KHAI TRƯƠNG HỒNG PHÁT?

CHUYỆN KHAI TRƯƠNG

Xưa nay thường chia sẻ các bạn làm thành công, nhưng hôm nay phá lệ chia sẻ 1 bạn tự nhận mình là thất bại.

chuyen-khai-truong-cty-dn

Tổ chức đội nhóm làm là 1 khoa học và 1 nghệ thuật. Mình phải tập làm tiểu đội trưởng trước rồi sau đó mở rộng cấp dưới mình thành trung đội rồi đại đội, tiến tới sư đoàn….

Xem bài : 

Chuyện con hươu, con nai – Team leader và nghệ thuật quản lý

Mình thấy người ta tổ chức 1 team đông đảo, tưởng dễ lắm, thực chất là vô cùng vất vả. Từ tuyển lựa đầu vào, rồi đào tạo, rồi cùng nhau làm, vừa động viên vừa kiểm soát, vừa khen ngợi vừa nhắc nhở, vừa truyền động lực vừa đẩy các bạn lên, phải tự giỏi giang để người ở dưới nể phục. Cấp dưới họ thấy cấp trên có cái gì đó hơn họ thì họ mới theo, còn lại họ thấy mình dở hoặc ngang họ là họ bỏ việc ngay.

Ngoài giỏi giang thì bản thân người quản lý phải tự kỷ luật cao độ thì nhân viên mới làm theo, mình ầu ơ hay dễ dãi với bản thân mình thì tự dưng mất uy, mất tín. Họ bật lại, sao ông/bà nói tui được, kêu tui làm mà ông bà không làm? Lúc đó mình cứng họng ngay.

Xem bài : 

Những công cụ như daily to-do listweekly report, tưởng là rắc rối nhưng thực ra rất hữu ích, nó giúp con người không xao nhãng, không đi sai đường. Giống như học ngoại ngữ vậy, học với mục tiêu chỉ để giỏi hay nghe nói giao tiếp được thì mục tiêu này chưa ai thành công, vì không có tiêu chí để đo lường, bỏ cuộc nửa chừng hết. Phải có các kỳ thi, các đợt kiểm tra, các cột mốc, ví dụ như IELTS 6.0 hay HSK4 chẳng hạn, phải có cột mốc rõ ràng như thế.

Xem bài : 

Người hai mặt đẳng cấp

Trước khi làm 1 cái gì đó, mỗi người cần trình ra và trình bày (presentation) một cái kế hoạch (plan hay proposal) rõ ràng, tiến độ theo dõi ra sao, trách nhiệm – quyền lợi – thưởng phạt. Dễ nhớ là vầy, con số 3/7, tức trong to-do list, nhân viên họ rặn ra được 3 cái là giỏi, mình nghĩ ra thêm 7 cái để giao họ làm. 7 cái này thực chất là, lẽ ra là mình PHẢI làm, nhưng mình không có thời gian, nên giao cho người khác làm và trả tiền cho họ. Đơn giản chỉ là vậy, mỗi ngày họ nghĩ 3, mình nghĩ 7.

Công ty hay doanh nghiệp là mô hình kinh tế của các nước phương Tây, mình từ gốc nông dân nông thôn đi lên hoặc tiểu thương chợ, nên không nhiều người có thể tổ chức đội nhóm tốt. Nhưng học được.

Tổ chức đội nhóm thành công khi kết quả kinh doanh thành công. Thu nhập DN tốt, thu nhập các bạn tốt. Tinh thần vui vẻ phấn chấn tự hào, thấy yêu mến chốn làm, thấy công ty mình có 1 văn hoá DN. Quan trọng nhất là mình toát ra khí chất và cái uy để cấp dưới yêu mến, nể phục, kính trọng.

Ai thấy nội dung trên quan trọng thì lưu lại. Thừa nhận được thất bại là giỏi, ai thừa nhận điều này thì sẽ làm lại được. Làm mình ên (1 mình) không ổn, kiểu tiểu thương, lỡ bệnh tật nằm xuống không lẽ business đó sẽ dẹp? Chỉ có 2 vợ chồng làm cũng không ổn, đó chỉ là quy mô kinh tế gia đình giản đơn lặt vặt cò con, không phải là doanh nghiệp.

TnBT

Xem thêm : Lý do 1 người không có thành tựu

Liên tục học hỏi từ người đã thành công và cả thất bại của người, của mình để tránh, hạn chế cảnh, tình trạng văn phòng vắng hoe sau vài tháng khai trương như trên các bạn nhé!

Cách tuyển dụng và đào tạo tinh hoa trở thành quản lý, lãnh đạo

Bạn đọc comment:

Ngô Mích (tác giả bài được Dượng chia sẻ trên)
Đang ngồi tập trung viết kế hoạch công việc thì mở điện thoại lên thấy bài Ngô Mích được Dượng chia sẻ mà bất ngờ…
Dượng đã chia sẻ rất đúng tim đen của M, mình đã quá thiếu sót ở các bước tuyển, đào tạo, động viên, nhắc nhỡ và truyền động lực…
Đã vậy mình cũng thiếu luôn tính kỷ luật cao cho bản thân và đội nhóm. Nên mới nhận được quả như M chia sẻ trên bài.

Ăn Trưa Cùng Tony Ngô Mích
Bạn viết chính tả sai nhiều, nhất là dấu hỏi ngã. “Nghỉ” việc khác “nghĩ” việc, “sẻ” trong “chia sẻ” khác với “sẽ” của thì tương lai, chỗ (không có chổ), nỗ lực (không phải nổ trong cháy nổ),…Mình phải chỉn chu, kỹ càng về chữ và nghĩa thì bao bì nhãn mác mới chính xác, ghi sai be bét vậy không ai dám mua, đối tác thấy mình không kỹ vậy cũng ngại làm ăn cùng, nhân viên thấy mình sai vậy thì không nể vì mình không sửa được cho họ. Làm sếp phải hoàn thiện mình mỗi ngày, kỹ càng từng mm.

Ngô Mích  Ăn Trưa Cùng Tony
dạ. Con bị sai cái này nhiều lắm. Con cũng không nhận ra mình sai từng chữ nào luôn. Con cảm ơn Dượng. Con sẻ học và sửa lại dần… con cảm ơn Dượng .

Dung Nguyen Adeva
Cảm ơn Dượng vì bài viết đúng lúc con cần, con đang bắt đầu tuyển dụng thêm nhân sự mới, tổ chức lại đội nhóm, phân bổ công việc theo từng Team sao cho phù hợp … bài viết đã giúp ích cho con rất nhiều ạ.

Nguyễn Bích Ngọc Cứ đi rồi sẽ đến cứ làm rồi sẽ biết sai thì làm lại . Ai ngày đầu cũng xông xáo lắm sửa từ từ . Ngày đầu tiên anh bạn trai ( giờ là chồng ) mình khởi nghiệp ba cho số vốn 100 triệu tưng tưng mua sắm hết máy móc thiết bị bàn ghế đồ hoành tráng lắm vừa đủ tiền tuyển 6-7 nhân viên luôn xong ngày khai trương ko còn đồng vốn haha.
Sinh viên mới ra trường chưa đi làm chưa kinh nghiệm nên điếc đâu nghe tiếng súng đâu mà sợ rồi kiểu ủa Alo alo Alo riết rồi bóp lại chỉnh lại từ từ kiên trì nhẫn nại xoay ngã trước xoay ngã sau rồi nó cũng đi qua là giờ nhìn lại đúng là tuổi trẻ nó có cái máu nó khác chứ giờ ở tuổi 40 kêu làm vậy chắc rén liền . Nên khởi nghiệp sớm để tinh thần nó khác và có nhiều thời gian để chiêm nghiệm chỉnh sửa .

Huỳnh Hùng Bản thân mình cũng vậy , thật là bài học sâu sắc . Tiếp tục cố gắng

Doãn Truyền  Bình thường mà, ai chẳng vậy. Toyota còn nhiều lúc liểng xiểng mà… sai thì sửa thôi ạ

Daniel Tung Dang Tinh thần học hỏi cao

Trương Hoàng Lùi để chuẩn bị còn tiến xa hơn

Cách tuyển dụng và đào tạo tinh hoa trở thành quản lý, lãnh đạo

Gặp một chàng trai trẻ khôi ngôi tuấn tú, lễ phép thái độ rất mực thước, học hành lại vô cùng giỏi giang, chuyên môn rất tốt, ăn nói biện luận sắc sảo trong một buổi phỏng vấn,…nhóm nhân sự tập đoàn Hutchison thấy rất thích bèn tiến cử với ông Lý Gia Thành (tỷ phú số 1 châu Á với tài sản lên tới vài chục tỷ đô). Sau khi mời ăn trưa, tỷ phú Lý Gia Thành rất có cảm tình, bèn đem về cho thử thách 5 năm, xem như hạt giống lãnh đạo của tập đoàn 300,000 nhân viên và doanh thu 80 tỷ đô. Vượt qua được 5 năm này thì mới dám giao gươm báu.

Ông cho thử thách 3 vòng tròn

DANH, LỢI, TÌNH.

– Về DANH, ông cho bạn làm thủ lĩnh nhóm lãnh đạo trẻ trong tập đoàn, làm trưởng CLB doanh nhân trẻ Hongkong, cho xuất bản sách để ký tên, cho đi diễn thuyết diễn giả, nhờ công ty truyền thông xây dựng hình ảnh để nhiều fan trẻ hâm mộ. Ông quan sát thử đây có phải là kẻ hám danh không. Vì với những lời xưng tụng, ca ngợi, khen giỏi, khen đẹp, khen hay….sẽ khiến người ta lên mây, cảm thấy mình có giá trị cao, có quyền lực lớn, ảo tưởng năng lực bản thân, và không còn là mình nữa. Đó là lý do nhiều người có bằng cấp cao, có quyền lực, có sự nổi tiếng trong 1 lĩnh vực nào đó….thì bắt đầu nghĩ khác, làm khác. Họ chỉ trở về lại bản chất của họ khi về hưu, khi bị kéo xuống mặt đất do giảm người hâm mộ, hoặc bị bệnh sắp chết. Bài thử thách về DANH, sẽ đăng sau cho các bạn đọc. Đại đa số sẽ rơi rụng trước cái danh.

– Ông cho thử thách về TIỀN, với rất nhiều tình huống hấp dẫn. Sẽ đăng sau cho các bạn nắm. Đại đa số sẽ rơi rụng trước cái lợi.

– Về TÌNH, ông cũng cho thử thách về tình yêu tình dục để xem bản lĩnh của người trẻ, có đủ sức mạnh lý trí để vượt qua ải mỹ nhân không. Người bình thường, những ông tướng cấp trung, những ông vua tầm trung thì sẽ không vượt qua được thử thách thứ 3 này. Còn đại soái, danh tướng, trung thần thì vượt qua được, vì họ có lý tưởng sống mạnh hơn là ham muốn bản thân, những khát vọng cho người khác cao hơn thú vui đời thường của bản thân họ. Cũng sẽ đăng sau cho các bạn theo dõi vì rất thú vị.

Danh-lợi-tình là bộ ba tạo thành vòng xoáy, quyết định một NGƯỜI GIỎI trở thành MỘT NHÂN TÀI, hay MỘT NGƯỜI VÔ DANH.

“Cái vòng danh-lợi cong cong
Kẻ hòng ra khỏi, người mong bước vào”.

Tony Buổi Sáng

Xem thêm : Chuyện chưa kể về ông Lý Gia Thành

, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *