Content marketing – Bí quyết kiếm tiền từ internet

Content marketing

Thời đại 4.0 và tiến tới 5.0, không thể phủ nhận là rất đông người cắm đầu cắm cổ vào điện thoại khi có thời gian rảnh rỗi. Họ đọc các bài viết, họ xem các clip, họ xem các hình ảnh….nên ai chiếm giữ được không gian mạng là người chiến thắng, nhất là các bạn trẻ.

Thời đại này là thời đại media, ai chiếm lĩnh được không gian trên mạng xã hội qua các bài viết, hoặc làm được clip thu hút nhiều lượt xem, là thắng. Giờ ai cũng cắm đầu vô điện thoại xem hoặc đọc.

Các hình thức marketing như quảng cáo trên tivi không còn hấp dẫn người xem nữa (rất nhiều nhà đã bỏ xem tivi trừ lúc đá bóng trực tiếp), hoặc treo bảng quảng cáo chỗ đắc địa với chi phí cao ngất…cũng không cần thiết. Bây giờ là không gian mạng rất công bằng cho mọi người trên khắp thế giới, ai có trí óc giỏi giang là thắng, dù ngồi ở trong rừng vẫn bán hàng xuất sắc.

 • Bạn Q (1994) ở An Giang, đang tận dụng mỡ cá ba sa của các xí nghiệp đông lạnh bỏ (cá basa phi-lê thì bụng cá béo quá, người ta thường ép dầu để bán), bạn dùng sản xuất collagen, rồi mấy viên vitamin sáng mắt gì đó. Q mở doanh nghiệp trụ sở trong làng, nhưng bạn vẫn làm rất tốt, mỗi tháng doanh thu 2 tỷ, lãi 1 tỷ, doanh nghiệp bạn giờ có tới 50 nhân viên, năm rồi bạn kiếm được 12 tỷ, coi như nửa triệu đô, tiền kiếm được bạn lại tiếp tục đầu tư mở rộng nhà xưởng và giúp đời.
 • Bạn K (1991) ở Bình Định, sản xuất kẹo cau (làm từ trái cau) xuất qua Trung Quốc, năm rồi lãi cũng sơ sơ có 20 tỷ, bạn nói dịch Covid 19 chứ bạn vẫn xuất đều vì bên đó họ ăn để giữ ấm cơ thể hay trị bệnh gì đó, năm nay chắc lãi gấp đôi, giúp một xã trồng cau ở Quảng Ngãi có thu nhập ổn định.

Đặc trưng cả QK là đều được đào tạo cách viết marketing content tốt, nên khi nhờ người dịch ra tiếng nước khác, đối tác đọc thấy tin tưởng, tạo uy tín nhất định.

 • Bạn M, học năm 1 cao đẳng nghề Đà Lạt, nhờ viết tốt mà được 1 ĐH Mỹ cấp học bổng toàn phần đi học về nông nghiệp, giờ vô Bayer làm việc ở Mỹ. Bài luận chiếm hơn 50% kết quả để vô được các ĐH danh tiếng. Các tập lớn như Google, Facebook,… khi tuyển nhân sự cấp cao, họ tổ chức vòng đầu tiên là viết thư tay.

Chữ nghĩa viết ra là hình hài của tư duy. Tư duy bên trong thế nào thì nó hiện ra ngoài qua câu chữ. Chữ ký là bằng chứng xác thực 1 người, dù chỉ là nét mực nhưng không ai giống ai. Ai viết tốt thì chứng tỏ họ có tư duy tốt, ai viết lộn xộn thì trong đầu rất rối ren. Người viết tốt thì phát biểu sẽ không tệ, nhưng không có chiều ngược lại.

Hướng dẫn cách viết marketing content

Hướng dẫn cách viết marketing content để giới thiệu sản phẩm, giới thiệu bản thân, giới thiệu doanh nghiệp hoặc cơ quan hoặc tổ chức mình đang làm việc, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

Khóa marketing content của dượng Tony (done)

Một số bạn đã được dượng Tony (cũ, 1970, hiện đã rời thương trường, văn đàn) trực tiếp hướng dẫn cách viết,

 • nếu muốn cho độc giả xúc động thì viết kiểu xúc động,
 • nếu cho độc giả cười thì viết kiểu dí dỏm,
 • nếu cho độc giả suy ngẫm thì viết kiểu suy ngẫm,
 • nếu cho độc giả hành động vì viết kiểu thúc giục,
 • muốn giải bày ruột gan thì viết tâm thư,
 • muốn tránh rắc rối cho người thân tranh chấp vào các vòng tham-sân-si khi mình qua đời, tầm nhìn dài hạn 50-100 năm thì viết di chúc,
 • viết thư chào hàng, viết thư đòi nợ, viết thư động viên nhân viên, viết thư tỏ tình….

Khoá học MIỄN PHÍ nhưng mất rất nhiều, gồm máu, tiền cho từ thiện, chi phí và thời gian đi các nơi xa xôi hẻo lánh để gặp gỡ những người khó khăn, ít cơ hội, và cũng có cơ hội gặp những người thành đạt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong XH nước ta hiện nay nữa.

Cách duyệt của dượng Tony

Bạn nào có nhu cầu học viết và có khả năng thực hiện những việc trên thì vui lòng gửi clip giới thiệu (quay lưng lại) đăng lên YouTube trong 3-5 phút, team sẽ sàng lọc và chọn 5-10 người. Trả lời 1 câu duy nhất là VÌ SAO CHÚNG TÔI NÊN CHỌN BẠN?

Team khách quan đến tuyệt đối trong việc lựa chọn, team xem xong sẽ báo các bạn xoá clip. Các bạn sẽ được ký hiệu thành học viên số 1, số 2, số 3…để các bạn tự học với nhau, sinh hoạt với nhau trên group, đọc và sửa lỗi lẫn nhau, xem các lỗi của nhau để cùng tránh, học tập cái hay của nhau. Các học viên không cần thiết phải biết nhau trong suốt quá trình học, chỉ biết mặt nhau vào buổi cuối chia tay.

Các điều kiện cơ bản để tham dự khoá học này là:

 • – Đang thực hiện các dự án có đóng góp lớn cho cộng đồng (ví dụ sản xuất ở làng quê, quỹ từ thiện, dự án nhân đạo, các chương trình giúp người nghèo, tàn tật, nạn nhân chiến tranh, dự án môi trường, y tế, giáo dục,…)
 • – Đã hoàn thành việc hiến máu, nếu không hiến máu được vì siêu vi B thì hiến tạng, hiến đất xây trường, làm đường…Thể hiện người vô vi, hiểu đời, hiểu lẽ sống tạm và sống ý nghĩa của kiếp người.
 • – Đóng góp vào các quỹ từ thiện (trực tiếp đóng) để thể hiện người không tham lam, nghĩ đến tiền và sở hữu cá nhân mình, gia đình mình nhiều thì không làm lớn được, không thành người có giá trị được.
 • – Có đức tin trọn vẹn, không sợ lừa (người sợ bị lừa là còn nghĩ về mình nhiều, cái tôi lớn, lòng tin không trọn thì luôn chừa 1 đường lui, và những người này khó xuất sắc bất cứ việc gì, kể cả học).

Các bạn email clip YouTube các bạn đã quay xong về weedwog@gmail.com nhé. Thời hạn trước 10/3/2020.

Tony Buổi Sáng

Dượng Tony đã đào tạo cho 2 bạn (TiếnLiêm) biết cách viết này để phục vụ việc kinh doanh, lấy tiền góp quỹ trẻ em mồ côi trong tương lai, và chỉ lại mọi người, ai cần thì theo học nhé.

 • Bạn Liêm Plateau:
  • Đây là một người trẻ có tính trách nhiệm cao, đáng tin nên được giao nhiệm vụ lớn. Mọi người có thể liên hệ hợp tác, mang cà phê chuẩn FDA Made in Vietnam ra thị trường thế giới và đóng góp lợi nhuận cho Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi, tài trợ sinh viên đi thực tập nông nghiệp ở Israel
 • Bạn Tiến Tiến Nguyễn

Nhân tiện giới thiệu bạn Minh Thông, viết content marketing rất đáng đọc. Thông kể các câu chuyện có vẻ như là ba xàm ba láp, nhưng ẩn chứa bên trong lại là bài học nào đó rất thú vị. Người đọc tinh tế sẽ nhận ra là sau tiếng cười, người ta có thể gặt hái được gì cho bản thân.

Viết người ta khóc thì khó, viết người ta cười thì còn khó hơn, còn viết cho người ta vừa khóc vừa cười thì thiên hạ xưa nay hiếm. Diễn viên cũng vậy, diễn vai bi khiến người ta khóc thì rất khó, gây cười duyên dáng thì càng khó. Giữa hài hước và thô lỗ, giữa ý nhị và dung tục, giữa tục thanh và tục thô đôi khỉ chỉ là gang tấc, đòi hỏi sự tiết chế của diễn viên, độ sâu văn hoá và cả sự may mắn thiên phú nữa.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *