Cuối tuần cùng đọc lại bài viết này và ngẫm

Cùng nhau đọc lại bài viết này cuối tuần và ngẫm các chi tiết trong bài:

– Vì sao con cá to nhất, ngon nhất, tốt nhất…..lại đi tặng người dưng, người xa lạ. Còn mình và nhà mình thì nên ăn con cái xấu hơn? Khái niệm thật sự về hào sảng và cho đi, mình có làm được hay chỉ dừng lại ở ý nghĩ và nói trên miệng? Cho là cho cái mới, không phải cái sắp vứt bỏ.

– Vì sao phải cho chó cho mèo ăn sáng trước mình? Phải tưới cây tưới cỏ trước rồi mình mới uống nước? Không nên khắt khe miếng thịt miếng cá với con chó con mèo?

– Vì sao không nên khắt khe với người hành khất? Thật giả gì cũng nên cho họ? Thương người như thể thương bản thân mình, ai có thể làm được điều này?

– Vì sao việc cho tiền vào các chỗ từ thiện như chùa, trại tế bần, trẻ mồ côi, viện dưỡng lão người nghèo….là ưu tiên tương đương việc kinh doanh? Tin nhắn thiện nguyện ưu tiên trả lời trước tin nhắn mua hàng?

– Cho người khác và bị chửi ngu, vẫn vui vẻ cho tiếp? Tầm vóc của 1 địa chủ lớn?

– Có những tình thương ở mức không thể giải thích được, không thể nói đúng/sai, và chọn phần mình sai nếu có bất hoà? Tìm cách giải thích lý do người khác mắng chửi mình theo hướng tích cực và đầy thương yêu?

– Vì sao tác giả chọn giải pháp chỉ ăn cơm với 1 quả trứng trong suốt thời gian đi học vì “tiền của người khác đưa mình, mình chỉ được phép ăn để tồn tại”.

– Vì sao khi có tiền, nợ nần là món đầu tiên phải trả? Sao không từ từ trả, để dành lấy tiền đó làm thêm đẻ thêm ra chút tiền nữa rồi mới trả?

– Bí mật của người giàu sụ là gì? Vì sao có những cơ hội kinh doanh mà người khác không có?

Cafe cùng Tony buổi sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *