Chuyện cổ phần hóa Doanh nghiệp

Chuyện cổ phần hóa Doanh nghiệp

Các bạn quan tâm việc thành lập 1 Doanh nghiệp và sau đó làm 1-2 năm để có lãi, có báo cáo tài chính tốt, rồi sau đó cổ phần hóa (mời người ta vào làm chung, mua ít cổ phần để đồng sở hữu) thì liên hệ anh này để xem cách làm. Anh đang trong quá trình làm, chia sẻ nhiệt tình, rất đáng để lưu tâm.

Nếu một mình mình ra riêng làm chủ thì phải chịu trăm cay đắng, ngàn cực khổ, rụng hết lông và tóc (suốt ngày phải hát bài Lông và tóc em bay trong chiều gió lộng á ). Nên có một giải pháp để thỏa ước mơ làm chủ xí nghiệp nhà máy, là chờ người kia xây xong, hoạt động xong, có lãi rồi, có thị trường rồi thì mình mua cổ phần, chịu giá cao hơn lúc thành lập vì đó là công sức của người cực khổ gầy dựng, họ được hưởng cái quyền đó. Mình mua xong thì nhảy vô phụ làm, để DN lớn mạnh lên, cổ phần mình từ 1 tỷ biến thành 100 tỷ. Phải tham gia làm, thay vì ngồi ở thành phố chờ báo cáo.

Làm làm thôi các bạn ơi, lý luận qua lại và khuyên bảo thế này thế kia mệt quá. Giờ làm và có cơ ngơi đi thôi, tuổi trẻ VN ai cũng có farm, có xí nghiệp, có nhà máy, có resort,… như người Hàn, người Nhật, người Israel,… đi thôi. Các nước này họ không có công nhân luôn, phải đi nhập khẩu. Nước cần việc nhiều lắm, yên tâm mà nghĩ việc cho họ làm.

Chỉ có 3 nước châu Á trong nhóm các nước công nghiệp tiên tiến OECD, người ta đang mong đợi nước thứ 4. Cả thế giới, ai ai cũng đang háo hức ham làm ăn, ham sản xuất, ham có thành tựu… để khẳng định vị thế dân tộc. Học giỏi không có giá trị nhiều, làm giỏi mới thật sự có ý nghĩa.

FB đáng được follow và see first vì bạn thật sự LÀM. Có đi học cũng học cái gì mà mình triển khai được ấy, chứ ôm cái micro nói qua nói lại trong phòng họp để làm gì!

Tony Buổi Sáng

Cách tìm người có tài để mời vô làm cổ đông làm ăn chung

Sáng mai tui đi tham quan nhà máy sản xuất các chế phẩm sinh học, tuy nhỏ nhưng tiên tiến nhất Việt Nam. Tui sẽ có cơ hội trao đổi sâu hơn với ông chủ nhà máy này. Ông học xong lớp 12 rồi đi làm thợ, mày mò mua cái máy nhỏ rồi làm dần mà thành công ty to. Tui sẽ tham quan trao đổi và học cách tổ chức triển khai công ty cổ phần, vì ông đầu tiên tự mở được 2 năm, làm ăn tốt rồi, doanh thu được 10 tỷ, lợi nhuận 3 tỷ rồi ông tiến hành cổ phần mời người ta vô. Người ta góp thêm cho ông 50 tỷ nữa, rồi doanh thu năm sau tăng lên 100 tỷ, lợi nhuận vẫn 30%, đạt 30 tỷ. Cứ thế mà tài sản sinh sôi. Tui và anh Hoảng Nản đã gặp ông 1 lần trong 1 buổi nhậu với các bạn ông, toàn bàn bạc về dự án này dự án kia, sau mấy tháng thì thấy dự án nào cũng triển khai.

Ông gửi team tui 1 số tài liệu để đọc trước. Có ai quan tâm hem? Ông bắt tui quánh vô trong 8 cái này, bị cái nào (cái cuối gồm sợ ma, sợ chết, sợ rắn, sợ gián, sợ sâu, sợ chuột, sợ mất tiền, sợ người ta nói, sợ cha mẹ buồn, sợ người yêu bỏ, sợ cực, sợ khổ, sợ lâu, sợ mất thời gian, sợ mất cơ hội, sợ mất trinh, sợ bị chọt…). Nói chung là n nỗi sợ mà 1 người bất tài thường nghĩ đến và dẫn đến rút lui, bỏ cuộc.

Xem bài: Nỗi Sợ và Ước Mơ

Người bất tài tới 8 điểm nhận biết còn người hữu tài chỉ có 2 điểm để nhận ra thôi. Các bạn quan tâm 2 điểm này thì comment nhé. Mình biết để hùn hạp làm ăn, yêu đương nè, kết bạn nè,…chứ kết bạn với người bất tài, nó mượn tiền mình miết khổ lắm. Chơi người có tài, nó giàu có phong lưu thoải mái tính cách, không có nhức đầu mệt mỏi.

Xem thêm :

FB Phạm Minh Thông (Mỉn Thung)

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *