Một cách kiếm tiền cho người vốn mỏng

Một cách kiếm tiền cho người vốn mỏng

Tốt nghiệp ĐH Dược Hà Nội vào năm 2001, Hồng đi làm cho 1 VP đại diện nước ngoài về dược phẩm (KD thực phẩm chức năng Mỹ). Hồng giúp cty Mỹ này từ vô danh trở thành cty hàng đầu VN. Hồng thấy mình giỏi về xây dựng thương hiệu chứ không giỏi sản xuất, nên chọn đi gia công, tức đến 1 cơ sở sản xuất nào đó, kêu họ làm thương hiệu riêng gắn tên mình, mình chỉ tập trung kinh doanh.

Năm 2005, tui chỉ Hồng bay vào Khánh Hoà gia công yến hũ, nơi có nguồn yến tốt nhất nước ta, gắn tên là Hồng Yến 红燕,,rồi xuất đi Trung Quốc, mẻ tối thiểu chỉ có mấy chục triệu lúc đó. Khách họ nhập mẻ đầu rồi mẻ 2, rồi cả container liên tục, nhập nhiều lắm. Bạn bay đi bay lại giữa Hà Nội và Nha Trang gần như mỗi ngày. Hội chợ nào ở Thailand, Singapore, Hongkong hay Đài Loan, đều có gian hàng to đùng của bạn. Cái Hồng bận áo dài vấn tóc kiểu tiểu thư Hà Thành ngày xưa, tiếp từng đoàn từng đoàn khách tới đặt vấn đề nhập khẩu nông sản từ VN.

Rồi sau tui thấy Hồng gia công trầm hương (agarwood), gỗ này Trung Quốc thích cực. Rồi Hồng đi Quảng Nam, gia công quế bột, xuất đi Hàn Quốc. Rồi đi Trung Quốc, gia công 1 số đồ gia dụng điện tử, quần áo, xuất sang Nga và các nước Đông Âu.

Hồng giờ thành 1 nhà buôn, tích tụ được tài sản lớn. Bạn mở chuỗi khách sạn cùng 1 tên ở Huế, Hội An, Nha Trang, Sapa, Phú Quốc. Và cổ phần ở nhiều nhà máy sản xuất, ví dụ 1 nhà máy rong nho ở Khánh Hoà, một nhà máy dược phẩm ở Đà Nẵng… Bà chủ sinh năm 1977 này hiện đã có vài ngàn tỷ trong tay.

Mô hình gia công để xuất khẩu cho bạn nào có ngoại ngữ, là 1 mô hình rất hay. Cơ hội đi chào hàng khắp thế giới, đấu trí với 8 tỷ người.

Apple (chủ thương hiệu IPhone, IPad…) không có nhà máy, họ chỉ đi gia công. Tương tự Accor (Sofitel, Novotel, Mercure, Pullman…) chỉ đến gắn biển quản lý chia lãi, chứ họ không mua đứt (sở hữu) khách sạn đó. Ở Luang Prabang (Lào), có 1 bạn trẻ đi gom tất cả những khách sạn ế ẩm lại, gắn tên thương hiệu bạn lên, thành 1 chuỗi, bạn chịu trách nhiệm kinh doanh, lãi chia 4-6. Nhiều khách sạn thấy dù mình chỉ ăn 4 phần thôi, mà còn tốt hơn ngày xưa tự làm. Mô hình làm dịch vụ như thế này, sẽ giới thiệu cho các bạn sau.

Ai tự tin về kinh doanh, thì nên đặt gia công thương hiệu mình để tự chủ làm. Có thông tin mình trên bao bì đó. Tự quyết về mọi thứ.

Mô hình của Hồng ở trên là mô hình làm giàu từ trí tuệ của mình. Có năng lực thu hút người khác, làm thương hiệu tốt được thì nên thực hiện. Hỏi người ta mẻ tối thiểu (min quantity) để tập làm trước.

* Nói thêm, Hồng đang là độc giả fan cứng của page này, hồi còn sinh viên Hồng mê tui lắm (giờ chắc hết). Tui lớn hơn Hồng mấy tuổi mà ít táo bạo và tính nghệ sĩ nên giờ ít tiền hơn. Sáng nay ở Intercontinental Nha Trang, tui thấy bạn ngồi uống cà phê bàn bên kia mà không dám sang chào, tự dưng thấy mặc cảm (theo mọi người thì tui nên “mặc” gì để hết “cảm”?)

Nói đùa chứ ai thấy mình cần gia công gì thì nhắn, tui biết tui chỉ cho.

“Non cao cũng có đường trèo.
Đường dẫu hiểm nghèo cũng có lối đi”.

TnBT

Chia sẻ của bạn Minh Nga trong CLBconDuongTony đang vừa tự sản xuất sản phẩm của chính mình vừa nhận gia công sp cho nhiều đối tác khác :

Sản xuất là cốt lõi

Gần đây, nhiều đối tác ngỏ lời mời hợp tác, gia công riêng đều yêu cầu Nga gửi hình ảnh nhà máy sản xuất.
Trong vòng 1 nốt nhạc, Nga gửi những hình ảnh như thế này qua. Tuy nhà máy còn quy mô nhỏ, máy móc chưa hiện đại nhưng Nga vẫn tự hào đó là sự tích luỹ, chắt chiu từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Từ cái chảo rang lên cái máy thô sơ lên cái máy hiện đại, từ chái bếp lên cái phòng nhỏ lên cái phòng lớn hơn, từ 1 công nhân lên 2 công nhân lên 5 công nhân…

Đó là cả hành trình Nga đi lên từ 2 bàn tay trắng, mang sứ mệnh biến làng quê ở 1 huyện miền núi xa xôi của Quảng Nam trở nên bớt nghèo khó hơn, nơi mà phụ nữ có việc làm, trẻ em được tới trường, người già được no ấm.

1 nhà máy sản xuất nhỏ sẽ là tiền đề để có 1 nhà máy to trong 5,10 năm nữa. Chỉ cần luôn nhận được tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người!

Mọi người cứ an tâm giao cho bên Nga S.x nha, Nga hỗ trợ luôn giấy tờ pháp lý luôn, chỉ cần gắn tên logo mình vô là xong. Mỗi người giỏi 1 khâu, kết hợp nhau làm giàu, ngại gì mà không dám ạ!

Minh Nga

Bạn đọc comment:

Nguyễn Hiền
Thật hay khi nhà sản xuất gia công sản phẩm cho nhiều đối tác! Trước đây cứ nghĩ bán sp của mình nhưng thương hiệu của người khác thế này thế kia, “chắc ế quá mới làm gia công cho họ” nhưng ngày nay thực tế việc 1 đơn vị giỏi marketing, giỏi sales, có đội ngũ thì tìm nhà sx gia công sẽ là biện pháp tốt đỡ phải đầu tư nhà xưởng, máy móc, giấy tờ pháp lý,…
tiện đây em gia công các sản phẩm từ Atiso đỏ (bụp giấm) từ si rô, trà túi lọc, trà hoa, bột trà,… mọi người chỉ cần đẩy thông tin của mình vào là xong nha!

Meo Meo Cảm ơn Dượng vì bài viết ạ, thật sự nó rất ý nghĩa, chủ đề và cấu kết của bài thật sự khiến con như bừng tỉnh khỏi sự u mê, bế tắc. Rồi đây, Việt Nam sẽ vươn ra và vươn xa hơn nữa vì có những con người như Dượng nâng đỡ thế hệ trẻ, lẫn những người có trí, có hoài bão như tụi con

Phương Nguyễn Có vốn nhưng không biết làm mấy cái này, ngoại ngữ không giỏi chỉ giỏi nghề thôi, tuổi thì không còn trẻ…haizz

Kế My Mình đang tìm hiểu gia công nước giặt và nước rửa bình sữa cho em bé, ad biết chỉ mình với nha. Xin cảm ơn nhiều

Tuấn Thành Kế My Có công ty bà xã mình làm gia công 2 món đó nhé. Inbox mình giới thiệu làm việc nhé. Cám ơn dượng

Điện Máy Trần Du cám ơn bài chia sẽ của Dượng! mỗi lần muốn thêm động lực làm việc thì đọc TNBS. cám ơn Dượng rất nhiều! nhà mình ai cùng đam mê ngành lọc nước (uống, sinh hoạt, đóng chai…) thì kết nối ạ!

Dao Dieu Linh Bài viết của Dượng làm con thức tỉnh, đó là ước mơ của con, con muốn phân phối các sản phẩm của nước mình ra nước ngoài, và giờ con nhận ra đó là con đường gia công và xây dựng thương hiệu của chính mình. Con cảm ơn Dượng nhiều lắm ạ.

Đỗ Dung Bài viết của bạn rất hay minh đang muốn xây dựng thương hiệu bản thân mà chưa biết làm thế nào

Ăn Trưa Cùng Tony Tham gia sâu vào quỹ này sẽ được lên sóng thường xuyên bạn nhé. https://www.facebook.com/quybaotro.tonybuoisang

Đoàn Hồng Thắm Chào Dượng và mọi người. Thắm là nhà sản xuất Trà thảo dược hoà tan, ai có nhu cầu gia công làm thương hiệu riêng bán hàng mùa Tết thì liên hệ Thắm nhé. Website bên mình: https://duoclieumientay.com
Cảm ơn Dượng

Cá Sấu Phương Đọc xong bài viết của bác . Cho em tự khoe 1chút xíu thành quả nhỏ nhoi lúc còn thời thanh xuân ạh
Cũng như nhân vật Hồng vậy đó. Năm 2015. Em cũng đi gia công các xưởng giày da quanh SG. Chạy đôn chạy đáo khắp các khu hẻm nhỏ để kiếm thêm được thật nhiều xưởng để gia công. Lúc đó mình xuất khẩu đi cũng được kha khá. Nhưng ko nhiều.
Thấm thoát cũng được 2năm. Mình tự tay mua dc căn nhà đầu tiên ở SG khi còn độc thân (dù chỉ là nhà hẻm 1soẹt nhưng đó cũng là cả 1 gia tài của cô bé dám nghĩ dám làm, bất chấp ngăn cản của bame mà mò lên TP 1mình lập nghiệp chỉ với 10triệu trong tay).
Rồi năm 2019. Lập gia đình. Có cơ sở sản xuất cho riêng mình và cũng vẫn duy trì gia công thêm cho đa dạng sản phẩm giày da.
Nhưng kinh tế lạm phát sau covic. Công việc giờ ko còn sôi nổi như xưa. Dân chủ yếu cho no cái bụng ở giai đoạn này chớ cái mặc âu cũng còn hạn chế hơn so với những năm trước. Hàng xuất mình bị đứng hẳn. Chỉ xuất đc nội địa VN .
Cũng là gia công như họ mà lạ lắm. Hihi. Còn yếu lắm. Nghe bác chia sẽ câu chuyện chị Hồng mà thực sự nể phục c ấy. Thấy mình quá ư nhỏ bé và non nớt. Đáng học hỏi
Cám ơn bác vì mỗi câu chuyện và lời khuyên bổ ích mỗi ngày

Makita Bosch Mong chỉ giáo. Mình ở Nha Trang mong được chia sẻ cơ hội làm một sp gì đó đặc trưng cho quê hương và mang thương hiệu mình nhưng chưa biết làm gì. Mong được chia sẻ thật lòng. Xin cám ơn.

Nguyễn Như Anh Kha Cần gia công hạt dẻ rang và hạt điều ạ!

Rowena Nguyen Nguyễn Như Anh Kha hạt điều ib mình nha

Ny Nguyen Ai
Mặc dày hết cảm bạn ơi
Có máu nghệ sĩ ham vui hơn tiền
Đèo cao thì mặc đèo cao
Quyết lên tới đỉnh ta cao hơn đèo

Phuc Nguyen Cảm ơn Dượng, động lực cho những cơ sở nhỏ mà ước mơ lớn như tụi em. Bước vào nghề với ước mơ cho nông sản quê được bay xa , sản xuất sản phẩm từ chính vùng nguyên liệu.
Chúc Dượng ngày mới khoẻ mạnh!!!

Trần Mạnh Hùng Xưởng mình nhận gia công ghế nệm sofa theo mẫu khách hàng, gia công khách lẻ và khách sỉ showroom . Có anh chị em nào cùng ngành chia sẻ thêm kinh nghiệm trong thời điểm khó khăn này với ạ

Cuc Hua  Mình đang gia công lại cho các nhãn hàng khác (nhiều nhất là túi siêu thị) nhưng sau dịch đơn hàng rất bập bõm không ổn Định. Xin nhờ Bác tư vấn ạ.

Nguyễn Thị Phương Tuyền Chú ơi, con đang muốn gia công bún phở khô, nhờ chú chỉ dẫn thêm giúp con với ạ. Con cảm ơn chú trước ạ

Nguyen Bo Mình đang có 300 công nhân chuyên may gia công mũ giầy xk .Tony có đơn vị nào giới thiệu giúp ạ. Mình ở Nam Định ạ. Xin cảm ơn!

Cam Tin Phat Những bài viết về homestay rất ý nghĩa lúc này!! Cam ơn dượng rất nhiều

Trang Móm Hay, ước gì biết đến group sớm hơn

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *