ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! – Ô-Hay.Vn

SỢ là 1 cảm giác thuộc về bản năng của con người. Bản năng sinh tồn khiến chúng ta sợ rắn, sợ chuột, sợ gián, sợ độ cao, sợ ngã, sợ thiên tai, sợ người xấu,… Bản năng an toàn khiến chúng ta sợ mất tiền, sợ nghèo, sợ khổ. Bản năng kết nối khiến con người sợ cô đơn, sợ đi xa, sợ không ổn định. Bản năng tâm linh khiến chúng ta sợ ma, sợ thánh thần, sợ thượng đế, sợ quả báo. Rồi nhu cầu về giá trị bản thân khiến chúng ta sợ già, sợ xấu, sợ thành người vô dụng, sợ người ta coi thường, sợ nghĩ khác làm khác sẽ khiến người ta ghét….

Đó là những nỗi sợ phổ biến. Người dũng cảm gan góc thì ít sợ hơn người khác, do trời sinh cũng có, mà do ý chí cũng có. Người hiểu biết sâu thì vẫn sợ nhưng đã dấn thân thì sẵn sàng sống chung với nỗi sợ, có người tìm cách vượt qua bằng cách tiêu cực (ví dụ sợ ma thì uống rượu để say ngủ, không sợ nữa). Trẻ con thì sợ nhiều hơn người lớn. Phụ nữ thì sợ nhiều hơn đàn ông. Người ở nông thôn thì sợ nhiều hơn người ở chợ. Người nghèo thì sợ nhiều hơn người giàu. Người tham thì lại sợ bị lợi dụng. Người bất tài thì luôn chứa đựng sự sợ hãi so với người có tài.

Càng ít nỗi sợ thì càng tự tin, càng trưởng thành, càng cứng cáp. Thành tựu cũng từ đó mà ra. Làm đi, không sợ nữa. Ai mở miệng cứ nói có chữ SỢ, thì mình tránh xa, chớ có hùn hạp. Cũng đừng bày gì cho họ cả, 3 bữa họ sẽ rút lui, tốn thời gian. Kệ, số phận họ vậy. Người sợ nhiều là họ vô cùng yêu bản thân họ, cùng chung thuyền nếu gặp sự cố thì họ sẽ lo cho thân họ trước, bất chấp người khác. Nói chung không nên kết bạn với người luôn có chữ SỢ trong đầu (biểu hiện là do dự, chần chừ, thấp thỏm, nhấp nhổm, chân trong chân ngoài, ngại ngùng, lo lắng quá mức, không quyết đoán, không dám làm khác nghĩ khác, không dám đi xa 1 mình, không dám đến nơi vắng vẻ, không dám tự mình ra quyết định, không dám bỏ tiền, không dám chơi hết mình, không dám thử cái mới…).

P/s: Nếu bạn cần 1 địa chỉ để bỏ dăm ba chục triệu ra nhập hàng kinh doanh online thử nghiệm năng lực, thì liên hệ cô gái này. Có thể bạn thành công, có thể bạn thất bại, nhưng bạn được nhiều hơn mất. Thành thì được tiền, mất thì được kinh nghiệm, trải nghiệm.

Ăn trưa cùng Tony

ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ!

Chỉ cần bước sang Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản, sẽ thấy các bạn trẻ sản xuất tự tin và lẫm liệt đi ra ngoài như thế nào.

——–MINH NGA——-

Năm 2020 này Nga ham đi lắm luôn. Nghe đồn chị Xuân Vi làm tour tham quan xưởng ở Bình Thuận, Nga đón xe đò ngồi 18 tiếng ra. Nghe tin Hà Giang Trẻ tổ chức trung thu và trao bồn nước cho bà con vùng cao Hà Giang, Nga cũng vác ba lô lên và đi. Team sản xuất giúp đỡ bà con vùng bão ở Quảng Nam thì tất nhiên là Nga xung kích đi rồi. Sau đó đợt 2 ra Quảng Bình – Huế, Nga cũng lả lướt theo sau.

Trong 3 ngày (05, 06, 07.11.2020) vài anh chị trong team bàn nhau đi khảo sát trẻ mồ côi ở Quảng Nam cho “Quỹ bảo trợ trẻ mồ côi Tony Buổi Sáng” kết hợp offline giao lưu học hỏi, Nga cũng chọn cách xê dịch theo. Với tiêu chí minh bạch, hiệu quả nên team đi khảo sát trước hoàn cảnh để chọn 20 bé cho đợt bảo trợ lần thứ 1. Sau 2 ngày đến với gia đình các em, tối về lòng ai cũng nhiều day dứt lắm. Thế là 9h đêm alo ra cà phê gặp nhau, lên kế hoạch làm sao để lan tỏa chương trình mạnh mẽ hơn, nuôi dưỡng được nhiều bé. Rồi mọi người hỏi nhau: “Em định nuôi dưỡng mấy bé? Mỗi tháng góp nhiêu tiền vào quỹ vậy?”. “Em sẽ nuôi bé A, em góp 50 triệu rồi, sắp góp thêm 20 triệu nữa”. “Chị cũng sẽ làm cha mẹ nuôi của bé C, bé D, sắp tới chơi lớn góp 100 chiệu luôn em à!”

Rồi mọi người bàn nhau làm sao để phát triển doanh nghiệp, thương hiệu vì xiền vào càng nhiều thì mới trích ra giúp đỡ người khác càng nhiều. Vui mừng khi ai cũng tự hào khoe d.o.a.n.h t.h.u tháng ni khủng cỡ vài tỷ, ai ít thì 1 tỷ, ai thấp hơn nữa thì 999 triệu à. Ai làm tốt hơn thì góp ý lại cho người chưa tốt: “Nhãn mác soản phẩm này chưa ổn nè, đổi đi”. “Soản phẩm ni bất tiện quá nè, làm dạng túi lọc đi, sẽ bán ào ào.”. Ban đầu nghe chê Nga cũng bùn, tự ái và tủi thân lắm chớ (mặc dù Nga “tủi mèo” 😆). Nhưng chừ khoái nghe chê, nghe chỉ sai, nghe chỉ cái chưa hay, chưa tốt…

Nói chung chị chỉ cho em, em góp ý cho chị, tụi mình học thông qua làm thực tế. Làm sai thì sửa, rồi có bài học kinh nghiệm, rồi sẽ làm tốt hơn thôi. Người này giới thiệu mối quan hệ, cách boán hoàng, xây dựng DAI LY…cho người kia. 1h sáng còn nảy sinh ra ý tưởng hùn hạp làm chung hội nghị khách hàng của 4 thương hiệu: Hector, The Moshav Farm, Bh.nong và Adeva. Ok ok tháng 4.2021 triển lun anh chị em ơi! Dân soản xuất máu lửa, nói làm làm. Rẹt rẹt…

Chỉ cần bước sang Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản, sẽ thấy các bạn sản xuất đi ra ngoài tự tin và lẫm liệt thế nào. Chợt nghĩ, lúc trước Nga là 1 người sợ đi, sợ gặp. Mỗi lầm ai rủ đi đâu là Nga từ chối bai bải “Thoai, xa quá!”. Hoặc kiểu như: “Thoai, gặp bà Tuyết Hector làm gì, bả dữ gần chết. Gặp bả toàn bị chê bai chỉ có nước ngồi khóc hay đái trong quần thôi à! “, rồi “Bà Trang chắc gặp rủ đi nhảy đầm còn bà Lụa gặp chắc thủ thỉ chuyện nuôi dạy con cái chứ có gì hay ho mà gặp?” 😆

Bây giờ ngồi nghĩ lại bản thân lúc đó, Nga tức điên lên vì sao mình ngu ngốc thế. Cả một thời gian đẹp đẽ và đầy năng lượng đó bị bỏ phí vì những thứ vớ vẩn tầm thường. Những năm tháng rụt rè, ngơ ngác, khiếp đảm đó trôi qua chán đến mức Nga không thể nhớ nổi mình làm được chuyện gì và đã sống ra sao. Thật là một sai lầm vĩ đại. Đừng bạn trẻ nào hôm nay bắt chước Nga nghe chưa!

From: Minh Nga (Cô gái Trà gạo lứt rẫy Bh.nong)

ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! 7

ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! 8
ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! 9
ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! 10
ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ! 11
ĐI ĐI, ĐỪNG SỢ!

Nhật Phương Bài viết hay quá !

Uyển Phạm Thấm thiệt!

Lien Tran Hay quá anh ơi! Ngộ ra nhiều điều từ khi đọc các bài anh post! Cảm ơn anh nhiều! 😊

Vũ Minh Phương Bài viết của Ad hay quá. Mình xin phép copy trích nguồn được ko ạ? 💖

Vuong Hieu Các bạn đang sợ gì? Bạn có muốn hết sợ không? Trả lời được câu hỏi: Làm gì để hết sợ và thực hiện câu trả lời đó💪🙌. Mà nếu sợ trả lời câu hỏi sai nữa thì trùm mền ngủ……luôn🤗

Dung Nguyen Đinh Ok đi, đếch sợ cái chi cả

Khoa Văn Phan Dung Nguyen Đinh 2014 nếu ko sợ anh em ta làm 2-3 miếng đất q9 xây nhà bán xoay vòng giờ cũng khắm khá nhiều
Tiền có gần đủ, đến tận nơi mà ko dám vay thêm chơi….rồi đi về

Công Vũ Hóa ra mình uống rượu nhiều là do sợ ma 🤨

Trần Ngọc Team sản xuất tuyệt vời ông mặt trời <3 Cứ đi, cứ làm, cứ tiến tới, rút kinh nghiệm để phát triển bản thân, rồi điều tốt đẹp sẽ tới. Cảm ơn team đã truyền động lực cho em để em dấn bước thử. Chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ bán hàng, sẽ phân phối hay làm đại lý của bên nào luôn á. Nhưng team đã làm em thay đổi và tự bước ra vùng an toàn của bản thân <3

Minh Nga Trần Ngọc cảm ơn Ngọc nè

Dung Nguyen AdevaNoni Đi riết tự nhiên hôm nay nhìn thấy Nga cao lên khúc nữa 😂

Minh Nga Dung Nguyen AdevaNoni ghét mí đứa hay cà khịa chiều cao người khác 😆

Dung Nguyen AdevaNoni Minh Nga bữa ni thấy cao thiệt mà 😜

Minh Nga Dung Nguyen AdevaNoni Thầy dạy k nên chê bai những thứ người ta k thể khắc phục được

Dung Nguyen AdevaNoni Minh Nga Ủa, D có chê chi mô Nga, D đang khen mà 😲

Minh Nga Dung Nguyen AdevaNoni đề nghị commet k lạc đề nha 😆

Đặng Thị Lụa Dung Nguyen AdevaNoni lại nói đểu em nó à😜

Minh Nga Đặng Thị Lụa dạ. D chỉ có 1 chủ đề còm duy nhất à c ơi 😊

Thư Thư Kim Mê chị hỉ, cho e đi ké để em khôn ra với

Đặng Thị Lụa Thư Thư Kim lại dại dột rồi.., nghe chê nghe chởi hem à

Thư Thư Kim Đặng Thị Lụa ko nghe ai chửi cứ tưởng mình hay lắm, nghe chửi mới tỉnh ngộ, em nghe chị Nga rồi, cứ chửi xong cười toe toét ngay là được c à 😁

Linh Nhu Thư Thư Kim Chị cũng mê, mơ tới ngày đc chung bàn 😌😊

Đặng Thị Lụa Hoá ra nó nghĩ mình chỉ thủ thỉ chiện con cái. Xí..

Minh Nga Đặng Thị Lụa ấm áp tràn đầy như mẹ hiền. Hehe

Kim Nga 2/4 đại lý, 4/4 là khách hàng. E bị team này mê hoặc rồi

Phung Hien Bài viết lan tỏa hay quá Nga ơi. Chúc team sản xuất luôn tràn đầy nhiệt huyết và tạo ra thêm nhiều SP chất lượng.

Kieu Oanh Rất tuyệt vời chị à. Chị đang truyền động lực cho mọi người. Chúc tất cả anh chị team SX nhiều thành công rực rỡ.

Nt Đào Chúc các anh chị team sản xuất ngày càng phát triển và thành công hơn nữa. 💗

XuanHanh Lee Rất thích phong cách của anh chị nên e đã quyết định đồng hành cùng chị Nga. Chúc team mãi đoàn kết. Cùng nhau tiến xa hơn nữa ạ.

Thuyhuynh Le Biết ơn chia sẻ của Nga ạ.hihi. Yes “ĐI ĐI ĐỪNG SỢ”

Lâm Phong Khi các nhà sx trẻ đi ăn trưa…

Sy Phan Ngưỡng mộ c quá

Anh Den Dep Mê hội này lắm luôn

, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *