DẪN LÍNH ĐI CHƠI

DẪN LÍNH ĐI CHƠI

Hồi lâu, chuyến bay từ Băng Cốc về Đà Nẵng, có đến 1 nửa máy bay mặc đồng phục của một cty sx software (phần mềm) khá nổi tiếng của Thái Lan. Ngạc nhiên là CEO cty này lại là một bạn trẻ Đà Nẵng sinh năm 1989, tốt nghiệp chương trình công nghệ thông tin dạy = tiếng Anh của ĐH Duy Tân, nói tiếng Anh như người Mỹ. Bạn nói em “dẫn lính đi chơi”, nhân viên em khắp thế giới về Băng Cốc làm, không nhớ nổi quốc tịch nước nào là nước nào.

Năm 2019, trên chuyến bay từ Cần Thơ về Côn Đảo của hãng Vasco, một team khác cũng gần 20 bạn được sếp gái còn rất trẻ tên P dẫn đi chơi. P nói bạn mở công ty làm dịch vụ quản lý cho các khách sạn, resort… kiểu tập đoàn Accor nhưng quy mô nhỏ. Thay vì tự vận hành, các chủ đầu tư chỉ cần xây xong 1 cái hotel/resort/homestay… và giao cho team bạn quản lý, tự bỏ tiền ra vận hành, và chia lãi với chủ đầu tư 5/5. Bạn làm ăn khá tốt, team được gần 200 nhân sự và rải rác quản lý các khách sạn toàn quốc, chủ yếu là khu vực các đảo.

Đi học hay ở đâu cũng vậy, không thể tránh được việc người ta xếp hạng phân loại người. Mình cũng từng nghĩ người khác như vậy, kiểu hạng người này, loại người này, nhóm người này… thì cũng đâu có gì ngạc nhiên khi bị người ta xếp hạng mình lại. Tuy nhiên, cái này là tạm thời, khi mình có thành tựu, đời sẽ tự động phân loại lại (thành tựu là sự giúp đỡ người khác, thay đổi cuộc sống của người khác theo hướng tốt đẹp. Tài sản tiền bạc, xe cộ, đất đai, bằng cấp, địa vị, chức tước,… chỉ là tư hữu, không phải thành tựu nha, đừng có nhầm).

* Bạn về quê mở 1 doanh nghiệp đi, thành lập 1 team vậy rồi đưa mọi người đi chơi. Bạn làm được mà, quê nghèo đang cần thêm doanh nghiệp, dân nghèo cần thêm chỗ để sáng chạy xe đến làm, cuối tháng nhận được lương. Bạn là người được sinh ra và lớn lên ở vùng quê đó, bạn không làm, không thay đổi quê hương thì ai sẽ làm đây.

** Nếu bạn đã về quê triển khai DN, nhắn lại để page hỗ trợ truyền thông, có nhiều đơn hàng, bạn hàng, đối tác.

*** Ai có đầu óc tốt & khát vọng lớn, cũng nhắn lại để hỗ trợ hướng đi.

TnBT

dan-linh-di-choi

P/s: Bạn nào về quê SX rồi, đầu ra yếu thì có thể nhờ chị này ra hàng giùm. Chị ấy đang phụ trách ra hàng cho rất nhiều team khác nhau https://www.facebook.com/profile.php?id=61552526243961

Bạn đọc comment:

Trần Khương Duy  Đang triển khai dự án xử lý tái chế rác thải và sản xuất phân bón hữu cơ ở quê ạ. Rất mong được chia sẻ kết nối với những người làm về MKT và truyền thông ạ. Cảm ơn Dượng đã chia sẻ

Minh Thân Trần Khương Duy
em cũng rất thích hướng bác đang làm (chỉ là thích thôi). Cho phép em kết nối để học tập với nhé!

Nguyễn Mạnh Hùng  Trần Khương Duy
mình cũng đang muốn thu gom và xử lý chất thải chăn nuôi để sản xuất thành phân bón thương mại, mong được học hỏi thêm.

Kiên Đình Mở khu xử lý rác ở quê cho bà con làm ntn ak? Bắt đầu từ đâu ak? Nuôi con nhặng để xử lý thức ăn bỏ đi ntn ak?

Vũ Minh Tú
Cảm ơn dượng Ăn Trưa Cùng Tony đã chia sẻ bài viết  .
Em là BS Vũ Minh Tú GĐ cty Thái Minh Nguyên có vùng nguyên liệu tại Chợ Mới- An Giang. Dược liệu Thái Minh Nguyên trồng và sản xuất Trà Kim Ngân Hoa theo hướng tự nhiên, đạt chứng nhận FDA, ISO 22000:2018, OCOP 4sao, 3 sao…
DN thành lập 2021 sử dụng lao động địa phương phục vụ sản xuất, kinh doanh trà… mang lại thu nhập ổn định cho các bạn trẻ tại huyện nhà.
Em gởi link page để giới thiệu với mọi người ạ  Mong tìm được đối tác có nhu cầu về thảo dược Kim Ngân Hoa
https://www.facebook.com/duoclieuthaiminhnguyen

Trần Thị Thủy
HTX Tre Thăng Thọ dời xưởng từ thành phố Biên Hoà, Đồng Nai náo nhiệt về quê Thanh Hoá đã tròn 2 năm để sản xuất các sản phẩm nhỏ từ Tre: Ống hút tre, bình nhiệt, đồ lưu niệm…. Tất cả từ Tre
Công nhân ở quê rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm.
Về quê chính là niềm vui và tự hào lớn nhất của vợ chồng con

Hoa Nguyen Dạ chào Dượng con đang mở spa nhỏ gần nhà mong Dượng giúp con hướng truyền thông để tiếp cận khách quốc tế ạ. Con cảm ơn D

Quầy thuốc Hải Yến -Khu phố Tân Hoà- Thị trấn Vĩnh Bảo
Em hiện đang đứng bán cho quầy thuốc của gia đình, muốn tuyển nhân viên khoảng 2 -3 người nữa cho 2 quầy, muốn xin page hướng đi cho quầy thuốc trong thời gian tới, em xin cảm ơn rất nhiều ạ!!!!

Kiều Nguyễn
Thêm được rất nhiều động lực sau khi đọc bài viết của anh.Vc em cũng bỏ phố về quê khởi nghiệp ngành F&B tại 1 thị xã nhỏ của tỉnh Quảng Ninh.
Mong được sự kết nối của anh với anh em làm truyền thông maketing và đối tác ạ.

Si Su Công ty mình ở Phú Quốc, chuyên về gổ và homstay nhà lồng bè (nuôi hải sản kết hợp nghỉ dưỡng) trên lồng bè cho khách du lịch thích cảm giác trải nghiệm độc lạ.
Xin kết bạn zalo 0327386668
Xin cảm ơn add !

Công Tiến
81farm bọn em làm sản xuất tại quê hơn 10 năm! Đủ mọi trải nghiệm! Nhưng rất vui và hãnh diện đã tạo được việc làm cho một số người

Nước Mắm Vị Thanh
Chào Dượng Ăn Trưa Cùng Tony Em là Hoàng sx nước mắm thương hiệu vị thanh mong nhận được sự hỗ trợ truyển thông, tư vấn định hướng phát triển. Trân thành cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Đăng Huân Em mong muốn tìm đầu ra cho nông sản của vườn gia đình như Mít ở khu vực Tân Phú, Đồng Nai. Anh/chị nào có cơ sở gia công Mít ở gần khu vực này thì để lại sdt để em đặt hàng gia công nhé. Em cảm ơn mọi người.

Huyền Nguyễn  Dượng ơi giúp con hướng truyền thông để quảng bá và tìm đầu ra cho trang trại nuôi ba ba của bà con quê hương con được không ạ? Sau dịch nhu cầu giảm hẳn ạ.

Li A Nguyen Cảm ơn bác vì bài viết rất nhiều năng lượng tích cực. Đó giờ mình cứ nghĩ , tài sản xe cộ , đất cát , nhà to là “thành tựu “ . Bây giờ mới biết nó là “ tư sản “ . Một khái niệm hay nhưng chắc sẽ có nhiều người nhầm lẫn giống như mình

Vba Sg Rất tâm đắc với định nghĩa “Thành tựu”, “Tư hữu” và lời nhắn “Đừng có nhầm” của Tác giả

Huyền Châu Tuổi trẻ tài cao. Mong nhiều bạn trẻ xuất chúng giúp quê hương, đất nước đi lên.

Hoa Simtim Tôi không biết Bạn bao nhiêu tuổi… làm Cv gì..thi thoảng đọc được những bài Bạn viết, tự nhiên tôi thấy vui.. mừng lắm VN của mình có được Bạn là của quí hiếm …ai được Bạn động viên là may mắn lắm.. tôi đã già rồi.. nhưng đọc bài Bạn viết tôi cũng thấy hứng khởi.thôi thúc.. muốn lắm.muốn làm gì cuối đời, mà lai không biết phải làm gì…

Thiên Vinh Càng đọc càng thêm quyết tâm mặc dù ko còn trẻ nữa

Xuyên Bắc E có thêm nhiều động lực từ bài viết này. Đáng suy ngấm ‘Bạn không làm thì ai sẽ là người làm’. Cảm ơn Dượng

Tuấn Kệ Ăn Trưa Cùng Tony! Chuẩn luôn Anh! Mình không làm tốt cho Quê Hương mình còn chờ Ai nữa!!!!

Minh’Chau Pham Con về quê rồi mà k biết phải làm cái gì để giúp quê thì gặp ai add Ăn Trưa Cùng Tony ơi

Trần Thế Kinh Luân Có miếng đất khoảng 1h tại 1 huyện ở Bến Tre định làm Glamping mà chưa có hướng. Mong được chỉ giáo. Cảm ơn.

Nguyễn Mai Nhóm thật có tâm, chúc nhóm vạn sự như ý

Bùi Thế Sự Câu chốt cuối của ad thấm quá, thank ad nhiều

, ,