Có bao giờ bạn tự hỏi?

Cafe cùng Tony – Bạn có bao giờ thở dài và tự hỏi, chẳng lẽ cả đời mình sẽ sống cuộc sống ngày qua ngày y chang như thế này sao? Nếu bạn chưa bao giờ tự hỏi, thì việc bạn có thượng thọ hay chết sớm cũng không quan trọng với nhân loại.

Có bao giờ bạn tự hỏi?
Có bao giờ bạn tự hỏi?

Hoặc cũng có khi bạn nghĩ, nhưng cũng không biết bắt đầu thay đổi ra sao. Sợ mất tiền, mất công, sợ chết, sợ người thân buồn lòng, sợ bản thân đối diện với sự khó khăn, sợ bản thân phải vất vả với sự thay đổi, sợ mất cái tôi, sợ x sợ y….và thôi, không thay đổi. Cứ quen thuộc như mọi ngày cho xong. Nếu bạn đang như vậy thì bạn làm gì có tương lai, bạn ước mơ chi cho mệt vậy? Không thay đổi là do một chữ duy nhất là SỢ (xem bài nỗi sợ).

Gà khác đại bàng ra sao

Nhân loại, đất nước cần những bạn trẻ mạnh dạn, dám thay đổi bản thân, dám từ bỏ sự an toàn và thoải mái để dấn thân vô sự nghiệp của mình, đi theo ước mơ của mình. Đã chọn làm chủ Doanh nghiệp, ước mơ làm chủ Doanh nghiệp là phải đi xa nhiều, học nhiều, đọc nhiều, giao tiếp nhiều, mạo hiểm được ăn cả ngã về không, nằm gai nếm mật, rẻo cao đảo xa nào cũng sẵn sàng đến để khai thác mần ăn…thay vì chen chúc ở thành phố, đàn ông con trai mà cũng õng ẹo vô mấy tòa nhà văn phòng ngồi xoài xanh muối ớt với các chị em, trưa trưa thì quần xanh áo trắng đóng thùng, da mặt xanh lét vì máy lạnh, túa ra ăn cơm trưa văn phòng. Nhìn ớn quá!

Hoặc có tài gì mà cứ suốt ngày bật laptop mua qua bán lại mấy cái chứng khoán. Chứng khoán, mình có phán đoán cỡ nào cũng chỉ là tờ giấy, phụ thuộc hoàn toàn vô những người kinh doanh kia. Nội bộ bên trong, làm sao mình biết được, tự dưng thu nhập mình, tương lai mình phụ thuộc vô tài năng kinh doanh của ai đó. Nếu mê nghề đó, chọn làm broker chuyên nghiệp luôn. Đã làm, đừng làm nhỏ. Nếu thật sự có tài. Còn người bất tài thì thôi, không nói.

Tốt nhất, có đầu óc là mình tự làm, tự phát hành chứng khoán cho người khác mua. Đại bàng, người có tài phải như vậy. (Xem: Gà khác đại bàng ra sao? )

ga-khac-dai-bang-ra-sao-1

 

 

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *