Có một lần biển và sóng yêu nhau – HHV

Có một lần biển và sóng yêu nhau

Sáng nay, khách hàng bên Nhật kêu chụp tấm hình để họ in vào leaflet. Phải có mặt mũi người sản xuất vì người Nhật trong về uy tín cá nhân. Có cái mặt hiện lên trên sản phẩm coi như cả danh dự nằm trên đó, ngày xưa các dũng sĩ Samurai vì danh dự cá nhân và tổ quốc mà sẵn sàng rạch bụng chết. Họ trọng danh dự và giá trị về tinh thần cao hơn cả thể xác nữa. Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng thực tế người Nhật họ vậy.

Hưng Hưng được gửi cho bộ đồ Nhật này để mặc, lẽ ra là ở trần bên trong, nhưng vì gầy gò quá (khởi nghiệp sụt 5kg) nên đành mặc áo trắng bên trong để che “xương”, lòi ra xấu. Da mặt cũng đen nhẻm, định make up lên tí cho thành hot boy khởi nghiệp mà ông bà Nhật bảo là “con sao cứ để vậy, người ta thương con vì sự lam lũ, cần mẫn chứ đâu phải vì con đẹp trai đâu”.

Đợt Tết này, mình có xuất khẩu 3 mẻ hàng, một là mắm Nhật, hai là mắm xuất khẩu Hàn Quốc (có ngâm quế Trà Bồng mấy tháng) và ba là mắm xuất khẩu cho hoàng gia Thái (có ngâm riềng sả hữu cơ theo qui trình nghiêm ngặt của họ). Mình vẫn được 10% dôi dư (tolerance) khi sản xuất, họ cho phép mình để lại cho khách quen nội địa. Anh chị nào quan tâm thì ới Hưng Hưng nhen.

“Có một lần biển và sóng yêu nhau,
Người ta bảo biển là tình đầu của sóng.
Sóng dữ dội giữa trưa hè nóng bỏng,
Biển rì rầm hát mãi khúc tình ca.

Có một lần sóng nông nổi đi xa,
Bao kẻ đến và tỏ tình với biển.
Biển sợ rằng sóng không về vĩnh viễn,
Nên hẹn hò, hò hẹn với vầng trăng.

Sóng trở về thế là biển ăn năn,
Sóng đâu nỡ để biển xanh kia vô tội?
Tình chỉ đẹp khi không còn gian dối”.
Và đẹp hơn nhiều
khi ăn mắm của Hưng Hưng!!!

Cám ơn các bạn đã đọc thơ hay về biển và cả câu “chế” của Hưng Hưng nhen. Sáng đầu năm 2021 đầy yêu thương từ vịnh Vân Phong.

Hưng Hưng Vũ, A Kibut in Vietnam

Có một lần biển và sóng yêu nhau – HHV

Hưng Hưng Vũ

, ,