Vì trời đất cũng không hoàn hảo…

Vì trời đất cũng không hoàn hảo!

Những người hào hoản

Sáng, 1 message của chị A :

“Theo gu văn hóa đọc của tôi, Tony viết hay nhất. Nhưng tôi không chịu được việc viết sai chính tả, đọc như nhai phải sạn. Học sinh chứ sao lại hạc sinh, không biết chứ sao là hẻm bít, phải không thì là phải hem.Tôi thấy nhiều yêu cầu sửa nhưng Tony không sửa, lại không cho bình luận. Tôi sẽ unlike trang này này, dù rất tiếc”

Tony: Dạ

A: Nhớ nhé, đi học, con công con hạc, nhớ nhé.

Tony: dạ, con chim công con chim học…

A: Thôi hết cách trị rồi. Tạm biệt.

Tony: Dạ, cúi từng vui vẻ, chuỵ.

A: Cuối tuần, không phải cúi từng. Chị, không phải chuỵ. Trời ạ. Tôi muốn điên…

Tony: Dạ, chuỵ điên vui vẻ.

A: Trời ơi. Tôi tức quá, tôi muốn chết, muốn chết,….

Tony: Da, chụy chết vui vẻ.

A: (im lặng)

Kêu admin vô coi chụy này là ai thế, admin báo cáo lại là chị từng là hạc sinh giải nhất quốc gia môn từ ngữ, ngữ pháp. Hèn gì….

Tối tối thấy chị message lại, nói :

“chuỵ không đọc TnBS có 1 ngày mà chịu hẻm nổi. Chuỵ hỉu í em rồi, chuỵ sẽ không unlike nữa, chuỵ iu em, em của chuỵ. Hahaha.”

Đấy, trời đất khi sinh ra đã vốn không hoàn hảo. Con người càng không. Cứ chấp nhận sự méo mó của người khác, cho đời nó tươi. Méo chơi kiểu méo. Tròn chơi kiểu tròn. Chứ mắc mớ gì phải điên, phải chết. Đến như hãng Apple, ông trùm thế giới di động bây giờ với iphone ipad mà logo của nó là trái táo không nguyên vẹn nữa là. Chả có gì hoàn hảo cả, trừ sự không hoàn hảo.

Ný nuận mệt quá, lóng lão quá. Thôi đi ăn cháo nòng.

Chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác
Chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác cho đời nó tươi. Vì trời đất cũng không hoàn hảo.

Trời đất vốn không bao giờ hoàn hảo. Và con người cũng vậy.

Steve Jobs khi chọn logo quả táo cho hãng Apple, ông khéo léo làm mất đi một miếng nhỏ, hình ảnh “quả táo bị cắn dở” thành biểu tượng của hãng điện thoại lừng danh.

apple-symble-logo
Quả táo cắn dở – Biểu tượng huyền thoại của Apple

Thôi làm làm, còn nhỏ mà triết lý quá hem tốt nhen các bạn. Mấy ông già già, thành đạt, ví dụ như chú Jack Ma, bác Bill Gates….công ty vận hành lâu rồi, phòng ban đầy đủ, cứ thế mà chạy. Nên mấy bác ấy mới có thời gian và đủ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để chia sẻ, phát biểu. Báo chí thì cần mấy cái hay hay để cho độc giả, sáng đăng thông tin chiều đăng thông tin bài viết vì đó là nghề của họ.

Mình còn trẻ, lo âm thầm làm, đọc chuyên môn sâu, lâu lâu tuần một đôi lần đọc triết học, đạo đức, xã hội học….thì được chứ cũng bắt chước sáng nào đưa quan điểm về xã hội lên Facebook, trưa share bài lý luận trên Facebook, tối lại tiếp tục đưa quan điểm về kinh doanh lên….thì nóng não chết.

Tuổi trẻ là dành thời gian nhiều để lo học (chuyên môn, kỹ năng), lo làm, lo chơi (du lịch, thể thao). Mua ô tô, xây xí nghiệp nhà máy, mở resort, thành lập cơ sở kinh tế này nọ đã. Cứ có cơ ngơi ngon lành thì nói gì người ta cũng thấy hay.

Triết đời là cái tự dưng một thời gian lăn lộn sẽ tự nghiệm ra, chứ còn trẻ mà suốt ngày đọc, sẽ thấy hay nhưng không hiểu được, không ứng dụng được. Chưa kể sẽ bị tẩu hoả nhập ma nếu cá nhân không đủ sâu về trí tuệ và bản lĩnh.

Thâu đi ăn chéo làng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *