Đầu óc làm ăn – Lanh lợi nhạy bén

Đầu óc làm ăn – Lanh lợi nhạy bén

Xem bài : Đầu óc người lanh lợi

Mùa đông ở châu Âu rất khắc nghiệt nên lò sưởi điện là thiết bị không thể thiếu trong nhà. Gần đây thì giá điện tăng đột biến, những hộ gia đình châu Âu từ bỏ máy sưởi ngốn điện và chuyển sang mền điện (chăn điện, electric blanket). Cấu tạo của mền điện gồm hệ thống các dây dẫn điện được bọc ngoài bằng sợi thủy tinh tỏa nhiệt và cách điện hiệu quả, an toàn, giống như cái sạc điện thoại vậy. Nhật, Hàn và Trung Quốc là 3 nhà sản xuất chính, trong đó chủ yếu là Trung Quốc.

Bất ngờ nhất, một nhà cung cấp rất lớn mền điện cho thị trường châu Âu lại là một bạn trẻ sinh năm 1989, đang ở Quy Nhơn. Bạn nói khi xung đột ở Ukraina xảy ra, bạn đoán sẽ kéo dài tới mùa đông và tự mày mò học tiếng Trung Quốc, xong lên mạng đặt hàng mền điện theo thương hiệu của bạn (gọi là OEM, gia công, giống như nhiều công ty làm hàng điện tử gia dụng của VN, không có nhà máy, đặt bên TQ gia công bếp điện, nồi cơm, ấm siêu tốc….và gắn logo mình vào. Iphone Ipad cũng gia công chứ không có nhà máy sản xuất).

Bạn nói các cửa khẩu ở Móng Cái và Lạng Sơn, mãi tháng 7 rồi mới bình thường thông thương, bạn nhập và tái xuất qua châu Âu. Mình hỏi, rồi mình đặt cái đó thế nào, lên đâu gặp các nhà SX của TQ, bạn nói, đây, anh vào đây. Họ rất welcome mình đặt gia công của bên họ, tự gắn thương hiệu mình và xuất đi khắp thế giới.

Đơn hàng ở châu Âu ở đâu có? Bạn nói phải lên các diễn đàn trên đó mà giới thiệu, một số miễn phí, một số trả tiền, trả nhiều thì diễn đàn đó uy tín (bạn nói không biết dùng đúng ko, từ tiếng Anh là E-trading platform). Bạn cũng nói đây, anh vào đây. Các nhà buôn châu Âu cũng lên đó tìm kiếm bạn hàng, các đối tác TQ năm nay giao hàng chậm do họ đang kiểm soát dịch gắt gao, nên các nước tìm mối từ VN đặt cho nhanh. Mình bấm vào coi, lùng bùng vì nhiều thông tin quá. Đặt mua đủ thứ.

Doanh thu lợi nhuận được nhiêu rồi? mình hỏi. Bạn đưa cái bản vẽ nhà máy gỗ dăm khổng lồ ở Bình Định, bạn nói, có nhiêu đây nè anh, em đầu tư cuốn chiếu cái nhà máy này để xuất khẩu. Phải tới Tết mới thu được hết tiền châu Âu về, mới đưa vô vận hành cái này. Mền điện thì đi container chứ cái gỗ dăm này (wood chips) phải đi tàu lớn. Buôn nhiều rồi anh, có tiền rồi anh, giờ đầu tư vô sản xuất để tự chủ nguồn. Wood chips để làm gì, xuất đi nước nào? Mình hỏi. Bạn nói thôi để em kể sau, chứ giờ tập trung làm mền điện đã. Bạn làm cật lực, không thấy nghỉ ngơi gì. Sáng sớm dậy là làm làm và làm, đầu óc không chút xao nhãng.

Bạn đi biên giới coi hàng liên tục, ra cảng liên tục, xuống nhà máy liên tục để chỉ đạo xây dựng. Ngồi ở văn phòng thì trước 3 cái màn hình to, một màn hình toàn tiếng Trung để giao dịch đặt, một màn hình tiếng Anh để giao dịch chào, một màn hình tiếng Việt để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc. Học là để làm, chứ không phải để biết hay để nổ. Học nhiều, chữ nhiều mà không làm, không có thành tựu gì, không giúp được ai thì vô nghĩa. Như bạn này, tiếng Anh chỉ đủ dùng để giao dịch mua bán. Tiếng Trung cũng chỉ để sử dụng cho mục đích làm việc.

 

Ai có đầu óc có thể triển khai, muốn hỏi thêm về cách đặt hàng TQ và tìm mối châu Âu thì tương văn tác.

TnBS

Bạn đọc comment:

Luan LE Nhạy bén quá! VN giờ nhiều bạn trẻ rất giỏi kinh doanh và có vài trăm tỷ tuổi 30 là chuyện thường!

Trần Quang Huy Bạn nhìn được nhu cầu thị trường rồi. Chúc mừng bạn.

Ngọc Danh broker xuất khẩu nhiều ông bà đợt dịch vừa rồi kiếm cả triệu đô tuổi rất trẻ. Có những đơn hàng lên đến 8tr sp, đồ bảo hộ y tế gia công trực tiếp trong nước. Nể phục tài năng thực sự

Hoang Cọp Đây mới là nhóm đầu óc

Quoc Viet Phù hợp để tương tác với em nè Ăn Trưa Cùng Tony
1. Ba m thì hiện tại cung cấp đc khoảng hơn chục nghìn tấn gỗ keo hàng năm, e đang tìm liên kết để làm viên nén/ dăm gỗ ngoài bình định để tăng giá trị.
2. M là cofounder cty Liphoco – Mechanical and Scaffolding Manufacturer hiện chủ lực xuất khẩu các sản phẩm cơ khí , giàn giáo đi châu âu, canada, mỹ, nhật. Có partner người ý nên network khả năng bán chéo được

Dấu Ấn Thời Gian Quoc Viet chào bạn. Mình cần thông tin gỗ – mình ở Nhật đang sản xuất Balet gỗ. Cảm ơn nhiều!.

Quoc Viet Dấu Ấn Thời Gian bên m cũng có xuất hàng rào làm sự kiện đi nhật nhiều , hi vọng sẽ triển khai và hợp tác xuất khẩu. M ib nhé

Phạm Đăng Phục Giờ họ k cần bóc ván làm gỗ cn nữa mà băm luôn để làm viên nén. Nhạy bén

Boc Le Rất Tâm dắc với câu phần chốt học là để làm! có thành tựu, giúp được người! hay hay.

Phạm Văn Sơn Thường thì những trang của dượng là tắt chế độ bình luận mà nhỉ

Ăn Trưa Cùng Tony Phạm Văn Sơn Trang Ăn Trưa này được còm để tương tác làm quen bạn nhé. Còn trang TnBS thật (có avatar là địa chỉ email) thì không. Thân ái!

Nguyễn Hữu Lộc Việt Nam mình nhiều bạn trẻ giỏi, nhạy cảm với thời thế!

Phan Ngoc Xin cho em biết cách tìm mối châu Âu ạ

Nguyễn Phúc Tiến Phan Ngoc tham dự fair trời Âu

Bùi Thư Trang Nguyen Bich Thao xem này, giỏi nhờ, nắm cơ hội tốt thật

Linh Linh Chào anh. A có thể cho e xin thêm thông tin về E-Trading đc ko ạ? Vô tình đọc được bài về chủ đề mà e rất quan tâm. Cảm ơn a rất nhiều.

Hoàng Mỹ Chinh Đáng để học hỏi, đây là thời cơ và cũng là thách thức với các bạn trẻ. Cũng là với đứa như mình!

Võ Huyền Trang đúng mà, ăn thua do đi trc và tận dụng cơ hội

Nguyễn Quốc Việt Nếu tè dầm thì nước có dẫn điện đi qua lớp bông thủy tinh vào lưới điện bên trong không nhỉ?

Nguyễn Hà Thu Nguyễn Quốc Việt nhà e dùng cái kiểu ntnay gần chục năm nay r, nhưng là loại mỏng hơn. Để dưới lớp ga giường ấy. Nếu nhà có trẻ con sợ tè dầm thì để đệm sưởi ở dưới xong có ga trải chống thấm lên là oke. Nằm mùa đông đỡ đau lưng hẳn   k cần chăn to chăn nhỏ nữa

Minh Nguyen Nguyễn Quốc Việt để trên một lớp chăn mỏng, rồi đắp lớp chăn to lên cho giữ ấm, lúc ấm rồi thì ngắt điện đi bác ạ. Nhà mh mua đồ của Hàn mà vẫn lo nhỡ điện giật

Cao Cuong M cũng đã từng nghĩ nhưng hông dám làm. Giờ 1 tỏi cũng ko có

Tam Pham Mình rất quan tâm, ad hướng dẫn với ạ. Mình muốn tìm kiếm mối hàng đi Châu Âu ạ. Cám ơn ad

Khánh Nhi Phạm Nguyễn Thông tin OEM và E-trading mình có thể xem thêm ở đâu ađ ui

Nguyễn Phúc Tiến Khánh Nhi Phạm Nguyễn OEM chắc mấy trang tìm nguồn hàng, nhiều nhất là alibaba, Aloha

Dấu Ấn Thời Gian Khánh Nhi Phạm Nguyễn nếu sp OEM ở Nhật cần Inbox mình nhé!

Huỳnh Trân Cảm ơn dượng chia sẻ câu chuyện này. Rất đáng để học hỏi từ anh trai trong câu chuyện

Tran Phuong Tu Các bạn trẻ bây giờ giỏi thật, ngưỡng mộ các bạn quá

Rosy Nguyễn Các bạn trẻ 9x 10x bây giờ thật sự rất giỏi

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *