CLB CEO Huế

CLB CEO Huế

Đây là 1 trong những câu lạc bộ hoạt động hiệu quả nhất trong làn sóng khởi nghiệp của nước ta. CLB CEO Huế là nơi giao lưu các bạn đang làm giám đốc, CEO…của các công ty khu vực Thừa Thiên Huế. Đã có mấy chục thành viên tham gia và đều rất nhiệt tình, đi thăm từng thành viên, giao lưu thể thao, văn nghệ, tổ chức các hội thảo, mời các chuyên gia đến giảng dạy,…

CLB nên thêm các hoạt động như họp bàn cách mở rộng sản xuất, tư vấn cho chính quyền việc thành lập thêm các khu công nghiệp công nghệ cao, mở thêm các đường bay quốc tế, đào tạo các sinh viên giỏi của các ĐH dưới dạng cho thực tập có lương, tổ chức các hội chợ giới thiệu sản phẩm và tổ chức các tour đi các hội chợ quốc tế nữa là chuẩn.

Huế hiện có một chính quyền rất có tâm và có trí, đứng đầu là anh Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND Huế với “Giấc Mơ Huế” rất đẹp, triển khai rất hiệu quả. Chính quyền hỗ trợ cho doanh nghiệp ở quy mô cấp tỉnh ở nước ta hiện nay rất nhiều, có thể kể đến bí thư Đồng Tháp Lê Minh Hoan hay bí thư Bến Tre Phan Văn Mãi. Họ là những người rất giỏi, có tâm sáng, hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh rất nhiều, ai ai cũng khen ngợi, là niềm tự hào của người dân các tỉnh này. Các anh thường tổ chức các buổi cà phê doanh nhân sáng thứ 7, cà phê giáo dục sáng chủ nhật (gặp gỡ các hiệu trưởng từ mầm non đến ĐH), cà phê thanh niên khởi nghiệp (gặp các bạn trẻ khởi nghiệp sản xuất và du lịch). Họ còn dành phần lớn thời gian để đi khảo sát từng xã xa xôi nhất, hẻo lánh nhất….để từ đó tài trợ xi măng để làm đường nông thôn, đầu tư hệ thống nước sạch, đầu tư điện ba pha về tận buôn làng để ai cũng có thể sản xuất, kéo cáp quang để ở đâu cũng có internet. Đây là hình mẫu của những lãnh đạo đẹp trong lòng nhân dân. Dù làm ở vị trí nào, cứ có tâm sáng, có trí tuệ, có hành động thay đổi mọi thứ tốt đẹp hơn là người ta tự động sẽ nhận ra.

Huế hiện rất sạch sẽ, đường phố các bạn hiếm khi thấy rác, dù chưa có nhiều công trình hiện đại lớn (nhìn trên cao xuống chỉ có mỗi toà Vincom do chú Vượng đầu tư). Còn các tài năng gốc Huế đâu rồi? Mỗi nhân tài về kinh tế, hãy góp cho Huế 1 toà nhà cao 80 tầng đi, mỗi người 1 khu công nghiệp công nghệ cao, mỗi người 1 resort 5 sao nhận 1000 người vào làm, mỗi người một công trình để đời và giúp Huế cất cánh phát triển. Huế từng là thủ đô của nước ta trong mấy trăm năm, ở vị thế trung tâm của cả nước, có biển, có rừng, có sông, có núi, có ĐH, bệnh viện lớn, có sân bay quốc tế, có đầy đủ mọi điều kiện để phát triển mạnh như Singapore, Hongkong.

Hà Nội, Sài Gòn là vùng đất của người phương Bắc, người phương Nam, họ đã giàu có mấy trăm năm nay rồi, cha ông người ta xây dựng doanh nghiệp từ thời xa xưa nên giờ mới phồn vinh vậy. Văn hoá tập tục giọng nói cũng khác, mình ở đó thì cũng chẳng thể giúp họ giàu hơn, hưởng ké của người ta làm gì. Thay bằng mình trở về quê nhà, đầu tư hết vốn liếng và trí tuệ, giúp quê nhà giàu có ngang ngửa với họ, để con em thế hệ sau, cùng giọng nói và cùng văn hoá ăn bún hến, cơm hến, bún bò….như mình có cơ hội được tự hào. Chứ sao để mỗi Tết xong, thì các bạn trẻ lũ lượt rời Huế đi xin việc ở Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc vậy? Đơn giản là quá ít cơ sở kinh tế, quá ít việc làm. Người tài giỏi là người tạo ra việc làm cho người khác, cho con cháu mình, quê hương mình. Thiên tài thì tạo được triệu việc, nhân tài thì tạo được nghìn việc, người giỏi thì có thể tạo được vài chục việc. Người làm kinh tế giỏi, doanh nhân giỏi, trong thời đại ngày nay, có nghĩa là như thế.

P/S: Các bạn ở Huế hoặc gốc Huế hoặc đang làm kinh doanh, nên follow hoạt động của CLB này để học hỏi các bạn. Bạn leader của CLB này đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Tỉnh nào cũng nên có 1 CLB CEO như CLB CEO Huế.


TnBS

, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *