Thành những nhà máy rất to.

Công nhân thì cho người trong làng trong huyện vào làm, đầu tiên dăm bảy người, sau tăng lên vài chục, vài trăm. Các cô cứ phải đi hội thảo, hội chợ trong và ngoài nước, đi tìm nguồn nguyên liệu, đi thăm thị trường và mở rộng nơi tiêu thụ, họp mặt đại lý, họp team để bàn kế hoạch marketing, kế hoạch bán hàng, gặp các nhà băng để đàm phán việc vay vốn mở rộng sản xuất, rồi đi học các lớp quản trị, lãnh đạo, đi gặp báo chí tivi để trả lời và phải ghé các trường cao đẳng ĐH để truyền lửa. Họ không có thời gian để khóc lóc giận hờn ưa cái này ghét cái kia không thích cái nọ như những bánh bèo viên khác. Thời gian đời người là để mưu cầu hạnh phúc và kiến tạo thành tựu, chạy đua làm ra thành tựu và sống đẹp sống tốt còn không kịp nữa là ngồi đó yêu đương khóc lóc giận hờn.

Bạn có thích mẫu phụ nữ như thế này không? Người xưa nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nhưng cái này dễ quá rồi, bây giờ ngoài tổ ấm, họ còn xây xưởng, xây nhà máy nữa.

Đã có vô vàn những cô gái như thế trên khắp đất nước ta. Và bạn sẽ là cô gái tiếp theo? Why not.

P/S: Nếu bạn thích như vậy thì tự tin mạnh dạn đăng lên FB hôm nay “Tôi nhất định sẽ về quê mở một nhà máy”. Người có tố chất là không sợ ai chê cười hay bất cứ ai nói gì. Cứ đăng liên tục như vậy thì “vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn toại nguyện ước mơ”. Có mỗi đăng ước mơ của mình mà không dám, thì bạn còn dám làm cái gì nữa cơ chứ?

Tony Buổi Sáng

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *